Ký hiệu đất CMĐ là gì? Chuyển thành thổ cư được không?

Biểu tượng của vùng đất CMD là gì? Xây nhà trên đất có ký hiệu CMD có được không? Mục đích sử dụng đất là gì? … Xoay quanh câu hỏi loại đất CMD trên, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể trong bài viết dưới đây.

Câu hỏi: Chào Luật sư, thông qua một người quen, tôi có ý định mua mảnh đất nông nghiệp gần nhà của anh A. Khi xem sổ đỏ thửa đất định mua của anh A, thấy trên sơ đồ thửa đất có ký hiệu CMD, tôi hỏi anh A đây là loại đất gì vậy anh A. cho biết không biết thông tin về loại đất, nhưng trong phần ghi thông tin loại đất ở trang 2, tôi thấy có sổ ghi là đất vườn.

Mong Luật sư giải thích giúp tôi loại đất CMD là gì? Tôi muốn xây nhà trên đất CMD có được không? Nếu xây dựng thì tôi phải chuẩn bị những giấy tờ gì?

Xin chào bạn, về câu hỏi ký hiệu đất CMD là gì, có được phép xây dựng nhà ở trên đất CMD hay không mà bạn đang quan tâm, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:

Biểu tượng của vùng đất CMD là gì?

Ký hiệu CMD không được quy định trong các văn bản pháp luật về đất đai qua các thời kỳ. Nói cách khác, pháp luật về đất đai không có quy định nào về ký hiệu của loại CMD này.

Thực tế, nhiều sổ đỏ được cấp cách đây khá lâu có thể mắc một số lỗi trong việc thể hiện nội dung thông tin trên sổ. Vì vậy, để hiểu rõ ký hiệu này là loại đất gì, bạn nên liên hệ trực tiếp với cơ quan quản lý đất đai tại địa phương là Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất hoặc cơ quan có thẩm quyền. tiếp nhận và giải quyết hồ sơ cấp sổ đỏ cho bên bán của bạn là Phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có đất.

Xem thêm bài viết hay:  Cap Rate Là Gì ? Tại Sao Nhà Đầu Tư Bất Động Sản Cần Quan Tâm Đến Cap Rate?

Theo thông tin bạn cung cấp, tại trang 2 của sổ đỏ cấp cho người bán của bạn có ghi mục đích sử dụng của thửa đất bạn định mua là đất vườn. Về bản chất, đất vườn là đất nông nghiệp.

Trường hợp loại đất bạn dự định mua bán là đất vườn thì bạn có thể sử dụng vào mục đích trồng cây nông nghiệp như trồng cây hàng năm (ngô, khoai, sắn, rau…).

Vì thế, CMD không phải là ký hiệu của bất kỳ loại đất nào theo quy định của pháp luật đất đai hiện hành. Bạn có thể căn cứ vào thông tin về mục đích sử dụng ghi trên trang 2 của sổ đỏ đã cấp để xác định loại đất được Nhà nước giao cho bên bán.

Bạn cũng có thể liên hệ với cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai tại địa phương để hỏi thông tin về ký hiệu ghi trên sơ đồ thửa đất trên sổ đỏ để có câu trả lời chính xác.

Xây nhà trên đất CMD có được không?

Căn cứ vào thông tin bạn cung cấp, chúng tôi tạm xác định thửa đất bạn định mua là đất nông nghiệp. Vì vậy, mục đích sử dụng của loại đất này là phục vụ cho các hoạt động nông nghiệp như trồng trọt, chăn nuôi.

Điều 10 Luật Đất đai 2013 quy định, đất ở tại nông thôn, đất ở tại khu đô thị mới là loại đất được phép xây dựng nhà ở. Do đó, nếu bạn vẫn muốn tiếp tục xây dựng nhà ở trên mảnh đất này thì phải chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Việc chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp là đất vườn ao hoặc đất vườn ao gắn liền với nhà ở sang đất ở chỉ phải nộp 50% tiền sử dụng đất trong hạn mức (hạn mức giao đất ở theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất).

Xem thêm bài viết hay:  Twisted Pair Cable Là Gì ? Phân Biệt Các Loại Cáp Đồng Đôi Xoắn

Thông thường, thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ ​​đất nông nghiệp sang đất ở được thực hiện theo quy định tại Điều 69 Nghị định 43/2014 / NĐ-CP như sau:

Bước 1: Bạn phải chuẩn bị đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất

Ứng dụng bao gồm các tài liệu sau:

– 01 đơn xin chuyển mục đích sử dụng đất theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư 30/2014 / TT-BTNMT;

– Sổ đỏ / Giấy chứng nhận (bản gốc): Giấy chứng nhận hoặc sổ đỏ phải mang tên bạn;

– Giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp còn giá trị theo quy định của pháp luật;

– Giấy ủy quyền (nếu bạn không tự làm);

Bước 2: Nộp

Nơi tiếp nhận hồ sơ là Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi có đất.

Sau khi tiếp nhận, cán bộ tiếp nhận gửi Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ.

Bước 3: Cơ quan chuyên môn thực hiện công việc

Các cơ quan chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Thẩm định hồ sơ: Kiểm tra, thẩm định hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất của người sử dụng đất;

– Đánh giá nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất. Trường hợp người sử dụng đất chỉ nhận chuyển nhượng một phần diện tích trong thửa đất của mình thì phải làm thêm thủ tục tách thửa theo quy định;

– Lập phiếu chuyển hồ sơ đến cơ quan thuế và hướng dẫn người nộp hồ sơ nộp các nghĩa vụ tài chính như tiền sử dụng đất, lệ phí cấp giấy chứng nhận, lệ phí cấp giấy chứng nhận, …;

– Trình cấp có thẩm quyền quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất;

– Cập nhật, chỉnh lý thông tin vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai;

Xem thêm bài viết hay:  Thế Nào Là Cạnh Huyền Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cạnh Huyền Trong Tiếng Việt

Bước 4: Nhận kết quả

– Người xin chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện nghĩa vụ tài chính theo thông báo và hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả theo phiếu hẹn trả;

Sau khi thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước, người sử dụng đất nộp bản sao giấy biên nhận và các giấy tờ chứng minh đã thực hiện nghĩa vụ tài chính tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ để nhận kết quả. Lúc này, bạn có thể tiến hành xây dựng nhà ở trên mảnh đất nông nghiệp đã mua.

Vì thế, Cách duy nhất bạn có thể xây nhà trên đất nông nghiệp là thay đổi mục đích sử dụng đất. Để chuyển mục đích sử dụng đất, bạn phải thực hiện theo trình tự các bước như đã nêu ở trên.

Đây là câu trả lời về Biểu tượng của vùng đất CMD là gì? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

>> Ký hiệu các loại đất theo Luật đất đai năm 1993 là gì?

>> Ký hiệu các loại đất theo Luật Đất đai 2013 là gì?

Bạn thấy bài viết Ký hiệu đất CMĐ là gì? Chuyển thành thổ cư được không? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ký hiệu đất CMĐ là gì? Chuyển thành thổ cư được không? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Ký hiệu đất CMĐ là gì? Chuyển thành thổ cư được không? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận