Kimochi Yamate Là Gì ? Câu Nói Mà Tất Cả Đàn Ông Chắc Chắn Đã Nghe

Xem phim hay show Nhật nhiều mà không biết Kimochi (Kimo Chi) hay Yamete (Ya Me Te) là gì thì thật là thiệt thòi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng nghĩa của hai từ Kimochi và Yamete trong phong cách Nhật Bản. Hôm nay imperialhotelschool.edu.vn sẽ giải thích rõ ràng ý nghĩa của kim chi là gì Yame là gì? Để các bạn có thể hiểu chính xác nghĩa của hai từ này.

Đang xem: Yamate là gì

I. Ý nghĩa của từ Kimochi

kim chi là gì

Mỗi khi chúng ta nghe thấy âm thanh của từ Kimochi, tất cả chúng ta đều nghĩ. Người nói quan tâm và thích thú với một điều gì đó đang diễn ra. Nhưng khi dịch nghĩa của từ, bạn sẽ giật mình.

Kimochi (気持ち) có nghĩa là: Cảm giác; Khí sắc.

Thể hiện cảm xúc hoặc tâm trạng của người nói tại thời điểm nói trong một tình huống đang diễn ra. Thông thường người Việt Nam hiểu: Kimochi có nghĩa là “Thích cái gì đó”. Nhưng trong tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ đơn từ. Vì vậy, Kimochi kết hợp với một phụ trợ, sẽ có ngữ nghĩa hoàn toàn khác.

Ví dụ: 気持のいい朝 です – Phiên âm: Kimochi no ii asa desu – Dịch: Một buổi sáng dễ chịu.

Để hiểu rõ hơn về những từ hot trong tiếng Nhật mà các bạn thường bắt gặp mỗi khi xem những thước phim hay nhất của điện ảnh.

kim chi là gì Yame là gì? Ý nghĩa thực sự của 2 từ trong tiếng Nhật

Ý nghĩa u sầu của từ Kimochi

Là từ chỉ tình cảm của con người. Do đó, Kimochi thể hiện hai sắc thái cảm xúc tốt – tích cực hoặc xấu – tiêu cực.

Có thể thấy rõ điều đó qua từ đi kèm:

Xem thêm bài viết hay:  Windows Image Backup Là Gì, Sao Lưu Và Khôi Phục Pc Của Bạn

Kimochi ii (気持ちいい): Tình cảm tốt đẹp; Kimochi warui (気持ち 悪い): Cảm xúc tồi tệ; Cảm xúc tiêu cực.

Nhưng trong các cảnh, hoặc các bối cảnh hầu như là độc thoại. Và từ Kimochi đứng một mình được diễn đạt một cách nhẹ nhàng và ngọt ngào. Bạn có thể dịch phù hợp hơn theo nghĩa:

Kimochi có thể hiểu là: Vui mừng; Thích hơn; Phê

Trong quá trình phiên dịch, bạn có thể dựa vào hoàn cảnh. Và cách diễn đạt của người nói, để có được bản dịch sát nghĩa nhất.

Kimochi là âm thanh không thể thiếu trong ngành công nghiệp điện ảnh Nhật Bản

Từ những năm 90, khi ngành điện ảnh “tiến” vào nước ta. Giọng văn điềm đạm, nhẹ nhàng của Kimochi đã gây ấn tượng mạnh trong lòng phái mạnh Việt.

Và đây luôn là gia vị âm thanh khó quên trong nhiều bộ phim lẻ hay dài tập. Làm nên thành công rực rỡ của Phim Nhật Bản tại Việt Nam.

Chắc chắn, những âm thanh Kimochi được lặp đi lặp lại trong suốt đoạn cao trào kịch tính. Sẽ khiến người xem cảm nhận được toàn bộ nghệ thuật trong phim. Xứng đáng với danh hiệu “Kimochi – Gia vị âm thanh” không thể thiếu.

Xem thêm: Sự Thật Về Vòng Tay Trầm Hương Là Gì? Sự Thật Về Nhang Trầm Hương Có Thể So Sánh

II. Ý nghĩa của từ Yamete

Giống như Kimochi, từ Yamete cũng xuất hiện trong nhiều bộ phim Nhật Bản. Bạn đã từng nghe và muốn biết ý nghĩa của từ Yamete chưa? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ý nghĩa của từ này.

Yame là gì? Ý nghĩa của từ Yamete

Bản dịch của từ Yamete:

Xem thêm bài viết hay:  Thuật Toán Bfs Là Gì

やめて (yamete): Dừng lại (động từ).やめて (yamete): Đừng (động từ).

Một hành động đang diễn ra mà người nói khẩn trương yêu cầu dừng ngay hành động đang thực hiện.

Nhưng nếu bạn nghe thấy cụm từ Kimochi Yamete, thì hãy tiếp tục hành động của bạn. Đừng dừng lại bằng bất cứ giá nào, ngay cả khi bầu trời sụp đổ sau đó.

Nghĩa bóng của từ Yamete

Nghĩa bóng của một câu hay một từ, giường chiếu như một đặc sản của người Á Đông. Trong đó có Việt Nam chúng ta.

Khi một người nói một câu hoặc cụm từ nào đó, nó thường đi kèm với nghĩa “thẳng” và nghĩa bóng của nó. Đại loại là Nói Vậy Nhưng Không Phải Vậy.

Nghĩa thẳng của từ Yamete có nghĩa là: Dừng lại. Nghĩa bóng của từ Yamete: Hãy tiếp tục, đừng dừng lại, bất cứ điều gì bạn đang làm, hãy tiếp tục làm nó. Dù khả năng của bạn có hạn, hay năng lượng của bạn đã cạn kiệt, hãy cứ tiếp tục.

*

Kimochi là gì và Yamete là gì? Một số từ khác bạn nên biết

Vì vậy, hãy dựa vào ngữ cảnh, hoàn cảnh và cách diễn đạt của người nói. Bạn nên tiếp tục hành động của mình. Bởi vì, người nói cần bạn làm chứ không phải như Yamete nói.

Bài viết rất rõ ràng, viết nhẹ nhàng, đọc mà cười. Và hiểu sâu đừng đỏ mặt. Rõ ràng có một sự thật rằng: Khi bạn đọc những dòng này và hiểu rõ hơn những câu thoại trong phim Nhật không phụ đề.

Thì chính bạn cũng là người yêu thích ngành công nghiệp điện ảnh nghìn tỷ đô la một năm của đất nước này.

III. Một số từ khác trong tiếng Nhật bạn nên biết

Cùng với Kimochi, có một số gia vị âm thanh khác mà bạn nên biết. Để mỗi khi xem phim của Sử Anh Đào, bạn vẫn hiểu được lời thoại trong phim mà không cần phụ đề:

Xem thêm bài viết hay:  Tập trung hay tập chung, từ nào viết đúng chính tả?

Bà: Không đời nào!; Không đời nào.Yamete: Dừng lại; Dừng lại đi. Hayaku: Nhanh lên; Nhanh lên.Irete: Vào; Mời vào. Mosugu: Sắp có rồi. Phương châm: Trong một thời gian ngắn nữa; Chỉ một chút nữa.

Xem thêm: Chè trôi nước thơm ngon – Cách Làm Bánh Trôi Nước Chuẩn & Ngon Nhất 2021

Đây là những hiểu biết của mình trong quá trình tự học và học tiếng Nhật về 2 từ Kimochi là gì và Yamete là gì? Hi vọng các bạn có thể sử dụng một số từ đơn giản trong quá trình xem và dịch tiếng Nhật. Để có được bản dịch hoặc phụ đề sát nghĩa nhất. Nếu có bổ sung gì các bạn comment bên dưới để mình tham khảo nhé. Xin chân thành cảm ơn.

Bạn thấy bài viết Kimochi Yamate Là Gì ? Câu Nói Mà Tất Cả Đàn Ông Chắc Chắn Đã Nghe có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kimochi Yamate Là Gì ? Câu Nói Mà Tất Cả Đàn Ông Chắc Chắn Đã Nghe bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Kimochi Yamate Là Gì ? Câu Nói Mà Tất Cả Đàn Ông Chắc Chắn Đã Nghe của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận