Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào?

Việc học tiếng Anh của lập trình viên quan trọng như thế nào? Hiểu được vai trò của tiếng Anh và ngoại ngữ nói chung giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp của mình!

Việc học tiếng Anh của lập trình viên quan trọng như thế nào? Hiểu được vai trò của tiếng Anh và ngoại ngữ nói chung giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho sự nghiệp của mình!

Việc học tiếng Anh của lập trình viên quan trọng như thế nào?

Lợi ích của English for Developer là rất hiệu quả trong học tập và làm việc. Vì như các tài liệu, sách về lập trình chất lượng hầu hết được viết bằng tiếng Anh. Ví dụ như ngôn ngữ lập trình, Frameworks, v.v… Trên thực tế, sách và tài liệu lập trình đều có thể dịch sang tiếng Việt. Tuy nhiên, nhiều khi tài liệu dịch không sát nghĩa khiến người đọc hiểu sai, hiểu sai vấn đề. Nếu lập trình viên biết tiếng Anh sẽ nắm bắt được tinh hoa của kiến ​​thức và công nghệ lập trình.

Lợi ích của tiếng Anh cho Developers rất hiệu quả trong học tập và làm việc

Lợi ích tiếng Anh cho Developers: Các công cụ hỗ trợ đều bằng tiếng Anh

Các công cụ và tất cả các câu trả lời trực tuyến đều bằng tiếng Anh. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp phổ thông. Kiến thức lập trình không thể gói gọn trong cộng đồng Việt Nam. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, đó sẽ là một lợi thế lớn cho các lập trình viên.

Xem thêm bài viết hay:  Trade Deficit Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Lợi ích của tiếng Anh cho Lập trình viên: Cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia

Khi thế giới trở nên phẳng, Việt Nam thu hút rất nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào. Tiếng Anh chính là cầu nối mật thiết để mối quan hệ này ngày càng phát triển. Hầu hết các công ty lớn của nước ngoài đều sử dụng 100% tiếng Anh khi giao tiếp.

Developer giỏi tiếng Anh sẽ có cơ hội ứng tuyển vào môi trường làm việc tốt, mức lương cao hơn. Lợi ích tiếng Anh mang đến cho Nhà phát triển cơ hội làm việc tại chỗ ở nước ngoài. Đặc biệt là những bạn yêu thích khám phá, tự do bay nhảy và trải nghiệm trong môi trường làm việc quốc tế. Chắc chắn nếu CV của bạn có dòng chữ TOEIC: 990, IELTS: 9.0 sẽ gây ấn tượng với các công ty tuyển dụng.

Lợi ích của tiếng Anh cho Developer: Nếu bạn muốn làm Start-up

Nếu bạn có ý tưởng, đam mê phát triển thành startup của riêng mình. Tiếng Anh là một trong những yếu tố không thể thiếu. Sẽ không có nhà đầu tư nào muốn đưa tiền cho bạn nếu bạn không thể trình bày ý tưởng của mình hoặc phát âm sai.

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả cho Developer

Thực tế, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Bạn có thể lên google search cụm từ “phương pháp học tiếng anh” sẽ thấy hàng triệu kết quả hiện ra. Có người đọc mới hiểu, có người nghe mới học, có người xem video mới học,… Mỗi người sẽ tự tìm cho mình một phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất. Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý để việc học hiệu quả hơn:

  • Khi học tiếng Anh, thay vì học từng từ, bạn học theo cụm từ và sử dụng nó để chuyển thành các câu khác.
  • Đừng tập trung vào việc học ngữ pháp nhiều đến nỗi bạn nói không trôi chảy.
  • Bạn nên chăm chỉ nghe thật nhiều, nói theo cách của người bản xứ với các giai điệu lên xuống trong câu.
  • Bạn nên lặp lại một câu, cụm từ hoặc chủ đề nào đó càng nhiều lần càng tốt nếu có cơ hội.
  • Tự thuật lại một chủ đề nào đó qua nhiều mốc thời gian để học ngữ pháp.
  • Nói to và rõ ràng những gì bạn muốn nói bằng tiếng Anh, không lo mắc lỗi.
  • Đọc sách tiếng Anh đơn giản như sách thiếu nhi.
Xem thêm bài viết hay:  7 công việc tốt nhất trong an ninh mạng (Cyber-security)

Trên đây là những lợi ích tiếng Anh mang lại cho Developer. Đồng thời, những bí quyết giúp học tiếng Anh tốt hơn. Hi vọng sẽ giúp các bạn đam mê lập trình rèn luyện trình độ tiếng Anh, hỗ trợ cho sự nghiệp sau này.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Lập trình viên học tiếng Anh quan trọng như thế nào? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận