Lý giải “trend” học lập trình ở trẻ em hiện đại

Không quá khó để lý giải “trào lưu” học lập trình ở trẻ em hiện đại, khi ngành công nghệ thông tin ngày càng có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống con người.

Không quá khó để lý giải “trào lưu” học lập trình ở trẻ em thời hiện đại, khi ngành công nghệ thông tin ngày càng có sức ảnh hưởng lớn đến đời sống con người.

Lý giải “trào lưu” học lập trình của trẻ em thời hiện đại

Lập trình không phải ngẫu nhiên mà được coi là kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21. Qua nhiều công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới đã chỉ ra lợi ích của việc cho trẻ học viết mã. Năm 2019, báo cáo khoa học của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ đã đưa ra những khẳng định bất ngờ trong nghiên cứu. Nghĩa là, những sinh viên tham gia lớp lập trình thể hiện tốt hơn về một số mặt so với những sinh viên không tham gia. Ví dụ bao gồm các kỹ năng toán học, lý luận, tư duy sáng tạo và siêu nhận thức.

Cho trẻ học code mang lại nhiều lợi ích thiết thực, là xu hướng giáo dục thời đại công nghệ

Cho trẻ học lập trình là một xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ mang lại những lợi ích sau:

Kích thích sự khám phá và trí tưởng tượng phong phú ở trẻ

Lập trình cho trẻ em khác với lập trình cho người lớn. Bài học của trẻ không có những con số khô khan, những đoạn mã dài khó hiểu. Thay vào đó, trẻ sẽ được tiếp cận tương tác với màu sắc bắt mắt, nhân vật đáng yêu trên các nền tảng lập trình như Scratch Junior, Code Monkey, Tynker. Nền tảng cho phép trẻ em phát triển khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của chúng. Các bé sẽ tạo ra những sản phẩm công nghệ của riêng mình như truyện, game, video clip, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Đà Nẵng thành phố sự kiện, trung tâm tài chính khu vực

Nâng cao khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề

Cho trẻ học lập trình đang là xu hướng giáo dục thời đại công nghệ giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy logic. Bé phải quan sát, phân tích và lựa chọn các mảnh ghép để tạo ra một sản phẩm công nghệ hoàn chỉnh. Nếu thành phẩm của bạn là tạo ra một bức tranh lớn từ những mảnh ghép nhỏ tương ứng như mật mã. Đây cũng là cách để trẻ rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề khoa học và logic.

Rèn luyện tinh thần lạc quan, kiên nhẫn khi gặp khó khăn

Thông qua việc học ngôn ngữ lập trình, trẻ sẽ được rèn luyện tính lạc quan và kiên trì khi đối mặt với thử thách. Khi mới bắt đầu viết mã, bạn sẽ không tránh khỏi những sai sót, dù chỉ một lỗi nhỏ cũng khiến câu lệnh không hoạt động. Trẻ biết kiểm tra và sửa lỗi. Mỗi lần như vậy, trẻ sẽ kiên trì và nhẫn nại hơn để tiến bộ sau mỗi lần vấp ngã.

Trẻ học tốt hơn các môn học khác ở trường

Cho trẻ học lập trình đang là xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ. Nhờ đó, giúp trẻ nâng cao khả năng sắp xếp, phân tích dữ liệu và đánh giá. Đây cũng là những kỹ năng để các em vận dụng tốt các môn học trên lớp như toán, sinh, vật lý, v.v.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn sử dụng iCloud để sao lưu dữ liệu trên iPhone, iPad và Mac

Xu hướng giáo dục thời đại công nghệ giúp trẻ làm chủ tương lai

Trước sự bùng nổ của công nghệ, việc sống trong kỷ nguyên số sẽ không còn xa. Công nghệ và lập trình đang dần len lỏi vào mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ. Hiện nay mức thu nhập của lập trình viên được đánh giá là khá cao và ổn định so với mặt bằng chung của các ngành nghề. Do đó, dạy trẻ viết mã sẽ có lợi trong cuộc chạy đua với tương lai. Các em được chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, kiến ​​thức và kỹ năng để thành công trong thế giới mới.

Cho con tham gia khóa học lập trình tại IIHS

Nếu phụ huynh đang tìm kiếm một khóa học lập trình uy tín và chất lượng cho con em mình để bắt kịp Xu hướng giáo dục thời đại công nghệ thì đừng bỏ qua “ứng cử viên” sáng giá IIHS. Đây cũng là sự lựa chọn của nhiều bậc cha mẹ hiện nay. IIHS là nơi lý tưởng để các em phát huy khả năng sáng tạo và tư duy logic với sự trợ giúp của các Mentor giàu kinh nghiệm và trình độ.

Các khóa học lập trình cho trẻ em đều áp dụng phương pháp giáo dục cá nhân hóa. Kiến thức phù hợp với trình độ và độ tuổi của trẻ nên cha mẹ không cần lo lắng con không theo kịp. Học viên nhỏ tuổi có thể chủ động thời gian học, ôn luyện mọi lúc mọi nơi để nâng cao trình độ. Chắc chắn bé sẽ có những trải nghiệm thú vị, nhiều niềm vui bất ngờ để bé khám phá.

Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu ngôi nhà cho bé 4 tuổi – Bộ sưu tập hình ảnh tô màu ngôi nhà cho trẻ

Qua thông tin bài viết có thể thấy cho trẻ học lập trình đang là xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ. Đây là kỹ năng thiết yếu mà IIHS trang bị cho sinh viên để thành công với bất kỳ định hướng nghề nghiệp nào trong tương lai.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Lý giải “trend” học lập trình ở trẻ em hiện đại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lý giải “trend” học lập trình ở trẻ em hiện đại bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Lý giải “trend” học lập trình ở trẻ em hiện đại của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận