Lộ trình học lập trình ứng dụng di động chi tiết 2022

Với sự ra đời của hàng loạt ứng dụng như facebook, tiktok, instagram,… thì việc duy trì và phát triển ứng dụng là rất quan trọng. Để đi theo con đường này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức vững chắc. Nhằm giúp các bạn đang tìm hiểu về bộ môn này, IIHS sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế lộ trình học lập trình ứng dụng chi tiết từ A-Z. Hãy cùng đọc toàn bộ bài viết ngay sau đây!

  • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
  • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách học code online hiệu quả nhất
  • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
  • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
  • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Với sự ra đời của hàng loạt ứng dụng như facebook, tiktok, instagram,… thì việc duy trì và phát triển ứng dụng là rất quan trọng. Để đi theo con đường này đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm và kiến ​​thức vững chắc. Nhằm giúp các bạn đang tìm hiểu về chủ đề này, IIHS sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế một khóa học lập trình ứng dụng chi tiết từ A-Z. Hãy cùng đọc toàn bộ bài viết ngay sau đây!

1. Lập trình ứng dụng là gì?

Lập trình ứng dụng là một nghề công nghệ rất hot trong thời đại 4.0 hiện nay. Các ứng dụng hàng loạt ra đời để đáp ứng nhu cầu của mọi người trong thời kỳ này. Mỗi ứng dụng sẽ có một chức năng khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu sử dụng khác nhau.

Lập trình ứng dụng được coi là ngành “hot”.

Lập trình ứng dụng là việc mà lập trình viên cần phải có kỹ năng và kiến ​​thức sâu rộng. Các em sẽ phải sử dụng các ngôn ngữ lập trình để viết mã, viết và tạo một phần mềm ứng dụng trên các thiết bị thông minh.

Xem thêm bài viết hay:  TP.HCM sẽ phát triển ngang tầm với các thành phố lớn của Châu Á

Các lập trình viên sẽ tạo ra các ứng dụng có thể hoạt động trên nhiều nền tảng khác nhau. Các ứng dụng và thiết bị như ứng dụng mạng, ứng dụng web, ứng dụng di động hay ứng dụng trên công nghệ Blockchain…

>>> Đọc ngay: Tất cả những gì bạn cần biết về công nghệ Blockchain

2. Tìm hiểu về 2 lộ trình học lập trình ứng dụng

Lập trình ứng dụng là nghề được nhiều bạn trẻ săn đón nên yêu cầu kỹ năng của các lập trình viên rất cao. Ngoài kiến ​​thức ở trường, bạn cũng nên học thêm bên ngoài để nâng cao kỹ năng của mình. Đây là 2 khóa học lập trình ứng dụngIIHS muốn cho bạn biết.

2.1 Phát triển nền tảng đơn

Nếu bạn chọn khóa học lập trình ứng dụng Phát triển đơn nền tảng, bạn sẽ được tiếp cận 3 hệ điều hành hàng đầu trên các thiết bị, nền tảng thông minh. Ba hệ điều hành phổ biến nhất là Android, iOS và Windows.

Khóa học lập trình ứng dụng

Ba hệ điều hành được phát triển trên một nền tảng duy nhất

2.1.1 Hệ thống Android

Với hệ điều hành này, các lập trình viên sẽ được tự do sáng tạo và thiết kế mà không bị ràng buộc bởi mã nguồn. Hầu hết, các ứng dụng trên hệ thống Android được sử dụng ngôn ngữ lập trình Java và máy ảo Dalvik, sử dụng trình biên dịch đồng thời để chuyển đổi Java Bytecode thành Dalvik-Dex.

Nếu bạn muốn phát triển ứng dụng, bạn có thể sử dụng cùng một IDE Eclipse bằng SDK Android. Bên cạnh đó, Android Studio IDE cũng được sử dụng rộng rãi.

>>> Xem thêm: Review khóa học trực tuyến IIHS FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

2.1.2iOS

Hệ thống iOS được vận hành và phát triển bởi Apple. Vì iOS là một hệ thống không phải mã nguồn mở nên việc phát triển các ứng dụng được thực hiện bởi bộ công cụ phát triển phần mềm iOS do Apple cung cấp.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách tìm bội chung nhỏ nhất nhanh nhất đơn giản nhất

Khi bạn sử dụng chương trình trên cho iOS, Nhanh và Objective-C là hai ngôn ngữ dùng để lập trình trên XCODE IDE.

2.1.3 Hệ thống Windows

Windows sử dụng ngôn ngữ lập trình C# trong Visual Studio IDE để phát triển các ứng dụng trên đó. Ngoài ra XAML còn được dùng để thiết kế các ứng dụng. Bạn cũng có thể phát triển các ứng dụng hoạt động đồng thời trên PC, Điện thoại, Xbox hoặc trên máy tính bảng.

2.2 Phát triển đa nền tảng

Một trong 2 khóa học lập trình ứng dụng Chưa kể phát triển đa nền tảng. Đây là lộ trình phù hợp cho những lập trình viên có dự định phát triển ứng dụng trên một hoặc nhiều nền tảng khác nhau.

Bao gồm 2 công cụ hữu ích cho lập trình viên sử dụng

>>> Xem thêm: 5 điểm đáng chú ý trong khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

2.2.1 Ứng dụng kết hợp

Là sự kết hợp giữa ứng dụng Native và Mobile Web App, ứng dụng Hybrid được lập trình trên các ngôn ngữ như Javascript, CSS, HTML5….

Ngoài ra, Hybrid còn cho phép người dùng khai thác tất cả các tính năng có trên thiết bị do nó sử dụng một trình duyệt nhúng độc lập. Tính hữu ích của Hybrid là sự tiện lợi vì bạn chỉ cần viết một lần và nó có thể được áp dụng ở nhiều nơi.

Khóa học lập trình ứng dụng

Một số công cụ và khung để phát triển Ứng dụng lai.

2.2.2 Ứng dụng gốc

Một công cụ khác hỗ trợ tạo ứng dụng đa nền tảng là ứng dụng Native. Ứng dụng có hiệu suất phần mềm rất đáng tin cậy là gì, nhanh chóng vì nó chỉ được xây dựng trên một thiết bị cụ thể, các thành phần gốc của riêng nó.

Xem thêm bài viết hay:  Cách sử dụng hàm EOMONTH trong Google Sheet

Tuy nhiên, các ứng dụng gốc cũng có một số lỗi và không hiệu quả trong các tính năng phần cứng. Và ngoài ra, khác với Hybrid, Native sẽ có chi phí xây dựng cao hơn, các nhà phát triển cũng có thể mất nhiều thời gian hơn để sửa đổi và cập nhật các tính năng của ứng dụng.

>>> Xem thêm: Từ A-Z chương trình học IIHS – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Một số Framework để phát triển ứng dụng bản địa

Một số Framework để phát triển ứng dụng bản địa

Sự kết luận

Trên đây là khóa học lập trình ứng dụngIIHS muốn đề cập tới các bạn yêu thích lập trình và muốn phát triển hơn nữa trong ngành này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm về các nền tảng ứng dụng. Cuối cùng, IIHS chúc bạn tìm được con đường phù hợp với mình nhất.

>>> Xem thêm bài viết tại đây:

  • Những lưu ý để học blockchain trực tuyến hiệu quả cao tại IIHS
  • Lý do nữ nên chọn IIHS để học IT đổi nghề
  • IIHS trở thành đối tác của Vietnam Blockchain Alliance
  • 3 lý do bạn trẻ nên học blockchain trực tuyến tại IIHS

Đào Thị Kim Thảo

Bạn thấy bài viết Lộ trình học lập trình ứng dụng di động chi tiết 2022 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lộ trình học lập trình ứng dụng di động chi tiết 2022 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Lộ trình học lập trình ứng dụng di động chi tiết 2022 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận