Làm Thế Nào Và Tại Sao Transcode Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcode

Chuyển mã video là quá trình chuyển đổi tệp video từ định dạng này sang định dạng khác, sang nhiều giao thức khác, sang các chất lượng khác nhau để làm cho video có thể xem được trên các nền tảng và thiết bị khác nhau.

Chuyển mã video thường là một quá trình gồm hai bước. Bước đầu tiên của quá trình là giải mã. Theo đó, dữ liệu gốc được chuyển đổi sang dạng không nén. Phần thứ hai của quy trình là mã hóa lại, theo đó dữ liệu được chuyển sang thiết bị mới ở định dạng mong muốn.

Đang xem: Chuyển mã là gì

Ví dụ: Chuyển mã có thể thay đổi âm thanh hoặc video (codec) từ loại này sang loại khác. Chẳng hạn như chuyển đổi từ tệp MPEG2 (tệp thường được sử dụng trong truyền hình quảng bá) sang định dạng âm thanh H.264 và AAC (codec phổ biến trong phát trực tuyến). Các tác vụ cơ bản khác có thể bao gồm thêm hình mờ, biểu trưng hoặc đồ họa khác vào video của bạn.

phiên dịch là một nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến chuyển đổi tốc độ bit, chẳng hạn như quay video trong luồng đầu vào 4K ở tốc độ 13 Mbps và chuyển đổi chúng (chuyển đổi) thành một hoặc nhiều luồng tốc độ bit thấp hơn: HD ở 6 Mbps hoặc 3 Mbps, 1,8 Mbps, 600 kbps …

*

Chuyển đổi kích thước chỉ một hành động đặc biệt cho phép thay đổi kích thước khung hình video (khung hình video), chẳng hạn như từ độ phân giải 3840 pixel x 2160 (4K UHD) xuống 1920×1080 hoặc 1280×720(720p)

Xem thêm bài viết hay:  Ctrl R Là Gì ? Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl Bảng Tổ Hợp Phím Tắt Ctrl

Nói đến “Transcoding” tức là có sự phối hợp của tất cả các công việc trên.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Làm Bánh Mì Bơ Tỏi Phô Mai Nhanh

Chuyển mã khác với Chuyển mã như thế nào?

Chuyển mã không nên nhầm lẫn với Chuyển mã, Chuyển mã có thể được ví như đóng gói lại, đóng gói hoặc gói lại. Đây là một quá trình thay đổi định dạng tệp nội dung phương tiện trong khi vẫn giữ hầu hết luồng chứa thông tin từ bản gốc. Nói cách khác, Transmuxing đang chuyển đổi tệp sang định dạng bộ chứa khác mà không thay đổi nội dung của tệp.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Vị Thơm Ngon, Bánh Mì Sài Gòn Vị Bơ

Ví dụ: Bạn có nội dung H.264 / AAC bằng cách thay đổi định dạng tệp nội dung mà bạn có thể phân phối dưới dạng Phát trực tiếp HTTP (HLS), Phát trực tiếp mượt mà, Truyền động HTTP (HDS) hoặc HTTP (DASH). Chi phí cho Transmuxing thường nhỏ hơn nhiều so với sử dụng Transcoding.

*

Bạn thấy bài viết Làm Thế Nào Và Tại Sao Transcode Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcode có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm Thế Nào Và Tại Sao Transcode Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcode bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Kết hôn hợp pháp là gì? Thủ tục thực hiện ra sao?

Nhớ để nguồn: Làm Thế Nào Và Tại Sao Transcode Là Gì, Nghĩa Của Từ Transcode của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận