Ký nháy là gì? Ký nháy để làm gì?

Trong các doanh nghiệp, cơ quan, việc ký kết diễn ra khá phổ biến. Vậy, dấu nháy đơn là gì? Dấu nháy đơn để làm gì?

Dấu nháy đơn là gì?

Hiện nay pháp luật chưa có khái niệm thế nào là dấu huyền. Căn cứ vào tình hình thực tế, viết tắt có thể hiểu là việc người có trách nhiệm liên quan (ví dụ: phòng pháp chế, phòng hành chính nhân sự) ký vào văn bản để xác định tài liệu đã được kiểm tra. nội dung, thể thức, kỹ thuật trình bày và thủ tục ban hành văn bản trước khi trình người ký chính thức.

Thông thường, dấu nháy đơn không được ký đầy đủ như chữ ký thông thường mà là những chữ viết tắt ở cuối dòng văn bản hoặc ở cuối đoạn văn, một số dấu nháy đơn được đặt ở cuối văn bản và cuối mỗi trang của chữ. . Đối với văn bản hành chính, dấu huyền đặt bên cạnh chữ “Nơi nhận” thuộc tên đơn vị nhận văn bản.

Có một số loại chữ ký nháy, như sau:

– Chữ ký nháy nằm ở cuối mỗi trang tài liệu: thể hiện nội dung đã được kiểm tra, xem xét và thể hiện tính liên tục của văn bản. Chữ ký nhấp nháy dưới mỗi trang có chức năng giống như một con dấu chéo.

– Chữ ký đóng nội dung ở dòng cuối cùng của văn bản: thường áp dụng cho trình soạn thảo văn bản.

Xem thêm bài viết hay:  Nguồn Gốc 'Bố Em Đấm Em Không Trượt Phát Nào Là Gì ? Bắt Nguồn Từ Đâu?

– Chữ ký ở phần chức danh của người có thẩm quyền hoặc nơi nhận: đây là chữ ký của người có trách nhiệm kiểm tra văn bản, kiểm tra lỗi chính tả hoặc kiểm tra nội dung trước khi trình người có thẩm quyền ký. thức tỉnh.

Người ký văn bản có trách nhiệm gì?

Trước đó, tại văn bản 04/2013 / TT-BNV (đã hết hiệu lực), Thủ trưởng đơn vị chủ trì soạn thảo văn bản phải kiểm tra và chịu trách nhiệm về tính chính xác của nội dung văn bản, ký tắt tại phần cuối nội dung văn bản (sau dấu ./.) trước khi trình lãnh đạo cơ quan, tổ chức (ghi rõ tên cơ quan, tổ chức) ký ban hành; mức độ khẩn cấp được đề xuất; đối chiếu các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước, xác định dấu độ mật, người nhận văn bản, trình người ký văn bản quyết định.

Chánh Văn phòng giúp Thủ trưởng cơ quan tổ chức kiểm tra lần cuối và chịu trách nhiệm về thể thức, kỹ thuật trình bày và thể thức ban hành văn bản của cơ quan, tổ chức (ghi rõ tên cơ quan, tổ chức). và phải viết tắt / viết tắt ở vị trí cuối cùng trong “Nơi nhận”.

Hiện tại, chữ ký nháy vẫn có giá trị xác nhận cá nhân thực hiện tiên đề đã kiểm tra văn bản trên trang mình đang ký hoặc xác nhận toàn bộ nội dung văn bản nếu ký nháy cuối.

Xem thêm bài viết hay:  Sao Phải Xoắn Là Gì ? Cách Ly Có Gì Đâu Mà Phải “Xoắn”

Vì vậy, người ký phải chịu trách nhiệm về nội dung văn bản mình đã ký trước khi trình ký.

Tuy nhiên, nếu bản thân văn bản có vấn đề gì thì người chịu trách nhiệm vẫn là người có chức danh ký tên ở cuối văn bản. Người ký chỉ chịu trách nhiệm nội bộ.

Đây là câu trả lời Dấu nháy đơn là gì?? Người ký có trách nhiệm gì? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Bạn thấy bài viết Ký nháy là gì? Ký nháy để làm gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ký nháy là gì? Ký nháy để làm gì? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ký nháy là gì? Ký nháy để làm gì? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận