Làm gì để giúp con bắt nhịp với xu hướng học lập trình cho trẻ em

Làm gì để giúp con bắt kịp xu hướng học lập trình cho trẻ là điều mà các bậc cha mẹ hiện đại ngày càng quan tâm, từ đó tạo bệ phóng tốt nhất cho con trong thời đại công nghệ số.

Làm gì để giúp con bắt kịp xu hướng học lập trình cho trẻ là điều mà các bậc cha mẹ hiện đại ngày càng quan tâm, từ đó tạo bệ phóng tốt nhất cho con trong thời đại công nghệ số.

Làm sao giúp con bắt kịp xu hướng học lập trình cho trẻ?

Thời đại công nghệ phát triển bùng nổ tạo cơ hội việc làm trong lĩnh vực này ngày càng tăng. Dạy lập trình cho trẻ em đang dần trở thành xu hướng mới trong giáo dục Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Cho con học code đang dần trở thành xu hướng được cha mẹ lựa chọn

Học lập trình mang lại nhiều lợi ích cho trẻ trong việc rèn luyện các kỹ năng như tư duy logic, tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, tính kiên trì, cẩn thận,… Mỗi trẻ như một đứa trẻ. nhà khoa học tự nhiên, luôn khám phá, tò mò về cái mới. Cho trẻ học code còn giúp trang bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết để thích ứng với xu thế thời đại.

Cho trẻ học code – Những quan niệm sai lầm cha mẹ cần loại bỏ

Sau đây là những quan niệm sai lầm mà cha mẹ thường mắc phải khi cho trẻ học lập trình. Cha mẹ cần gạt bỏ những suy nghĩ này để có định hướng phát triển bản thân tốt nhất cho con.

Xem thêm bài viết hay:  500+ Caption hay, status chất đăng Facebook, Zalo, Instagram câu LIKE cực chất

Bạn phải giỏi toán để học lập trình

Toán học và lập trình là một mối quan hệ thường bị mọi người nhầm lẫn. Các lập trình viên dành phần lớn thời gian để viết mã chứ không phải làm việc với các công thức toán học. Do đó, kiến ​​thức toán học không tỷ lệ thuận với kỹ năng lập trình.

Lập trình viên chỉ yêu cầu nắm vững toán học khi thực hiện các sản phẩm đòi hỏi kiến ​​thức vật lý, toán cao cấp. Tuy nhiên, người học cũng không nên quá lo lắng, điều này phụ thuộc nhưng hầu như là không. Hơn nữa, có rất nhiều giải pháp đồ họa và vật lý có sẵn trong ngành này.

Bạn phải là một thiên tài để học lập trình

Cho trẻ học viết mã hoàn toàn không liên quan gì đến chỉ số IQ. Điều quan trọng là sở thích và đam mê của trẻ. Các bài kiểm tra xác định chỉ số IQ chỉ giúp nhận ra bạn muốn làm gì hoặc bạn có thể đi bao xa. Lập trình thực chất là công cụ giúp người lập trình giao tiếp với máy tính, hoàn thành một công việc nào đó.

Chỉ chọn học ngôn ngữ lập trình tốt nhất

Đây là một quan niệm sai lầm, bởi ngôn ngữ lập trình được coi là tốt nhất phải phù hợp với người học. Đó là, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, vào những gì bạn muốn làm với nó. Tuy nhiên, có những ngôn ngữ lập trình phù hợp cho người mới bắt đầu.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp status tháng 8 hay nhất, caption về tháng 8 đầy yêu thương

Để trẻ học lập trình hiệu quả, cha mẹ cần tham khảo các ngôn ngữ phù hợp với từng độ tuổi. Ví dụ như ngôn ngữ Scratch phù hợp với trẻ từ 5-8 tuổi, ngôn ngữ Python phù hợp với trẻ từ 9 tuổi trở lên, v.v.

Con gái không thể học lập trình

Nhiều cha mẹ cho rằng con gái không thể học code nên chỉ cho con trai học. Đây là một quan niệm sai lầm, bởi có rất nhiều nữ lập trình viên có tầm ảnh hưởng trên thế giới.

Ví dụ như lập trình viên đầu tiên trên thế giới Ada Lovelace. Adele Goldstine đã giúp tạo ra chiếc máy tính điện tử đầu tiên trên thế giới. Một trong những lập trình viên đầu tiên của Google không thể không có cái tên Marissa Mayer. Hay Jean E. Sammet là “mẹ đẻ” của ngôn ngữ lập trình FORMAC, một biến thể của ngôn ngữ FORTRAN,… Bên cạnh đó, trên thế giới còn vô số nữ lập trình viên tài năng.

Trên đây là chia sẻ về vấn đề cho trẻ học lập trình và những quan niệm sai lầm mà cha mẹ cần tránh. Hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm cái nhìn sâu sắc để tạo điều kiện cho trẻ phát huy năng lực bản thân. Thông qua đó, khơi dậy niềm đam mê của các em và nuôi dưỡng các em ngày càng tỏa sáng.

Để chắp cánh ước mơ cho con, cha mẹ có thể cho con tham gia khóa học lập trình tại IIHS. Đặc biệt với các em đang học cấp 2, cấp 3 nếu được nuôi dưỡng tốt sẽ phát huy hết khả năng. Chương trình học tại IIHS được thiết kế thông minh, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, dễ hiểu, dễ nắm bắt. Các con sẽ được học với các chuyên gia trong ngành là những Mentor giàu kinh nghiệm. Mọi thắc mắc đều được giải đáp cặn kẽ và chi tiết. IIHS luôn sẵn sàng là người bạn đồng hành thân thiết cùng các em chinh phục đam mê.

Xem thêm bài viết hay:  Máy Mắt Trái Là Điềm Gì ? Nam “Cẩn Thận”, Nữ “An Tâm” Mắt Trái Giật Ở Nữ Là Điềm Báo Gì

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Làm gì để giúp con bắt nhịp với xu hướng học lập trình cho trẻ em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Làm gì để giúp con bắt nhịp với xu hướng học lập trình cho trẻ em bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Làm gì để giúp con bắt nhịp với xu hướng học lập trình cho trẻ em của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận