Kinh nghiệm của bạn hạn chế vẫn có được công việc ngành IT như ý

Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng muốn có được công việc IT mong muốn? Thì 5 thủ thuật mà IIHS chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

  • Danh sách việc làm tay trái hot nhất hiện nay
  • Lập trình viên có nhiều lựa chọn để phát triển trong ngành CNTT
  • Share cho newbie nơi học lập trình hiệu quả
  • Mentor Xuân Lộc: “Chỉ khi bạn bắt đầu, bạn mới có thể trở nên xuất sắc”
  • Trường đào tạo lập trình viên nào tốt và hiệu quả nhất tại Việt Nam?

Nếu bạn vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng muốn kiếm Việc làm ngành CNTT như mong muốn? Thì 5 thủ thuật mà IIHS chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.

Chọn những trải nghiệm có thể biến đổi

Bạn cần xem xét kinh nghiệm trước đây của mình trước khi quyết định theo đuổi sự nghiệp mới trong ngành CNTT. Có thể bạn chưa có kinh nghiệm và kỹ năng tương ứng với nhu cầu tuyển dụng IT, nhưng kỹ năng mềm sẽ là điểm sáng bất ngờ.

Ví dụ: nếu bạn muốn bắt đầu một công việc trong ngành IT Helpdesk, dịch vụ khách hàng, kỹ năng giao tiếp và thành thạo Microsoft Office sẽ là một lợi thế cho CV của bạn.

IIHS-cong-viec-nganh-IT-1.jpg 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-cong-viec-nganh-IT-1-300×172.jpg 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-cong-viec-nganh-IT-1-768×441.jpg 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-cong-viec-nganh-IT-1.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Bạn cần xem xét kinh nghiệm trước đây của mình trước khi quyết định theo đuổi sự nghiệp mới trong lĩnh vực CNTT

Thư xin việc

Bạn nên viết một Thư xin việc mới để thể hiện sự hữu ích của kinh nghiệm trước đây trong công việc mới trong ngành CNTT. Ngoài ra, hãy nêu lý do bạn quan tâm đến việc thay đổi ngành để thu hút sự chú ý.

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài Việt Bắc đoạn 1(hay nhất)

CV và tài khoản LinkedIn

Bạn cần tạo một CV mới với kinh nghiệm liên quan với loại công việc bạn đang đảm nhận. Trong quá trình đăng ký, các nhà tuyển dụng có nhiều khả năng sẽ xem trang LinkedIn hơn.

Nhận chứng chỉ phù hợp cho ngành CNTT

Đối với những người chưa có kinh nghiệm, chứng chỉ là cách nhanh nhất để tham gia vào ngành CNTT. Bạn có thể lấy chứng chỉ kỹ năng chuyên nghiệp trong vài tuần, trong khi để lấy bằng đại học về CNTT phải mất 4 năm.

Bạn nên ưu tiên học lấy chứng chỉ về các kỹ năng chuyên môn cần thiết để thực hiện một công việc CNTT cụ thể. Bằng cách đó, bạn sẽ bù đắp cho sự thiếu kinh nghiệm của mình và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những kỹ năng họ cần.

Người mới nên học chứng chỉ nghề IT nào?

CompTIA A+ là chứng chỉ trung lập cho nhiều công việc trong ngành CNTT như mạng, phần cứng, xử lý sự cố, đám mây, thiết bị di động. Chứng nhận cung cấp kiến ​​thức cần thiết để giúp bạn đảm nhận vai trò bộ phận trợ giúp CNTT.

CompTIA Security+ là chứng chỉ tuyệt vời để bắt đầu trong lĩnh vực an ninh mạng. Các mục tiêu bao gồm một số khái niệm về bảo mật CNTT, mạng, bảo mật dữ liệu và máy chủ, cũng như kiểm soát quyền truy cập và danh tính.

CompTIA Network+ là chứng nhận bao gồm các khái niệm về mạng, hoạt động, khắc phục sự cố, cơ sở hạ tầng và bảo mật.

Xem thêm bài viết hay:  Mỹ phẩm Vichy có tốt không? Review các dòng mỹ phẩm Vichy được lựa chọn nhiều nhất

ITIL® Foundation là chứng nhận Khung quản lý dịch vụ giúp nhân viên CNTT cung cấp dịch vụ chất lượng.

Làm thế nào để có được một chứng chỉ?

Bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu về mục tiêu, nội dung của chứng chỉ mà bạn muốn tham gia. Bạn có thể tự học hoặc chọn chương trình luyện thi chứng chỉ, đào tạo trực tuyến theo yêu cầu, đào tạo trực tiếp,… Đối với những người có ít kinh nghiệm, nên tham gia một khóa học lập trình để thực sự hiểu những vấn đề quan trọng. trái tim. Ví dụ: tham gia các khóa học lập trình trực tuyến tại IIHS.

Bắt đầu từ cấp độ thấp với sự kiên trì, cởi mở

Bạn nên bắt đầu từ cấp độ thấp khi muốn làm lại từ đầu trong ngành CNTT. Từ những vị trí này bạn sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm và kỹ năng để phát triển ở vị trí cao hơn. Điều này giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, hiệu quả và nhanh chóng.

Tận dụng sức mạnh của các mối quan hệ

Các mối quan hệ xung quanh bạn là một nguồn sức mạnh to lớn. Đây cũng là một trong những yếu tố nhà tuyển dụng quan tâm dựa trên sự giới thiệu của người có uy tín. Bạn có thể tìm một người cố vấn CNTT để tích lũy kinh nghiệm và giúp đỡ bạn trong sự nghiệp.

Bạn có thể chủ động và mở rộng các mối quan hệ của mình trên mạng xã hội với những người có liên quan đến ngành CNTT. Sự kết nối sẽ mang đến những cơ hội việc làm thuận lợi, họ có thể giới thiệu những người đang muốn tuyển dụng cho vị trí công việc mà bạn đang nhắm đến.

Xem thêm bài viết hay:  Bắt trend với cách làm bánh Trung thu trân châu đường đen cực hot

Học hỏi và tích lũy các kỹ năng liên quan đến việc làm IT

Công nghệ là lĩnh vực vô tận, có cả triệu thứ cần học để cải thiện CV của bạn. Bạn có thể học các kỹ năng mới từ các video trên YouTube và củng cố những kỹ năng cũ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm và phần cứng trong thời gian rảnh rỗi. Sau khi thành thạo, bạn sẽ phải thêm những kỹ năng này vào CV của mình để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Dưới đây là 5 mẹo để vẫn có được công việc như ý trong ngành CNTT khi bạn có ít kinh nghiệm. Hi vọng những bạn có niềm đam mê lập trình sẽ trang bị cho mình những phương pháp phù hợp để tăng cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Kinh nghiệm của bạn hạn chế vẫn có được công việc ngành IT như ý có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kinh nghiệm của bạn hạn chế vẫn có được công việc ngành IT như ý bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Kinh nghiệm của bạn hạn chế vẫn có được công việc ngành IT như ý của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận