Lên Kế Hoạch Tiếng Anh Là Gì, Lên Kế Hoạch Du Lịch Cho Hè Sôi Động

Điểm đến: Bạn đi đâu vậy? thành phố nào? trong nước hay nước ngoài? Đất nước có cần thị thực không? Bạn đã có hộ chiếu chưa? Điểm đến có đường bay thẳng từ Việt Nam hoặc không phải quá cảnh, trung chuyển từ bất cứ đâu. Tùy vào mục đích của mỗi bạn mà sẽ có những địa điểm khác nhau, có bạn chỉ đi 1 địa điểm đó rồi về, có bạn sẽ vi vu nhiều địa điểm gần hoặc xa nhau cho 1 chuyến đi. Ví dụ bạn A vừa đi Đà Nẵng, bạn B vừa đi Đà Nẵng vừa đi Hội An -> điểm đến của bạn A chỉ có 1, điểm đến của bạn B là 2 điểm.

Đang xem: Lập kế hoạch tiếng anh là gì

Chọn khách sạn: Khách sạn bạn định ở có gần trung tâm không? Có gần những nơi bạn cần đến, tham quan không? Cơ sở vật chất của khách sạn có phù hợp với bạn không (giặt ủi, ăn sáng,…), đánh giá về khách sạn trước đó, giá cả có phù hợp với mặt bằng chung của nơi đó không, có phù hợp với bạn không? Làm thế nào để đến khách sạn từ sân bay,…

Điểm qua những địa danh nổi tiếng tại điểm đến: Tôi có cần đặt chỗ trước hay mua vé không? Điểm đến có lưu ý gì đặc biệt không (ví dụ khi đi đền, chùa không được mặc quần đùi, áo ngắn tay, ăn mặc hở hang,…) Phương tiện di chuyển từ khách sạn đến địa điểm (nên google map) và sau đó tính toán di chuyển cho phù hợp)

Xem thêm bài viết hay:  Google Sama Là Gì - Kính Ngữ Tiếng Nhật

Các yếu tố cần xem xét khi đi du lịch

nhà hàng nổi tiếng (đặc sản hoặc món ăn ngon) được nhiều người bình chọn: Tham khảo các đặc sản và nhà hàng nổi tiếng tại địa phương mà bạn dự định đến. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu trước về đặc sản địa phương về vệ sinh, khẩu vị có phù hợp với mình không? Tất nhiên chưa ăn bao giờ thì làm sao biết, NHƯNG phải tìm hiểu qua các review, trải nghiệm về món ăn, cẩn thận kẻo ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch dài ngày nếu sức khỏe không tốt. bạn có vấn đề.

2.Thời gian và thời lượng:Nên đi thời điểm nào – mùa nào đẹp nhất (ví dụ muốn ngắm hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì phải đi từ tháng 10 đến tháng 11 là lúc hoa nở đẹp nhất). Bao nhiêu ngày để đi? Bao nhiêu giờ để đi? Có quá cảnh hay dừng lại không? Ngoài ra, nếu bạn ra nước ngoài và chưa có visa, bạn nên dự tính thời gian xin visa để lên kế hoạch chính xác cho chuyến đi của mình.

*

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang bắt đầu từ tháng 9 hàng năm

Lên kế hoạch cho chuyến đi trong ngày của bạn: Ngày nào, bạn sẽ đi đâu? Ăn sáng, trưa, chiều, tối ở đâu? Có đảm bảo vệ sinh không?

*

Lập kế hoạch thời gian chuyến đi của bạn

3. Chuẩn bị về kiến ​​thức cá nhân:Đối với người nước ngoài, tiếng Anh giao tiếp cơ bản là đủ cho bạn, từ giao tiếp thông thường, cách hỏi đường, cách hỏi giá, cách thanh toán, các điều khoản khi đi sân bay, taxi, v.v.. Nếu bạn không tự tin lắm về khả năng của mình. Khả năng tiếng Anh, bạn có thể note lại những câu hỏi cơ bản đặc trưng vào sổ tay và sử dụng nếu cần. Và cuối cùng là Google một vài ngôn ngữ bản địa cho bất kỳ bầu không khí du lịch nào.

Xem thêm bài viết hay:  Khóa Bảo Mật Mạng Là Gì

Xem thêm: Chill Out là gì? chillout nghĩa là gì? Chill là gì

*

Soạn các câu đơn giản khi đi du lịch bằng tiếng địa phương

4.Tiền tệ:Khi đi du lịch nước ngoài, nên chuẩn bị tiền tệ của quốc gia bạn muốn đến trước khi bắt đầu chuyến đi. Việc đổi tiền trực tiếp tại sân bay hoặc các cửa khẩu gây bất lợi về tỷ giá hối đoái và phải chờ đợi lâu để đổi tiền.

*

Nên đổi tiền trước khi đi du lịch

5. Tham khảo bài đánh giá:Đây là một phần khá quan trọng trong quá trình lập kế hoạch chuyến đi. Hầu hết những nơi bạn đến sẽ có các bài đánh giá về nó, từ thời gian đi, phương tiện di chuyển, khách sạn hay cảnh đẹp, nhà hàng, đặc sản địa phương. Vì vậy, đừng ngần ngại tham khảo những đánh giá này, nó sẽ tác động, thay đổi và lấp đầy rất nhiều lỗ hổng trong kế hoạch của bạn.

*

Xem trước những đánh giá của những người đi trước là rất quan trọng.

Xem thêm: Cách Làm Ớt Ngâm Nước Mắm Ăn Một Lần Nhớ Mãi

6. “Xách ba lô lên và đi”: Chuẩn bị quần áo, dụng cụ, phụ kiện du lịch, tư trang, tiền đủ cho vào vali du lịch và lên đường thôi.

Bạn thấy bài viết Lên Kế Hoạch Tiếng Anh Là Gì, Lên Kế Hoạch Du Lịch Cho Hè Sôi Động có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lên Kế Hoạch Tiếng Anh Là Gì, Lên Kế Hoạch Du Lịch Cho Hè Sôi Động bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Lmss là gì? Cách xem lịch sử đấu LMHT trên lmss plus

Nhớ để nguồn: Lên Kế Hoạch Tiếng Anh Là Gì, Lên Kế Hoạch Du Lịch Cho Hè Sôi Động của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận