Lý do bất ngờ giúp bạn trẻ vượt trội trong sự nghiệp ngành CNTT

Có nhiều lý do giúp các bạn trẻ thành công trong sự nghiệp IT, một trong số đó là trải nghiệm tồi tệ khi không có công việc ổn định.

Có nhiều lý do giúp các bạn trẻ thành công trong sự nghiệp IT, một trong số đó là trải nghiệm tồi tệ khi không có công việc ổn định.

Những lý do không ngờ giúp bạn xuất sắc trong nghề IT

Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến toàn thế giới, khiến một lượng lớn thanh niên mất việc làm. Thất nghiệp vì Covid không phải là quá hiếm, và nó gây ra những tác động không mong muốn: mất thu nhập, mất việc làm, thiếu tự tin, lo lắng về tương lai…

Điều đầu tiên bạn nên làm là đối mặt với thực tế thất nghiệp của mình. Hãy dành thời gian để nhận ra, tại sao bạn lại mất việc: Vì lý do bất khả kháng trong lĩnh vực bạn đang làm việc, do đặc thù nghề nghiệp phải đối phó với Covid? Vì năng lực của bạn có hạn và buộc phải rơi vào danh sách bị cắt giảm nhân sự? Bạn có thể làm gì để cải thiện trình độ và kỹ năng của chính mình?

Trả lời thẳng thắn những câu hỏi này sẽ giúp bạn kịp thời lấp đầy những điểm yếu của mình và nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường tuyển dụng.

Có chiến lược tìm việc rõ ràng

Thay vì thất vọng và buồn chán, hãy vạch ra cho mình một chiến lược tìm việc rõ ràng, giúp bạn chinh phục nghề nghiệp mới thuận lợi hơn hậu Covid.

Xem thêm bài viết hay:  Nhảy mũi là điềm gì? Điềm nhảy mũi theo ngày giờ? Ý nghĩa của nhảy mũi

Mức lương dự kiến ​​của bạn là gì? Thế mạnh của bạn là công việc gì? Nhà tuyển dụng nào phù hợp?… Kiểm tra các vị trí tuyển dụng yêu thích của bạn và đặt mục tiêu của bạn vào các công ty tiềm năng. Chiến lược tìm việc rõ ràng kèm theo giúp bạn dễ dàng tìm được vị trí phù hợp cũng như phỏng vấn và xin việc nhanh chóng hơn.

Thay vì thất vọng và chán nản, hãy vạch ra chiến lược tìm việc rõ ràng cho bản thân, giúp bạn chinh phục nghề nghiệp mới thuận lợi hơn.

Nhanh chóng thích nghi trong thời gian thất nghiệp

Trong thời gian thất nghiệp, hãy cố gắng tạo cho mình những cách thích ứng linh hoạt nhất. Bạn có thể không có một công việc toàn thời gian, nhưng bạn vẫn có thể tìm những công việc bán thời gian để học thêm kỹ năng, rèn luyện chuyên môn và có thu nhập hợp lý. Có thể bạn không làm đúng ngành nhưng bạn vẫn có thể làm những công việc gần với kỹ năng và kiến ​​thức mà bạn thông thạo… Tóm lại, bạn cần nhanh chóng tìm kiếm cơ hội cho mình, đừng bó buộc mình vào deadline. Kỳ vọng quá cao.

Tất nhiên, bạn vẫn phải cân nhắc những mục tiêu dài hạn hơn cho sự nghiệp của mình hậu Covid, nhưng đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào, bởi rất có thể những cơ hội nhỏ, những thay đổi nhỏ sẽ mang lại cơ hội. lớn, thay đổi lớn cho bạn trong tương lai khi bạn tiếp tục tham gia vào thị trường tuyển dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Cách Chạy File .Sh Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Sự Khác Nhau Giữa Sh Và Bash

Không ngừng học hỏi

Chìa khóa cho bất kỳ ai trên con đường phát triển cá nhân và phát triển nghề nghiệp là không ngừng học hỏi. Nếu bạn muốn nâng cao giá trị của mình, hãy tìm kiếm các khóa học và trau dồi kiến ​​thức. Bạn có thể học ngoại ngữ, học lập trình, marketing… những chương trình học mới nhất liên quan đến kỹ năng, kiến ​​thức được nhà tuyển dụng săn đón.

Ngày nay, với ưu điểm của hình thức học trực tuyến, bạn có thể học dễ dàng hơn, với chi phí thấp và thậm chí là miễn phí. Chỉ cần bạn thực sự chăm chỉ và quyết tâm, chắc chắn bạn sẽ tạo được những lợi thế vượt trội cho bản thân sau khi đầu tư cho những khóa học xứng đáng.

Hi vọng với những bí quyết trên, bạn sẽ sớm tìm được công việc mới, tạo động lực cho bản thân ngay cả trong thời điểm khó khăn như thất nghiệp.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Lý do bất ngờ giúp bạn trẻ vượt trội trong sự nghiệp ngành CNTT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lý do bất ngờ giúp bạn trẻ vượt trội trong sự nghiệp ngành CNTT bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn nghe và upload nhạc trên Mixcloud

Nhớ để nguồn: Lý do bất ngờ giúp bạn trẻ vượt trội trong sự nghiệp ngành CNTT của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận