Lời khuyên cho bạn đang lo hại mắt khi học IT

Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin nhưng lại lo lắng về đôi mắt của mình khi học CNTT thì hãy tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhé!

  • 15 từ viết tắt thông dụng nhất để lập trình web
  • Các phẩm chất để thành công trong kỹ thuật phần mềm
  • Mentor Xuân Lộc: “Chỉ khi bạn bắt đầu, bạn mới có thể trở nên xuất sắc”
  • Bạn có biết học An ninh mạng cần những gì không?
  • Người có đam mê, cần giỏi cái gì để học công nghệ thông tin?

Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin nhưng lại lo lắng về đôi mắt của mình khi học CNTT thì hãy tham khảo bài viết sau để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp nhé!

Công nghệ thông tin và hại mắt khi học CNTT

hại mắt khi học CNTTIIHS-Cai-thien-tinh-trang-tre-kem-tap-trung-2.png 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Cai-thien-tinh-trang-tre-kem-tap-trung-2-300×172.png 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Cai-thien-tinh-trang-tre-kem-tap-trung-2-768×441.png 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-Cai-thien-tinh-trang-tre-kem-tap-trung-2.png” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Ngoài các vấn đề về mắt, dân IT hay gặp nhất là các vấn đề về cột sống cổ, lưng (do ngồi nhiều, cúi đầu nhiều), cổ tay và cánh tay (do dùng chuột nhiều).
Công nghệ thông tin là lĩnh vực sử dụng máy tính và phần mềm được thiết kế riêng cho máy tính để lưu trữ, chuyển đổi, bảo vệ, truyền đưa, thu thập thông tin và xử lý thông tin. Những người làm việc trong ngành Công nghệ thông tin thường được gọi là IT (Information Technology). Mục đích của khối liên ngành Công nghệ thông tin là thúc đẩy hoạt động sửa chữa, sáng tạo và ứng dụng các hệ thống, thiết bị máy tính. Hệ thống đó bao gồm phần cứng và phần mềm để cung cấp các giải pháp xử lý và mã hóa thông tin dựa trên công nghệ của cá nhân và tổ chức khi có yêu cầu.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng Cửu Chương Nhân, Chia và cách học bảng cửu chương chuẩn nhất

Lo lắng về việc hại mắt khi học CNTT

Yêu thích CNTT nhưng Ngọc (Hà Nội) lại lo hại mắt khi học CNTT. Bạn cho biết, khi phải sử dụng máy tính trong thời gian dài, với cường độ liên tục, bạn nhận thấy mắt mình mỏi dần, ngứa và mờ hơn. Bạn đã thử nhiều cách khắc phục như đặt chế độ ánh sáng xanh, đeo kính bảo vệ, nhỏ mắt thường xuyên nhưng không có tiến triển. Chỉ khi rời xa màn hình máy tính, bạn mới cảm thấy mắt dễ chịu và ổn định hơn. Như vậy, bạn sẽ hại mắt khi học CNTT

Các tình huống thường gặp

Ngoài các vấn đề về mắt, dân IT hay gặp nhất là các vấn đề về cột sống cổ, lưng (do ngồi nhiều, cúi đầu nhiều), cổ tay và cánh tay (do dùng chuột nhiều). Để khắc phục bạn nên dùng bàn có thể nâng lên để đứng làm việc và dùng chuột chuyên dụng hoặc thiết kế thì dùng wacom thay cho chuột. Ngoài giờ làm việc, bạn cần kết hợp thể dục thể thao để giữ thân hình cân đối.

Mẹo giải quyết tình trạng hại mắt khi học CNTT

Có rất nhiều mẹo giúp bạn đỡ mỏi mắt khi học CNTT.

Kiểm tra mắt thường xuyên

Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực CNTT, lo lắng về việc hại mắt khi học CNTT vì thời gian sử dụng máy tính mỗi ngày từ 8-12 tiếng… thì bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa mắt để khám mắt. Hãy thử soi đáy mắt nếu mắt bạn nhạy cảm hoặc có vấn đề hơi khác so với mắt bình thường. Hãy tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được khám mắt cẩn thận và có lời khuyên phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Khám phá 15 khách sạn Nha Trang cực xịn sò, giá siêu tốt

Cải thiện các yếu tố làm việc của máy tính

Ngoài việc khám mắt, để giảm thiểu tác hại cho mắt khi học CNTT, bạn cũng cần nâng cao các yếu tố khách quan khi làm việc nhiều với máy tính, ví dụ sử dụng màn hình 27 inch trở lên. Màn hình có tốc độ flash cao như 144, màn hình có tốc độ flash cao giúp giảm mỏi mắt rất nhiều. Ngoài ra, cứ sau 45 phút, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi.

“Tôi làm IT, mỗi ngày ngồi máy tính khoảng 8-12 tiếng là chuyện bình thường. Mình dùng 2 màn hình, IDE (phần mềm viết code) để ở dark mode, đeo kính cận phù hợp với mắt, lọc 45% ánh sáng xanh. Code khoảng một tiếng thì dậy tập thể dục, đi loanh quanh cho đỡ mỏi mắt, đau lưng và nhức đầu” – một dân IT khuyên.

Học và làm CNTT nói chung và lĩnh vực phần mềm nói riêng, việc nhìn vào màn hình máy tính khoảng 10-12h/ngày là rất cần thiết. Nếu bạn cảm thấy mình có vấn đề nghiêm trọng về mắt, hãy cân nhắc kỹ xem có nên tiếp tục học và chuyên ngành CNTT hay không. Vì sợ hỏng mắt khi học CNTT sẽ tùy vào mỗi người, mỗi hoàn cảnh và đặc điểm cơ địa là khác nhau.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Lời khuyên cho bạn đang lo hại mắt khi học IT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lời khuyên cho bạn đang lo hại mắt khi học IT bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Ăn dưa lưới có nổi mụn không? Cách ăn dưa lưới mát, tốt cho sức khỏe

Nhớ để nguồn: Lời khuyên cho bạn đang lo hại mắt khi học IT của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận