Làm việc tại nhà có khiến bạn chậm phát triển sự nghiệp IT?

Nhiều người lo ngại rằng làm việc tại nhà sẽ làm chậm quá trình phát triển sự nghiệp IT của bạn? Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức làm việc tại nhà của dân IT, từ đó đưa ra những cân nhắc và lựa chọn hình thức làm việc tối ưu.

Nhiều người lo ngại rằng làm việc tại nhà sẽ làm chậm quá trình phát triển sự nghiệp IT của bạn? Hãy cùng tìm hiểu thêm về hình thức làm việc tại nhà của dân IT, từ đó đưa ra những cân nhắc và lựa chọn hình thức làm việc tối ưu.

Làm việc tại nhà có làm bạn chậm lại trong sự nghiệp CNTT của mình không?

Thay vì phải đến công ty, Minh Nhân (Đà Nẵng) ngồi nhà làm việc, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo mật cũng như deadline mà dự án yêu cầu. Không đến công ty, Nhân vẫn đảm bảo thời gian làm việc với mức thu nhập khá, đồng thời không tốn chi phí thuê nhà, di chuyển.

Còn bạn Thế Anh (TP.HCM) cũng được làm việc từ xa trong mùa dịch Covid. Công ty đã gửi máy tính về nhà cho Thế Anh sau khi Thế Anh trúng tuyển chính thức. Làm việc trực tuyến có những bất lợi như không thể trao đổi, tương tác trực tiếp với đồng nghiệp nhưng nhờ kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, Thế Anh không khó để chinh phục các công việc được giao.

Xem thêm bài viết hay:  Ảnh Cưới Đẹp Lãng Mạn Nhất Bên Thác Nước Đắc Lắc

Tại Việt Nam, nhiều công ty đã tuyển dụng các vị trí làm việc từ xa: Nhân viên được lựa chọn làm việc tại nhà, hoặc làm việc 50/50 tại văn phòng và tại nhà. Các doanh nghiệp đang bắt đầu cởi mở hơn trong việc cho phép nhân viên làm việc từ mọi nơi và thích nghi bằng cách phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống làm việc để đáp ứng nhu cầu này.

Trụ sở chính của Apple tại California. Ảnh: Thời báo New York

Trên thế giới, các công ty đã bắt đầu triển khai nhiều hoạt động chính thức, cho phép nhân viên làm việc từ xa.

Theo Bloomberg, diễn biến phức tạp của Covid-19 với biến thể Omicron đã khiến Apple phải hoãn vô thời hạn ngày cho nhân viên trở lại văn phòng. Trước đó, họ đã thông báo rằng ngày bắt đầu làm việc là từ ngày 1 tháng 2 năm 2022. Công ty cũng hứa thưởng cho tất cả nhân viên 1.000 USD nếu sử dụng thiết bị tại nhà.

Spotify đã công bố một chương trình cho nhân viên “làm việc từ mọi nơi” vĩnh viễn từ tháng 2 năm 2020.

Xu hướng làm việc từ xa và cơ hội cho dân công nghệ

Là một ngành chú trọng vào kết quả hơn là “điểm danh”, việc đến một văn phòng tập trung dường như không bắt buộc tại các công ty công nghệ. Chỉ cần đảm bảo hoàn thành công việc, bạn có thể làm việc từ xa.

Xem thêm bài viết hay:  Thủ tục dán nhãn năng lượng xe ô tô con

Đại dịch Covid đã chỉ ra rằng làm việc tại nhà là có thể. Đối với một số đơn vị, làm việc tại nhà hoàn toàn không ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất lao động. Thậm chí, doanh thu của nhiều công ty vẫn tăng trưởng tốt dù áp dụng chính sách làm việc tại nhà.

Bên cạnh đó, cơn khát nhân lực ngành CNTT cũng thúc đẩy các doanh nghiệp cởi mở hơn trong cách làm việc: Người lao động có nhiều lựa chọn hơn, môi trường làm việc linh hoạt giúp họ tận hưởng cuộc sống hơn.

Rõ ràng, xu hướng làm việc từ xa mang đến cơ hội cho dân công nghệ. Biên giới giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp ông đã được thu hẹp, nhờ chế độ làm việc linh hoạt. Các lập trình viên Việt Nam hoàn toàn có thể nghĩ đến việc làm việc tại nước ngoài, làm việc theo dự án ở bất cứ đâu trên thế giới mà không mất quá nhiều thời gian di chuyển. Thậm chí, bạn có thể trở thành ứng viên tiềm năng của các công ty công nghệ lớn nếu thể hiện được năng lực thực sự.

Làm việc từ xa tại nhà có thể là giải pháp giúp khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực, đồng thời giải quyết vấn đề thất nghiệp, mất cân bằng lao động giữa các vùng, miền. Tuy nhiên, khi làm việc từ xa, bạn cũng cần đảm bảo một số yêu cầu như: Tinh thần trách nhiệm, tinh thần tự giác; khả năng linh hoạt, chủ động… Có như vậy bạn mới thích nghi tốt với công việc “làm chủ chính mình”.

Xem thêm bài viết hay:  Bộ sưu tập 50 bức tranh tô màu chú bộ đội đẹp nhất cho bé

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Làm việc tại nhà có khiến bạn chậm phát triển sự nghiệp IT? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm việc tại nhà có khiến bạn chậm phát triển sự nghiệp IT? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Làm việc tại nhà có khiến bạn chậm phát triển sự nghiệp IT? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận