Lý do cần cho trẻ làm quen sớm với tư duy máy tính

Trẻ em trong thời đại công nghệ số đang dần đắm chìm trong sở thích nghiên cứu khoa học và tư duy máy tính. Đây là một xu hướng được gọi là lập trình cho trẻ em. Những chia sẻ dưới đây của IIHS sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan hơn!

Trẻ em trong thời đại công nghệ số đang dần chìm đắm trong niềm yêu thích khoa học, tư duy máy tính. Đây là một xu hướng được gọi là lập trình cho trẻ em. Những chia sẻ dưới đây của IIHS sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn tổng quan hơn!

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ, máy tính tư duy

Trong những năm qua, nhân loại đã chứng kiến ​​tác động to lớn của máy tính đối với quá trình sản xuất. Đối tượng cảm nhận sự thay đổi rõ rệt này là công nhân tại các nhà máy, khu chế xuất. Hệ thống máy móc, robot và công nghệ AI đang dần thay thế con người thực hiện các công việc tại các nhà máy.

tư duy máy tínhIIHS-Tu-duy-may-tinh-1.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Tu-duy-may-tinh-1-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Tu-duy-may-tinh-1-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Tu-duy-may-tinh-1.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Tư duy máy tính và lập trình là những kỹ năng cần thiết để con người phát triển trong thời đại số

Sức mạnh, sự tiến bộ của tư duy máy tính về xử lý đã ảnh hưởng trực tiếp đến lĩnh vực dịch vụ. Ví dụ: luật sư, trợ lý bán hàng, nhân viên ngân hàng, tài chính, khách du lịch, bác sĩ, v.v. Đây là những nghề mà công việc được thay thế bằng sự thích ứng từ máy móc và chương trình.

Xem thêm bài viết hay:  Cách Làm Vân Tay Giả – Bí Kíp Qua Mặt Máy Chấm Công Vân Tay!

Các nhà kinh tế Michael Osbourne và Carl Benedikt Frey đã phát hiện ra rằng 47% công việc hiện tại ở Hoa Kỳ đang bị ảnh hưởng bởi công nghệ. Vì vậy, tư duy máy tính và lập trình là những kỹ năng cần thiết để con người phát triển trong thời đại kỹ thuật số.

Cho trẻ học tư duy máy tính là điều cần thiết trong thời đại công nghệ số

Xu hướng công nghệ, tư duy máy tính đã mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho tương lai. Cho trẻ học lập trình sẽ trang bị cho trẻ những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để thích ứng với thời đại công nghệ số.

Thách thức của tư duy máy tính để trở thành con người

Tự động hóa, nếu không được kiểm soát, sẽ loại bỏ nhiều công việc đòi hỏi kỹ năng cao. Thu nhập trung bình đẩy nhiều tầng lớp trung lưu vào những công việc không an toàn. Lợi thế thuộc về những người biết sử dụng máy móc, tư duy máy tính để nâng cao tay nghề và hiệu quả lao động. Trẻ em học viết mã là cách để tạo ra một lực lượng lao động mới cho thế giới.

Tương lai của giáo dục trẻ trong việc học viết mã

Có rất nhiều trường học trên thế giới đã đưa lập trình vào hệ thống giảng dạy. Ví dụ, Vương quốc Anh đã đưa chương trình vào trường học. Các quốc gia như Ý, Estonia, Phần Lan và Singapore tích hợp việc dạy viết mã vào chương trình giáo dục phổ thông.

Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu khái quát huyện Kỳ Anh

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama từng đưa ra nhận định rằng: “Đừng chỉ chơi game trên điện thoại, hãy học cách viết mã ở đó”. Việc dạy lập trình, tư duy máy tính đáp ứng tính tò mò khám phá công nghệ của trẻ. Đồng thời dạy trẻ làm chủ kiến ​​thức công nghệ, lập trình thời đại 4.0 và các kỹ năng mềm cần thiết.

Trang bị kiến ​​thức về lập trình, tư duy máy tính cho thế hệ trẻ

Nghề nghiệp Việc trang bị kiến ​​thức về lập trình và tư duy máy tính cho thế hệ trẻ là rất quan trọng. Giúp trẻ phát triển tư duy logic, thỏa mãn khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề. Đặc biệt là những kỹ năng cần thiết cho thời đại công nghệ số trong tương lai.

Không bao giờ là quá muộn để dạy trẻ về lập trình và công nghệ. Thông qua đó, các em sẽ khám phá năng lực bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống, suy nghĩ nhạy bén hơn trước các vấn đề. Tất cả những điều này là vô cùng quý giá trong việc định hướng nghề nghiệp cho thế hệ trẻ.

Đây là những lý do tại sao trẻ cần được làm quen với máy tính tư duy và lập trình từ sớm. Đây là vấn đề được rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm hiện nay. Các khóa học lập trình trực tuyến tại IIHS luôn được các bậc phụ huynh thông thái lựa chọn cho con em mình.

Xem thêm bài viết hay:  Có nên ăn hồng xiêm khi mang thai? Bật mí công dụng của hồng xiêm đối với bà bầu

IIHS mang đến môi trường học tập năng động và chuyên sâu cho mọi đối tượng. Học viên chủ động thời gian học theo nhu cầu của bản thân, không bị gò ép hay áp lực. Giáo trình được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi, từ cơ bản đến nâng cao, từ đơn giản đến phức tạp. Học viên sẽ được giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ tận tình từ các Mentor giàu kinh nghiệm và trình độ. Chắc chắn các bé sẽ có trải nghiệm lập trình thú vị và hấp dẫn nhất.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Lý do cần cho trẻ làm quen sớm với tư duy máy tính có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lý do cần cho trẻ làm quen sớm với tư duy máy tính bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Lý do cần cho trẻ làm quen sớm với tư duy máy tính của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận