Lý do bạn nên trở thành lập trình viên Full stack

Trên đây là những lý do bạn nên trở thành một full stack developer. Hi vọng sẽ giúp những người có đam mê lựa chọn được nơi đào tạo chất lượng để phát triển sự nghiệp bền vững.

  • Cách đặt câu hỏi, tra cứu từ khóa và bật tắt thông báo trên hệ thống Discord IIHS
  • Những xu hướng lập trình nào hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai?
  • Lợi ích khi trở thành lập trình viên chuyên nghiệp
  • Có bao nhiêu ngôn ngữ lập trình tồn tại trên thế giới?
  • Cải thiện tình trạng trẻ kém tập trung, lập trình cũng là một phương pháp

Lập trình ngăn xếp đầy đủ là một vị trí cực “hot” trong ngành công nghệ thông tin được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Vậy vị trí công việc này có gì hấp dẫn khiến nhiều người muốn trở thành lập trình viên full stack? IIHS sẽ bật mí qua bài viết dưới đây.​

Lập trình viên Full-stack là gì?

Lập trình full-stack hay còn được gọi là Full stack Developer. Đây là thuật ngữ chỉ những lập trình viên phụ trách cả mảng Front-end và Back-end. Lập trình viên full-stack có khả năng tư duy logic để thiết kế cơ sở dữ liệu, phân tích và ứng biến linh hoạt với CSS để tối ưu hóa hiển thị của website và ứng dụng di động.

trở thành nhà phát triển ngăn xếp đầy đủIIHS-Lap-trinh-vien-full-stack-1.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Lap-trinh-vien-full-stack-1-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Lap-trinh-vien-full-stack-1-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Lap-trinh-vien-full-stack-1.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Thu nhập của lập trình viên Full-stack được đánh giá cao trong ngành IT

Lợi ích khi trở thành full stack developer

Khi trở thành Full stack developer bạn sẽ nhận được những lợi ích thiết thực sau:

Xem thêm bài viết hay:  Bất Phương Trình Mũ Và Bất Phương Trình Lôgarit – Lý Thuyết Toán 12

Cơ hội việc làm rộng mở khi trở thành full stack developer

Đây là một vị trí công việc rất phổ biến trên các trang web tuyển dụng. Tính đa năng của Full-stack luôn được các doanh nghiệp trong giới công nghệ ưa chuộng và săn đón. Họ có thể chuyển sang công việc Back-end Developer, Front-end Developer hoặc Database, tất cả đều dễ tìm.

Thu nhập hấp dẫn

Theo VietnamWorks, trở thành lập trình viên full stack sẽ có thu nhập trung bình từ $1200-1500/tháng. Đây là mức thu nhập hấp dẫn, đặc biệt cực “khủng” đối với người có kinh nghiệm lâu năm và ngoại ngữ tốt.

Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp

Trở thành full stack developer, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về hệ thống và rất linh hoạt trong công việc. Họ chỉ biết Design, Front-end, Back-end nên là cầu nối của các team với nhau. Một công việc kiêm nhiều vai trò là cơ hội để full stack developer dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp. Chẳng hạn như thăng tiến lên các vị trí cao hơn như: Trưởng nhóm, Quản lý sản phẩm, Quản lý dự án, Kiến trúc sư phần mềm, v.v.

Những kỹ năng cần có của một full stack developer

Nếu muốn trở thành lập trình viên full stack, bạn cần có những kỹ năng quan trọng sau:

kỹ năng nâng cao

Nhà phát triển ngăn xếp đầy đủ chịu trách nhiệm về giao diện của ứng dụng bao gồm trải nghiệm người dùng và nền tảng sản phẩm. Vì vậy, bạn cần hiểu và nắm vững kiến ​​thức về Front-end hoặc Back-end.

Xem thêm bài viết hay:  Bạn có biết UNF là gì? Cách giải nghĩa UNF Facebook là gì?

kỹ năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là kỹ năng quan trọng bạn nên đầu tư ngay từ đầu. Do các tài liệu được viết chủ yếu bằng tiếng Anh, cơ hội làm việc ở nước ngoài và gặp gỡ khách hàng quốc tế.

Kĩ năng giao tiếp

Khi bạn là một lập trình viên đa năng full-stack, bạn thường phải giao tiếp với các thành viên trong nhóm. Do đó, kỹ năng giao tiếp là không thể thiếu để các thành viên trong nhóm hiểu cách thực hiện.

Kĩ năng thương lượng

Trong quá trình làm việc, lập trình viên full stack cần phải có kỹ năng thuyết phục. Điều này giúp bạn trình bày ý tưởng của mình và chiếm được lòng tin của mọi người.

kỹ năng tự học

Lập trình là nghề phải học cả đời, trong khi công nghệ thay đổi chóng mặt hàng ngày. Khả năng tự học sẽ giúp bạn tích lũy kiến ​​thức và kỹ năng mới để làm việc hiệu quả.

Học lập trình Full stack hiệu quả tại IIHS

Nếu bạn đang tìm nơi học lập trình Full-stack thì đừng bỏ lỡ khóa đào tạo tại IIHS. Khóa học lập trình web full-stack tại IIHS có lộ trình rất cụ thể và rõ ràng.

Chương trình phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Ví dụ như người đi làm muốn chuyển ngành, người đam mê, vừa học vừa làm,… Học viên được hỗ trợ hỏi đáp trực tiếp bởi hơn 5000 Mentor là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ. Họ có kiến ​​thức chuyên môn tốt và kinh nghiệm để giải đáp mọi thắc mắc một cách nhiệt tình.

Xem thêm bài viết hay:  Từ Điển Phương Trình Hóa Học Vô Cơ 11 Và Hóa Hữu Cơ Đầy Đủ Nhất

Với phương pháp giáo dục ưu việt IIHS Way, bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi chỉ với một thiết bị kết nối Internet. Đặc biệt, sinh viên được đảm bảo việc làm đầu ra tại một trong hơn 40 doanh nghiệp tài trợ. IIHS cam kết học nhanh, đi làm sớm giúp bạn sớm thành công trong ngành công nghệ thông tin.

Trên đây là những lý do bạn nên trở thành một full stack developer. Hi vọng sẽ giúp những người có đam mê lựa chọn được nơi đào tạo chất lượng để phát triển sự nghiệp bền vững.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Lý do bạn nên trở thành lập trình viên Full stack có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lý do bạn nên trở thành lập trình viên Full stack bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Lý do bạn nên trở thành lập trình viên Full stack của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận