Ma sợ những gì và cách phòng ma quỷ

Bạn đang xem: Ma sợ gì và cách phòng tránh ma như thế nào? Trong imperialhotelschool.edu.vn

Nhắc đến ma, người ta nghĩ ngay đến một thứ gì đó rùng rợn và đáng sợ. Theo tâm linh của mỗi người, ma quỷ có thể làm hại họ và người ta thường tìm mọi cách để không cho ma quỷ đến gần mình. Vậy ma quỷ sợ cái gì? Những giải pháp này có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu

Nhắc đến ma, người ta nghĩ ngay đến một thứ gì đó rùng rợn và đáng sợ. Theo tâm linh của mỗi người, ma quỷ có thể làm hại họ và người ta thường tìm mọi cách để không cho ma quỷ đến gần mình. Vậy ma quỷ sợ cái gì? Những giải pháp này có hiệu quả không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu.

1. Ma quỷ sợ củ tỏi?

Theo quan niệm dân gian tỏi có thể xua đuổi tà ma, người ta thường đặt tỏi dưới gối, thậm chí cho trẻ sơ sinh đeo tỏi khi ra đường với niềm tin ma quỷ nhìn thấy tỏi mà không dám lại gần. Vì vậy, vào những ngày giỗ, tết, các món ăn bày trên bàn thờ cũng kiêng thêm tỏi.

Tuy nhiên, theo quan niệm của Phật giáo, ăn tỏi đồng nghĩa với việc bạn đã tiếp tay làm nô lệ cho ma quỷ.

Xem thêm: Bói theo ngày sinh – Bói theo ngày sinh – Bói theo tên – 12 Cung Hoàng Đạo

Trong phép tu tam muội do Đức Kim Cương Trì giảng dạy, có đoạn: “Đức Phật dạy: A Nan, mười hai loài chúng sanh trong thế gian đều không thể tự túc được, đều phải nương theo bốn cách ăn, ở, uống và ở; tức là tùy theo đến thực, thực và thức thực; Cho nên Đức Phật bảo tất cả chúng sinh rằng ăn ngon thì sống, ăn độc thì chết.

Vì vậy, chúng sanh tìm cầu nên từ bỏ năm loại rau cay trên đời. Năm vị thuốc này khi nấu chín sẽ phát dục; nếu họ ăn sống, họ sẽ tức giận. Những người ăn rau gia vị ấy, dù biết hoằng dương 12 kinh 10 phương vì mùi hôi thối cũng phải tránh xa. Yêu ma sa đọa, còn người kia ăn rau sống, đến liếm môi, nhưng người đó thường cùng ma quỷ trà trộn cùng một chỗ.

Những người ăn rau cay thực hành phép thuật của đại ma vương, nhờ đó hiện thân Phật thuyết pháp cho người khác, báng bổ giới cấm, tán dương tham, sân, si, cho cả thân cường tráng, cho chính mình. Người đó là thân cuối cùng của ma vương, khi hưởng hết phước báo, liền đọa vào địa ngục không gián đoạn. A-Nan, người tu Bồ-đề Đạo phải dứt bỏ năm loại rau cay đó. .

Theo đó, không chỉ tỏi mà ngũ vị hương cũng là 5 món cay mà Phật tử không nên ăn: Hành (cách thông), hẹ (thăng tong), tỏi (đại toán), kiệu (lan thông). ) và hùng cu, tên khoa học là Allium fistulosum, là một loại gia vị có hình dạng và mùi vị tương tự củ nén không có ở Trung Quốc và Việt Nam.

Trong mắt người Phật tử, tỏi không sợ ma, nhưng ăn tỏi sẽ không tốt cho việc tu hành, không những không xua đuổi được ma mà còn thu hút ma. Từ đó ta cũng có thể suy ra rằng, việc không cho tỏi vào đồ thờ cúng hoàn toàn là để giữ tâm thái bình an, tĩnh lặng cho người đã khuất chứ không nhằm mục đích trừ tà.

Xem thêm bài viết hay:  Quyền truy cập bị từ chối là gì? Làm thế nào để đối phó với lỗi này?

2. Ma, quỷ sợ gì?

2.1. Ma quỷ sợ ánh sáng mặt trời

 • Trong dân gian có cách nói “âm dương hai cõi”, đó là quan niệm con người ở “dương giới”, ma quỷ sống ở “âm phủ”. Con người khi chết sẽ thành ma, tức là xuống âm phủ, ma quỷ vẫn có thể đầu thai làm người (hoặc con vật khác) tức là trở lại dương gian.
 • Có thể có sự qua lại giữa con người và ma quỷ, chẳng hạn khi con người nằm mơ hoặc khi hồn lìa khỏi xác có thể trôi dạt xuống âm phủ. Và ma quỷ vào ban đêm hoặc trong bóng tối cũng lẻn đến thế giới dương gian để gây rắc rối.
 • Hôm nay là thứ mấy âm lịch – Xem Lịch Vạn Niên – Bói Bài Hàng Ngày – Tử Vi Hàng Ngày – Âm Lịch 2020

2.2. Quỷ sợ lửa

 • Ánh sáng từ ngọn lửa đang cháy, loại ánh sáng này rất giống với ánh sáng của Mặt trời, chỉ là cường độ ánh sáng không mạnh bằng Mặt trời, nhưng cũng có uy hiếp rất lớn đối với ma quỷ. Tương truyền, ban đêm người ta đi ngoài đường nếu thấy ma chỉ cần đốt đuốc dọa quỷ rồi bỏ chạy. Khi không có tia lửa, hãy dùng tay vò tóc, vì ánh sáng phát ra từ tóc còn có khả năng xua đuổi tà ma.

2.3. Ma quỷ sợ vụ nổ

 • Khi một thanh gỗ hoặc một thanh tre bị dập tắt, nó sẽ phát ra tiếng vang “Pump! Pop! Pop! Pop!”. Tương truyền, vụ nổ này còn để xua đuổi tà ma. Trong dân gian, khi xua đuổi tà ma, người ta thường đốt pháo, đây là dựa trên phong tục này.

2.4. Quỷ sợ màu đỏ

 • Người ta tin rằng những con ma không dám chạm vào những đồ vật màu đỏ. Vì vậy, dân gian thường dùng vải đỏ và máu động vật để xua đuổi tà ma.

2.5. Ác quỷ sợ ánh sáng

 • Ngọn đèn phát ra ánh sáng, tác dụng của nó có phần giống với Mặt Trời. Đèn cổ, thường là đèn dầu hỏa, sử dụng lửa để chiếu sáng. Vì vậy, đó là điều khiến ma quỷ sợ hãi.

2.6. Quỷ sợ đồng

 • Có người cho rằng ma quỷ có khả năng tránh đạn, nhưng trong súng có chốt đồng nên ma quỷ không tránh được. Trong phong tục cưới hỏi của Hán tộc trước đây, cô dâu trước khi lên kiệu sẽ đeo trước ngực một chiếc gương cổ bằng đồng, gọi là “gương yêu”. Người ta nói rằng, với chiếc gương này, một số linh hồn xấu xa sẽ không dám quấy rầy cô dâu nữa.

2.7. Quỷ sợ gà trống

 • Người ta nói ma quỷ sợ gà, sợ gà gáy. Người ta nói rằng khi ma quỷ nghe thấy tiếng gà gáy, con người co rúm lại, hoảng sợ và sợ hãi trong lòng. Thành ngữ này rất có thể bắt nguồn từ câu nói “gà gáy sáng”. Âm yêu sợ mặt trời, gà trống thuộc dương, gà gáy tức là mặt trời mọc. Khi mặt trời mọc, ma quỷ không có nơi nào để trốn. Có thể nói, thịt gà là thứ mà ma quỷ kiêng kỵ.
 • Xem thêm: Xem ngày tốt xấu – Tử vi 12 Con Giáp – Xem tuổi làm nhà – Xem tuổi vợ chồng
Xem thêm bài viết hay:  Những suy nghĩ tích cực dành cho người đang học trực tuyến

2.8. Quỷ sợ cơm

 • Dân gian cho rằng gạo có tác dụng xua đuổi tà ma. Ở nhiều vùng có tục lệ trên đường về nhà mẹ đẻ, người phụ nữ mang thai đủ tháng phải rải một nắm gạo mỗi khi qua ngã tư. Nếu bạn không làm điều này, người ta cho rằng bạn sẽ bị ma quỷ làm hại. Ở Đài Loan, khi cô dâu xuống kiệu, nhà trai phải đội sàng gạo hình bát quái lên đầu mới được vào sảnh, đây cũng là phong tục dùng đồ vật liên quan đến gạo để xua đuổi tà ma và mời gọi. Quỷ Hồn. phước lành.

3. Bài thuốc dân gian trừ tà

3.1. cành dâu tây

 • Nhiều người nói rằng nếu ai bị ma nhập, chỉ cần lấy cành dâu đánh vào người đó là ma sẽ bỏ đi. Vì vậy, ngày nay, trẻ em thường đeo vòng dâu tằm quanh người như một cách trừ tà hiệu quả.

3.2. Đậu xanh

 • Nếu đi xa, dự đám tang hay đi đêm, nhớ cho vào túi một ít hạt đậu xanh. Đậu xanh là thứ dành cho các vị thần trên trời ăn, nhìn thấy nó, các yêu ma theo Phật sẽ bỏ đi.

3.3. tro cốt của Đức Phật

 • Trong tiềm thức của người Việt Nam, Đức Phật là vị thần bảo hộ cho sự bình an nên nếu bạn vào chùa xin ít tro cốt cho vào túi trừ tà thì không ma quỷ nào dám lại gần.

3.4. cây ngải cứu

 • Từ xa xưa, người ta đã có thói quen trồng quanh nhà hoặc treo lá ngải trước cửa để xua đuổi tà ma.

3.5. Mặt dây chuyền Phật Thích Ca

 • Mặt dây chuyền có hình Đức Phật Thích Ca Mâu Ni cũng được cho là một cách xua đuổi tà ma hiệu quả. Nó như một tấm bùa hộ mệnh mang lại bình an cho người đeo.

4. Cách tránh ma cho người yếu bóng vía

1. Không nên mặc quần áo màu đỏ ra ngoài vào ban đêm, vì màu đỏ sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, khiến bạn bị trêu chọc, và cũng không nên mặc đồ màu đen vì ma quỷ sẽ rất thích đi theo. .

2. Nếu bạn chạy xe vào ban đêm, giữa đường vắng vẻ, gặp người già hoặc người có cử chỉ, hành vi lạ, vẫy tay xin quá giang, giả vờ không có chuyện gì rồi bỏ chạy để tránh phiền phức hay không. hèn nhát.

3. Không đi lại các góc tường, nhất là các góc ẩm mốc cũ kỹ, cũng như không dựa lưng vào tường vào đêm khuya.

4. Khi bị chảy máu hoặc đứt tay, tuyệt đối không được để máu rơi trên ngọn lửa đang cháy.

5. Khi biết ngôi nhà mình mua, thuê trước đây là nghĩa địa, có người chết, là nơi tổ chức các nghi lễ ma thuật, hay là nơi hành hình tập thể tội phạm thì tốt nhất nên dọn đi ngay hoặc đi nơi khác. . để thuê phòng.

6. Ban đêm mà thấy người ta mặc đồ cổ trang, hôm nay không ai mặc nữa thì phải bỏ chạy ngay.

Xem thêm bài viết hay:  Tính Chất Hóa Học Của Clo, Ứng Dụng, Điều Chế Clo, Bài Tập Về Clo

7. Phương pháp cứu người già thoát chết

Khi trong nhà có người già chết, có hai cách cứu.

một. Cách thứ nhất được gọi là phương pháp bắc cầu: Đổ đầy rượu vào hai ly, sau đó mang hai đôi đũa mà người này thường dùng để ăn cơm, đặt cạnh hai ly nước, xếp thành hình tam giác. Phương pháp chỉ dùng được một lần, nếu thành công thì sống thêm một năm, nhưng người trợ giúp thực hiện phương pháp thì tuổi thọ bị rút ngắn.

b. Phương pháp thứ hai đơn giản hơn: Lấy đôi giày của ông già, dùng mũi giày đo dấu chân trên mặt đất từ ​​giường đến cửa. Nếu đại nạn đã qua mà chưa chết, thì ngày thường nên cầu bình an, trường thọ. Lần sau, tiếp tục, bạn cần phải lo liệu đám tang.

8. Nhà có ma trên nóc

Thông thường, hồn ma này là người thân đã chết trở về, chỉ cần cúng và đốt vàng bạc để cầu cứu thì hồn ma sẽ không làm hại. Nếu gặp phải ma quỷ lâu ngày, sau khi cầu siêu không hết, lấy bột sắt lớn bằng cát rải đều trên mái nhà, hiện tượng phá ma sẽ được hóa giải ngay.

9. Ở nhà một mình mà chó cứ sủa suốt, ngoài cửa không có ai hay gần đó không có bóng mèo hay con vật nào thì lập tức bật đèn lên, tốt nhất là bật tất cả đèn trong nhà. căn phòng. nhà và bật đèn. Bật ngay tivi để ngôi nhà có sinh khí và tạo sự an tâm cho bạn.

10. Nếu bạn đang ở một mình nơi vắng vẻ bỗng nghe thấy có người gọi tên mình, giọng nói không lớn lắm, ngữ điệu khác thường, đừng bao giờ trả lời cũng đừng đáp lại, nếu không sẽ theo bạn mà chuốc họa vào thân. . đằng kia.

11. Đêm tối nơi vắng vẻ, đừng huýt sáo, vì âm thanh là thứ người lạc đường muốn nhất, nếu huýt sáo họ sẽ đi theo bạn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ma, quỷ. Hy vọng bài viết này sẽ phân phối cho bạn một số kiến ​​thức hữu ích. Cảm ơn đã xem.

Bạn xem bài Ma sợ gì và cách phòng tránh ma như thế nào? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Ma sợ gì và cách phòng tránh ma như thế nào? bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#sợ #cái gì #và #làm thế nào để #ngăn chặn #quỷ

Bạn thấy bài viết Ma sợ những gì và cách phòng ma quỷ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ma sợ những gì và cách phòng ma quỷ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ma sợ những gì và cách phòng ma quỷ của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận