Mãn nhãn với 6 phim cổ trang Hàn Quốc đẹp từ nội dung đến trang phục

Phim cổ trang Hàn Quốc đã thu hút khán giả Việt Nam từ lâu, nhưng lý do thành công của những bộ phim này không chỉ nằm ở cốt truyện mà còn ở phục trang lộng lẫy, tạo hình ấn tượng. Dưới đây là 6 bộ phim cổ trang Hàn Quốc chất từ ​​nội dung đến hình thức!

1. Hoàng hậu Ki (Empress Ki)

Đây là bộ phim truyền hình dài tập được trình chiếu từ cuối năm 2013 đến đầu năm 2014 đánh dấu sự trở lại sau gần 3 năm của “đả nữ màn ảnh Hàn” Ha Ji Won. Phim kể về cuộc đời của Hoàng hậu Ki xứ Goryeo từ khi còn là một nô lệ trẻ em chịu cảnh mất gia đình cho đến khi vượt qua nhiều âm mưu cung đình và trở thành Hoàng hậu cao quý của Đại Nguyên Quốc. Phim có vài tập trùng lịch Olympic – thế vận hội được người dân Hàn Quốc xem nhiều nhất nhưng xuyên suốt 51 tập, rating của phim luôn ở mức cao ngất ngưởng. Bên cạnh cốt truyện và dàn diễn viên chất lượng, trang phục của phim cũng là một yếu tố rất thu hút người xem.

Poster với trang phục lộng lẫy của các diễn viên chính trong Empress Ki (Nguồn: Internet).

Vì cốt truyện có yếu tố liên quan đến Trung Quốc nên trang phục trong Empress Ki cũng ảnh hưởng một số nét Trung Hoa. Từ khi còn là tài tử cho đến khi trở thành tài tử, phi tần và cuối cùng là hoàng hậu, trang phục của nữ diễn viên luôn vô cùng tinh tế và được nâng cấp dần theo đẳng cấp.

Ha Ji Won được tôn lên vẻ sành điệu qua trang phục cầu kỳ và phụ kiện tinh xảo (Nguồn: Internet).Ha Ji Won được tôn lên vẻ sành điệu qua trang phục cầu kỳ và phụ kiện tinh xảo (Nguồn: Internet).Nhan sắc của "ngọc nữ màn ảnh Hàn" không làm khán giả thất vọng (Nguồn: Internet)Nhan sắc của “ngọc nữ màn ảnh Hàn” không làm khán giả thất vọng (Nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, dàn diễn viên phụ và nam chính cũng được đầu tư mạnh về trang phục. Trang phục từ cung đình đến trang phục trên chiến trường đều được chăm chút tỉ mỉ. Có thể nói đây là một trong những bộ phim được đầu tư toàn diện nhất thời bấy giờ.

Dàn diễn viên phụ cũng được chăm chút về trang phục (Nguồn: Internet).Dàn diễn viên phụ cũng được chăm chút về trang phục (Nguồn: Internet).

2. Chuyện tình Jang Ok Jung (Jang Ok Jung, Living by Love)

Phim có sự tham gia của “ngọc nữ” Kim Tae Hee và “ngựa điên” Yoo Ah In. Truyện kể về chuyện tình của Jang Ok Jung, được vua Lee Soon yêu và muốn cưới nàng làm vợ. Nhưng vì thân phận không cao quý nên Thái hậu muốn Lee Soon cưới tiểu thư bên ngoại để củng cố địa vị và quyền lực. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng khi trở thành Hoàng hậu, Ok Jung vì tình mà đánh mất bản chất của mình, vì đa nghi và cho đến khi bị phế truất, cô mới tìm lại được chính mình.

Bộ phim với sự tham gia của "ngọc nữ" Kim Tae Hee và "ngựa điên" Yoo Ah In dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử (Nguồn: Internet).Bộ phim với sự tham gia của “ngọc nữ” Kim Tae Hee và “ngựa điên” Yoo Ah In dựa trên câu chuyện có thật trong lịch sử (Nguồn: Internet).

Dù đây là một bộ phim bi kịch và diễn xuất của Kim Tae Hee trong phim này không được đánh giá cao nhưng sự đầu tư cho trang phục trong phim này là tuyệt đối. Trong phim, Kim Tae Hee mặc hơn 40 bộ Hanbok với tổng giá trị lên tới 100 triệu won và riêng trang phục dành cho ngai vàng đã có giá 10 triệu won vì được may thủ công và cất bằng vải cùng trang sức. hàng hóa đắt tiền.

Xem thêm bài viết hay:  “Thiếu Niên Du Chi Một Tấc Tương Tư”: Mọt phim đừng nên bỏ lỡ tác phẩm cổ trang đầu tiên của “Lý Ngư” Trương Diệu

Từ trang phục "bình dân"...(Nguồn: Internet).Từ trang phục “bình dân”… (Nguồn: Internet).Hay đến trang phục giản dị trước khi nhập cung... (Nguồn: Internet).Hay đến trang phục giản dị trước khi vào cung… (Nguồn: Internet).Cho đến bộ trang phục 10 triệu won trong ngày sắc phong hoàng hậu đều được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết (Nguồn: Internet).Cho đến bộ trang phục 10 triệu won trong ngày sắc phong hoàng hậu đều được chăm chút tỉ mỉ từng chi tiết (Nguồn: Internet).

Jang Ok Jung trong phim có thể gọi là phiên bản cổ trang của “nhà thiết kế thời trang” nên từ đầu đến cuối phim, các diễn viên luôn được chăm chút rất nhiều từ trang phục cho đến trang sức.

Từ diễn viên chính đến diễn viên phụ đều được tôn lên rất nhiều nhờ trang phục tinh tế (Nguồn: Internet).Từ diễn viên chính đến diễn viên phụ đều được tôn lên rất nhiều nhờ trang phục tinh tế (Nguồn: Internet).

3. Mặt Trăng Ôm Mặt Trời

Phim gây sốt màn ảnh Hàn bởi sự góp mặt của dàn diễn viên nổi tiếng như: Kim Soo Hyun, Han Ga In, Im Si-wan, Kim Young Ae,… cùng các diễn viên nhí nổi tiếng như: Kim Yoo jung, Kim So Hyun, Yeo Jin Goo,… Phim kể về quá trình lên ngôi của hai cô gái đều mang thân phận Hoàng hậu và cùng trải qua quá trình đấu tranh với uy thế của Từ Hi Thái hậu và phe cánh của bà mà hai nhân vật chính là. Chính Kim Soo Hyun và Han Ga In đã đến với nhau.

Nam chính Kim Soo Hyun ngay từ đầu đã xuất hiện trong trang phục rất "cung đình" (Nguồn: Internet).Nam chính Kim Soo Hyun ngay từ đầu đã xuất hiện trong trang phục rất “cung đình” (Nguồn: Internet).

Chỉ tiếc rằng do lịch trình dày đặc nên nữ chính Han Ga In không thể giữ được trạng thái tốt nhất và lột tả trọn vẹn nội tâm của nhân vật. Bên cạnh đó, trang phục của phim là điểm thu hút mạnh mẽ người xem bởi không chỉ phục trang mà trang sức, phụ kiện của diễn viên cũng rất độc đáo và rất phù hợp với cung đình quyền quý.

Dù không nhiều nhưng những khoảnh khắc Han Ga In xuất hiện trong trang phục cung đình đều rất "đắt giá" (Nguồn: Internet).Dù không nhiều nhưng những khoảnh khắc Han Ga In xuất hiện trong trang phục cung đình đều rất “đắt giá” (Nguồn: Internet).

Nữ diễn viên phụ Kim Min Seo là người đầu tiên trở thành hoàng hậu và cô còn thu hút khán giả khi thể hiện được sự ẩn khuất của “mẫu hậu thiên hạ” bởi ngay từ đầu, cô đã không phải là người được vua chọn làm hoàng đế. . Nữ hoàng.

Kim Min Seo đã khắc họa thành công vị hoàng hậu ẩn mình, "đáng thương hơn đáng ghét" (Nguồn: Internet).Kim Min Seo đã khắc họa thành công vị hoàng hậu ẩn mình, “đáng thương hơn đáng ghét” (Nguồn: Internet).

Dàn diễn viên phụ cũng được đầu tư lớn về trang phục để thể hiện đẳng cấp của cung đình.

Nữ diễn viên nhí một thời Kim So Hyun thủ vai hoàng hậu thuở nhỏ (Nguồn: Internet)Nữ diễn viên nhí một thời Kim So Hyun thủ vai hoàng hậu thuở nhỏ (Nguồn: Internet)

4. Truyền thuyết Jumong (Cư Mông)

Bộ phim không chỉ nổi tiếng ở Hàn Quốc mà còn tạo được tiếng vang lớn ở Việt Nam vào những năm 2005, 2006 khi truyền hình và điện ảnh chưa quá phổ biến. Doanh thu hơn 45 tỷ won cùng độ dài 81 tập, trình chiếu tại hơn 13 quốc gia đã khẳng định độ “lan truyền” của bộ phim này vào thời điểm đó. Phim kể về hành trình từ một hoàng tử ngây thơ được nhà vua sủng ái cho đến khi biến thành một người đàn ông thông minh và xảo quyệt sau âm mưu chiếm đoạt ngai vàng. Sau nhiều cuộc chiến trong hoàng tộc với các hoàng tử anh trai, với sự giúp đỡ của gia đình vợ và các tướng lĩnh, Jumong cuối cùng đã trở thành vị vua kế vị và đưa Goryeo trở thành một vùng đất. đất nước “bất khả chiến bại” lúc bấy giờ.

Xem thêm bài viết hay:  Review Escape from Mogadishu: Phim mới của Jo In Sung “làm sống lại” điện ảnh Hàn Quốc

Trong bối cảnh loạn lạc và chiến tranh, áo giáp sắt được đầu tư nhiều hơn trong Jumong (Nguồn: Internet).Trong bối cảnh loạn lạc và chiến tranh, áo giáp sắt được đầu tư nhiều hơn trong Jumong (Nguồn: Internet).

Ban đầu bộ phim chỉ có 60 tập nhưng sau khi phát sóng do sức hút mạnh mẽ nên đài MBC đã quyết định tăng lên 81 tập. Một trong những yếu tố khẳng định thành công của bộ phim lúc bấy giờ chính là những bộ phục trang vô cùng lộng lẫy từ cung đình cho đến binh giáp trên chiến trường. Trong phim do yếu tố chiến tranh nên những bộ giáp cũng được thiết kế cẩn thận để thể hiện sự khốc liệt của chiến trường lúc bấy giờ.

Trang phục đăng quang của Jumong được thiết kế rất công phu (Nguồn: Internet)Trang phục đăng quang của Jumong được thiết kế rất công phu (Nguồn: Internet)Ngay cả trang phục hàng ngày của một vị vua cũng thể hiện quyền lực (Nguồn: Internet).Ngay cả trang phục hàng ngày của một vị vua cũng thể hiện quyền lực (Nguồn: Internet).

5. Nữ hoàng Seondeok (Nữ hoàng Seondeok)

Bộ phim được phát sóng vào cuối năm 2009 và đạt được rating cao gần như mỗi tuần trong các tập của nó (cao nhất là 44,7%). Phim kể về lời tiên tri “Sinh đôi, thánh xương cuối nam”, trong cung không thể sinh đôi, nếu không hoàng hậu Maya sẽ bị xử tử.

Công chúa sinh đôi của vương quốc Silla (Nguồn: Internet).Công chúa sinh đôi của vương quốc Silla (Nguồn: Internet).

Để bảo vệ vợ và hai cô con gái, vua Jinpyeong phải đem một cô con gái cho Sohwa – một cung nữ vụng về nhưng trung thành lẻn ra khỏi cung nuôi nấng. Trưởng công chúa Cheonmyung sau khi biết chuyện đã giúp chị gái là Deokman (tức Nữ hoàng Seondeok sau này) lên ngôi. Sau nhiều trận chiến với phe đối lập Mishii, với sự giúp đỡ của Kim Yu Shin và Bidam, Seondeok cũng lên ngôi và trở thành nữ hoàng đầu tiên của vương quốc Silla.

Bộ vest hoàng gia cầu kỳ từ kiểu tóc, trang sức cho đến trang phục (Nguồn: Internet).Bộ vest hoàng gia cầu kỳ từ kiểu tóc, trang sức cho đến trang phục (Nguồn: Internet).

Phim đạt rating cao không chỉ nhờ cốt truyện, dàn diễn viên xuất sắc mà còn bởi trang phục trong phim từ diễn viên nam đến diễn viên nữ luôn được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Từ nam diễn viên với áo giáp nặng nề cho đến nữ diễn viên với triều phục lộng lẫy, tất cả đều được khắc họa vô cùng chi tiết.

Trang phục của công chúa trước khi lên ngôi đơn giản nhưng không kém phần tinh tế (Nguồn: Internet).Trang phục của công chúa trước khi lên ngôi đơn giản nhưng không kém phần tinh tế (Nguồn: Internet).

Xem thêm bài viết hay:  Review Tiệc Trăng Máu: Bộ phim remake “xuất sắc” nhất năm 2020

6. Người tình ánh trăng

Bộ phim được làm lại từ bộ phim Trung Quốc “Bu Bu Jing Xin” với sự tham gia của Lee Jun Ki và em gái quốc dân IU. Hae Soo (IU) là một cô gái thời hiện đại. Để cứu một đứa trẻ, cô đã được đưa về thời cổ đại. Tại đây cô đã gặp gỡ nhiều hoàng tử, công chúa trong hoàng cung và cùng họ chống lại những âm mưu trong hoàng tộc. Dù cuối cùng, Hae Soo qua đời vì bạo bệnh nhưng con gái bà và Lee Jun Ki đã nhận ra nhau sau bao khó khăn và nước mắt.

Poster với phông nền tối tăm, u ám nhưng lại tôn lên bộ trang phục rất "hoàng gia" (Nguồn: Internet).

Poster với phông nền tối tăm, u ám nhưng lại tôn lên trang phục rất “hoàng gia” (Nguồn: Internet). Bộ phim này gây tranh cãi vì khả năng diễn xuất của IU còn nhiều hạn chế nhưng về trang phục thì dàn diễn viên đa dạng và độc đáo không cần bàn cãi.

Dù diễn xuất của cô gây nhiều tranh cãi nhưng cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi IU trong trang phục cổ trang (Nguồn: Internet)Dù diễn xuất của cô gây nhiều tranh cãi nhưng cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi IU trong trang phục cổ trang (Nguồn: Internet)

Từ một cô gái có suy nghĩ hiện đại đến khi trở thành nàng dâu hoàng gia, IU luôn được yêu thích trong trang phục cổ trang.

Kang Han Na, Baekhyun, Seohyun với poster ấn tượng (Nguồn: Internet).Kang Han Na, Baekhyun, Seohyun với poster ấn tượng (Nguồn: Internet).

Dàn diễn viên cũng được đầu tư rất kỹ lưỡng về trang phục, đặc biệt là Lee Jun Ki với chiếc mặt nạ lột tả vẻ “lạnh lùng”.

Vẻ sắc sảo của Lee Jun Ki sau lớp mặt nạ độc đáo (Nguồn: Internet).Vẻ sắc sảo của Lee Jun Ki sau lớp mặt nạ độc đáo (Nguồn: Internet).

Có thể bạn quan tâm:

  • 5 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn
  • Top 5 TV Show luyện tiếng Trung mùa dịch
  • Cười té sàn với 10 phim hài Hàn Quốc hay và mới nhất hiện nay

Trang phục luôn là yếu tố then chốt trong phim cổ trang. Những bộ phim trên không chỉ gây tiếng vang về mặt nội dung mà còn thu hút với trang phục toàn diện từ diễn viên chính đến diễn viên phụ, đồng thời lột tả được sự huy hoàng của chốn cung đình xưa.

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn thêm sự lựa chọn qua những bộ phim cổ trang Hàn Quốc. Đừng quên theo dõi Chuyên mục giải trí để cập nhật thêm thông tin về phim các nước nhé!

Bạn thấy bài viết Mãn nhãn với 6 phim cổ trang Hàn Quốc đẹp từ nội dung đến trang phục có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Mãn nhãn với 6 phim cổ trang Hàn Quốc đẹp từ nội dung đến trang phục bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Mãn nhãn với 6 phim cổ trang Hàn Quốc đẹp từ nội dung đến trang phục của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận