Mảnh đất màu mỡ của ngành công nghệ ô tô và hướng đi cho người trẻ

Mảnh đất màu mỡ của ngành công nghiệp ô tô ngày càng được khẳng định, mở ra lối thoát cho các bạn trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0. Đặc biệt với những bạn yêu thích công nghệ và lập trình thì đây là một cơ hội tuyệt vời.

Mảnh đất màu mỡ của ngành công nghiệp ô tô ngày càng được khẳng định, mở ra lối thoát cho các bạn trẻ Việt Nam trong kỷ nguyên 4.0. Đặc biệt với những bạn yêu thích công nghệ và lập trình thì đây là một cơ hội tuyệt vời.

Mảnh đất màu mỡ của ngành ô tô và hướng đi cho người trẻ

Bạn có thể chuyển đổi từ nhiều ngành nghề sang lập trình ô tô như: Kỹ sư cơ khí, Điện, Cơ điện tử… hay thậm chí là Sales hay bất kỳ ngành nghề nào, miễn là bạn có đam mê và quyết tâm với ngành. .

Điều kiện cần để bạn học chuyển nghiệp là phải có kỹ năng lập trình (hiểu và sử dụng được các khái niệm: biến, lặp, rẽ nhánh, hàm; viết chương trình lấy dữ liệu từ bàn phím và xử lý theo hướng dẫn). logic của vấn đề, hiển thị kết quả) bằng bất kỳ ngôn ngữ nào. Nếu bạn có kỹ năng lập trình một trong các ngôn ngữ như C, Java, PHP, Javascript thì rất thuận lợi. Nếu chưa có kiến ​​thức cơ bản về lập trình, bạn vẫn có thể học các điều kiện tiên quyết để theo đuổi ngành này nhờ khóa học trực tuyến tại IIHS.

Xem thêm bài viết hay:  Lời bài hát Đường đến ngày vinh quang – Lyric Đường đến ngày vinh quang – Bức Tường

Yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực CNTT, đặc biệt là ngành Ô tô, kỹ sư cơ khí Đoàn Việt Dũng muốn chuyển sang lĩnh vực lập trình ô tô và đăng ký khóa học Ô tô tại IIHS. Anh hy vọng phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí tại đây sẽ giúp anh đạt được mục tiêu của mình.

Còn với Đoàn Việt Dũng, từ kinh nghiệm học lập trình ô tô trực tuyến để chuyển nghề, Dũng đúc kết: Để có kết quả tốt, người học cần có kỹ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến ​​thức, tính tự giác, kỷ luật. luật.

Theo học Lập trình ô tô tại IIHS, Dũng còn có cơ hội kết nối với một mentor là chuyên gia trong ngành và có “kho” kiến ​​thức thực tế. Sau một thời gian nỗ lực, Dũng đã hiểu bài, hoàn thành xuất sắc bài tập lớn và dự thi cuối kỳ. Sau 10 tháng học trực tuyến tại IIHS, Dũng nộp hồ sơ vào FPT Global Automotive và trở thành nhân viên chính thức. FPT Global Automotive là đơn vị phần mềm chiến lược đặc biệt của FPT Software chuyên về lĩnh vực Ô tô.

Đặng Minh Hải (SN 1995 – quê Phú Thọ) chọn học ngành Ô tô tại IIHS. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Cơ điện tử tại Đại học Bách khoa TP.HCM. HCM và làm việc trong lĩnh vực cơ khí trước khi đến với Truông Mây. Và chỉ sau 6 tháng học tập, Hải được nhận vào FPT Global Automotive để thực tập và làm việc chính thức sau hai tháng.

Xem thêm bài viết hay:  10 địa chỉ bán bánh tráng nướng Đà Lạt ăn là nghiện

Cần lưu ý điều gì khi thay đổi nghề lập trình viên ô tô?

Chia sẻ kinh nghiệm, Nguyễn Văn Thịnh cho biết để theo đuổi CNTT nói chung và ngành Ô tô nói riêng cần có tinh thần học hỏi, biết trau dồi kiến ​​thức về lập trình và các công nghệ liên quan. Không giấu dốt, chấp nhận sẽ có lúc bị mắng để học hỏi và được thấu hiểu cũng là điều mà bạn luôn tâm niệm. “Các anh chị mắng nhưng vẫn dạy, nhờ đó mà tiến bộ. Không hỏi thì không biết”, Thịnh chia sẻ.

Còn với Đoàn Việt Dũng, từ kinh nghiệm học lập trình ô tô trực tuyến để chuyển nghề, Dũng đúc kết: Để có kết quả tốt, người học cần có kỹ năng quản lý thời gian, hệ thống kiến ​​thức, tính tự giác, kỷ luật. luật.

Đặng Minh Hải khẳng định, học Lập trình ô tô tại IIHS là lựa chọn đúng đắn giúp bạn chuyển nghề thành công. IIHS đề cao tinh thần tự học nên nếu không có quyết tâm cao và tính tự giác thì việc học rất khó khăn.

“Thái độ học tập rất quan trọng, nhất là học trực tuyến, nếu không có thái độ quyết tâm, đặt mục tiêu để cố gắng thì chắc chắn sẽ không thể hoàn thành khóa học” – Hải nhấn mạnh.

Từ kinh nghiệm của những bạn trẻ đã chuyển nghề thành công sang Lập trình ô tô, hy vọng sẽ có nhiều bạn trẻ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Xem thêm bài viết hay:  Arkane đã phát hành đoạn Gameplay trước hết của Redfall

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Mảnh đất màu mỡ của ngành công nghệ ô tô và hướng đi cho người trẻ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mảnh đất màu mỡ của ngành công nghệ ô tô và hướng đi cho người trẻ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Mảnh đất màu mỡ của ngành công nghệ ô tô và hướng đi cho người trẻ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận