Khóa Học Data Analyst tại FUNiX cam kết chất lượng đảm bảo đầu ra

 • Những yêu cầu của nghề Business Analyst dưới góc độ chuyên gia
 • Làm thế nào để bạn thu thập dữ liệu bán hàng?
 • 8 Chỉ số phân tích bán hàng đánh giá đúng KPI của bạn nhất
 • 7 Loại phương pháp phân tích bán hàng hiệu quả nhất
 • Lộ trình trở thành chuyên viên phân tích dữ liệu cho newbie

Có nên học Data Analyst tại IIHS không? Chương trình học lập trình phân tích dữ liệu tại IIHS có gì khác biệt và cụ thể như thế nào? Học viên có thể học đi làm sau bao lâu?

1. Giới thiệu chương trình học Data Analyst tại IIHS

Phân tích dữ liệu là một quá trình kiểm tra, làm sạch, chuyển đổi và mô hình hóa dữ liệu với mục tiêu khám phá thông tin hữu ích, thông báo kết luận và hỗ trợ ra quyết định. Phân tích dữ liệu có nhiều khía cạnh và cách tiếp cận, bao gồm các kỹ thuật đa dạng dưới nhiều tên khác nhau và được sử dụng trong các lĩnh vực kinh doanh, khoa học và khoa học xã hội khác nhau. Trong thế giới kinh doanh ngày nay, phân tích dữ liệu đóng vai trò giúp đưa ra quyết định khoa học hơn và giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng trong kinh doanh vì dữ liệu giúp chúng ta hiểu các vấn đề mà tổ chức đang gặp phải và việc sử dụng dữ liệu hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp cải thiện kết quả kinh doanh, đưa ra chiến lược thị trường tốt hơn, giảm chi phí, giúp doanh nghiệp ra quyết định nhanh và chính xác hơn,…

Giới thiệu chương trình học Data Analyst tại <a href=IIHS” sizes=”(max-width: 1024px) 100vw, 1024px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/09/data-analyst-funix-1024×659.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Giới thiệu chương trình học Data Analyst tại IIHS

Chương trình này có tên gọi “Chuyên viên phân tích dữ liệu” (Data Analyst). Chương trình bắt đầu bằng việc cung cấp các nguyên tắc cốt lõi nhất của phân tích dữ liệu (hệ sinh thái dữ liệu, phương pháp luận và vòng đời của một dự án phân tích dữ liệu, các công việc cụ thể và các hướng công việc chuyên sâu cho một chuyên viên phân tích dữ liệu) , sau đó sẽ giúp bạn thành thục các kỹ năng thiết yếu nhất mà một Data Analyst cần nắm được như các ngôn ngữ lập trình (Python với Pandas, Matplotlib, seaborn, plotly, SQL với MySQL, ERD, advance querries), BI tool (Excel, Power BI) hay các thuật toán học máy (hồi quy, phân loại và phân cụm)..

Bên cạnh đó, một trong những kỹ năng đặc trưng cho các chuyên viên phân tích dữ liệu là khả năng truyền đạt ý nghĩa thực tế của các phân tích định lượng cho stakeholder (các bên liên quan). Trong chương trình này, bạn sẽ học cách trở thành bậc thầy trong việc truyền đạt các hàm ý liên quan đến kinh doanh của các phân tích dữ liệu cho các bên liên quan, đảm bảo thành quả làm việc và phân tích dữ liệu của bạn có hiệu quả cao nhất bằng những câu chuyện được kể bằng dữ liệu thông qua các data dashboard. 

Vào cuối chương trình học Data Analyst tại IIHS, các bạn có thể chọn một trong 2 lựa chọn sau: 

 • Kết hợp các kỹ năng của mình để hoàn thành một dự án capstone 
 • Đi thực tập tại doanh nghiệp.

Nếu bạn tìm hiểu học phân tích dữ liệu ở đâu, hãy thử tìm hiểu chương trình học lập trình phân tích dữ liệu IIHS tại đây:

2. Chương trình học Data Analyst tại IIHS

phân tích dữ liệu bằng excel

Chương trình học Data Analyst tại IIHS

Cụ thể chương trình học Data Analyst tại IIHS:

2.1 Introduction to Data Analyst

Môn học này giới thiệu các khái niệm phân tích dữ liệu, vai trò của Nhà phân tích dữ liệu và các công cụ được sử dụng để thực hiện các chức năng hàng ngày. Bạn sẽ hiểu được hệ sinh thái dữ liệu và các nguyên tắc cơ bản của phân tích dữ liệu, chẳng hạn như thu thập dữ liệu hoặc khai thác dữ liệu. Sau đó, bạn sẽ học các kỹ năng mềm cần thiết để truyền đạt hiệu quả dữ liệu của bạn cho các bên liên quan và cách thành thạo các kỹ năng này có thể cung cấp cho bạn lựa chọn để trở thành người ra quyết định theo hướng dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Lý Thuyết Toán 10 Hàm Số Bậc Hai Và Các Dạng Bài Tập Thường Gặp

Sau đó, học viên sẽ bắt đầu tìm hiểu nhẹ nhàng các quy trình về phân tích dữ liệu thông qua Excel – một trong những công cụ cơ bản và thông dụng nhất để làm việc với dữ liệu – cho dù là kinh doanh, tiếp thị, phân tích dữ liệu hay nghiên cứu. Bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu trong việc phân tích dữ liệu của mình bằng các kỹ thuật trong Excel như tạo bảng tổng hợp, trực quan hóa và mô hình hóa dữ liệu.

 • Nắm được các khái niệm cơ bản về công việc Phân tích dữ liệu và hệ sinh thái khoa học dữ liệu.
 • Hiểu rõ vai trò của Phân tích dữ liệu trong các bài toán kinh doanh.
 • Nắm được cách thức kết nối và giao tiếp với các bên liên quan trong một dự án liên quan đến Phân tích dữ liệu.
 • Sử dụng được excel để xử lý bài toán phân tích dữ liệu cơ bản từ đầu đến cuối.

2.2 Power BI for BI

Power BI đang nhanh chóng trở thành nền tảng BI (kinh doanh thông minh) mạnh mẽ nhất trên thế giới và là một trong những công cụ rất hữu ích cho cả các chuyên gia dữ liệu cũng như những người mới bắt đầu tìm hiểu về phân tích dữ liệu. Với Power BI, bạn có thể kết nối với hàng trăm nguồn dữ liệu, xây dựng các mô hình phức tạp bằng các công cụ đơn giản và trực quan, đồng thời thiết kế các bảng báo cáo và điều khiển tương tác tuyệt đẹp.

Trong khóa học này, bạn sẽ đóng vai trò là Nhà phân tích kinh doanh của Adventure Work Cycles, một công ty sản xuất toàn cầu. Nhiệm vụ của bạn sẽ là thiết kế và cung cấp một giải pháp kinh doanh thông minh đầu cuối, chất lượng và chuyên nghiệp thông qua Power BI với đầu vào là các tệp dữ liệu thô.

Chúng ta sẽ được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Power BI Desktop để thực thi nhiệm vụ trên. Bên cạnh đó, môn học sẽ cung cấp cho bạn các giải thích rõ ràng cũng như các kỹ thuật chuyên nghiệp hữu ích trong từng quá trình thực hiện. Chúng ta sẽ đi theo một tiến trình ổn định, có hệ thống để hoàn thành được một dự án hoàn chỉnh về Power BI.

 • Cài đặt và làm quen với giao diện của Power BI Desktop.
 • Xử lý, chuyển đổi và tích hợp được dữ liệu thô vào Power BI.
 • Xây dựng mô hình dữ liệu quan hệ với các bảng dữ liệu và quan hệ dữ liệu.
 • Sử dụng DAX để tính toán, trích xuất và phân tích dữ liệu.
 • Xây dựng được các báo cáo Power BI đẹp mắt, có thể tương tác với người dùng.
 • Thiết kế, xây dựng và triển khai được một quy trình BI hoàn chỉnh trên Power BI từ dữ liệu thô với các báo cáo và dashboard chất lượng.

2.3 Advance relational database

Phần lớn dữ liệu của thế giới nằm trong cơ sở dữ liệu. SQL (hoặc Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc) là một ngôn ngữ mạnh mẽ được sử dụng để giao tiếp và trích xuất dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. Cần phải có kiến thức về cơ sở dữ liệu và SQL nếu bạn muốn trở thành một nhà khoa học dữ liệu. Phần đầu tiên của khóa học giới thiệu các khái niệm cơ sở dữ liệu quan hệ và giúp bạn ôn lại các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của ngôn ngữ SQL. Nó cũng nhằm giúp bạn bắt đầu thực hiện và tối ưu các truy cập SQL trong môi trường khoa học dữ liệu.

 • Nắm vững cách hoạt động của CSDL quan hệ.
 • Biết cách viết và tối ưu được các truy vấn từ đơn giản đến phức tạp trên SQL.
 • Thiết kế và xây dựng được 1 datawarehouse hoàn chỉnh.
 • Hiểu rõ về quy trình ETL trong cơ sở dữ liệu cũng như các thao tác chi tiết cho từng bước.
Xem thêm bài viết hay:  170 câu nói hay về tình bạn thân, tri kỷ ngắn gọn hay và ý nghĩa

2.4 Phân tích dữ liệu với Python

Trong chương trình học Data Analyst tại IIHS, môn học này sẽ đưa bạn đến với Python, từ những điều cơ bản về Python để khám phá nhiều loại dữ liệu khác nhau. Bạn sẽ học cách chuẩn bị dữ liệu để phân tích, thực hiện phân tích thống kê đơn giản, tạo hình ảnh trực quan dữ liệu có ý nghĩa, dự đoán xu hướng tương lai từ dữ liệu và hơn thế nữa với các thư viện xử lý dữ liệu mạnh mẽ nhất trên Python: Pandas, Matplotlib, numpy và scikit-learn.

 • Sử dụng Python để làm việc với nhiều dạng dữ liệu khác nhau như: image, audio, text file, dữ liệu web.
 • Biết viết regular expression để làm các query từ đơn giản đến phức tạp với dữ liệu text.
 • Sử dụng thành thạo Pandas cho các tác vụ làm sạch, biến đổi, xử lý và phân tích dữ liệu.
 • Sử dụng được Python để trực quan hóa dữ liệu thông qua các thư viện từ cơ bản đến nâng cao.
 • Làm quen với một số bài toán mô hình hóa dữ liệu cơ bản như hồi quy tuyến tính và hồi quy logistic.

2.5 Final Project

Hoàn thành môn học, học viên sẽ biết cách kết hợp các kiến thức về dữ liệu để tạo ra một sản phẩm/hệ thống về lưu trữ, xử lý và phân tích dữ liệu. Từ đó học viên sẽ tiếp tục hoàn thiện được các kỹ năng của mình liên quan đến phân tích dữ liệu.

Đối với các học viên theo học chương trình biên soạn, học viên sẽ được hướng dẫn chọn làm đề tài/khóa luận với các mentor hướng dẫn trực tiếp.

Đối với các bạn học viên thực tập tại các doanh nghiệp, có thể chủ động tìm hiểu và vận dụng các kiến thức đã học hoàn thành mục tiêu thực tập.

3. Tại sao nên học data Analyst tại IIHS?

Tại sao nên học data Analyst tại <a href=IIHS?” sizes=”(max-width: 800px) 100vw, 800px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/09/data-analyst-funix-2.jpg” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Tại sao nên học data Analyst tại IIHS?

3.1 Học online cùng hannah và mentor

Học viên học Data Analyst tại IIHS 100% học online tại nhà cùng sự hỗ trợ của Hannah và Mentor. Học viên mỗi khi cần hỏi về bài tập có thể chat trực tiếp trên phần mềm trực tuyến để nhờ Mentor giải đáp và hướng dẫn các vấn đề chưa hiểu trong quá trình học. 

Chương trình học Data Analyst tại IIHS phù hợp với những người trong độ tuổi đi làm trong ngành IT cần nâng cao khả năng chuyên môn về ngành IT hoặc người đi làm đang muốn chuyển việc. Bên cạnh đó khóa học cũng phù hợp với những bạn là sinh viên học sinh đang cần trải nghiệm thực tế về ngành hoặc tìm định hướng, đam mê lĩnh vực mình tương lai.

3.2 Giáo trình – học liệu quốc tế

Điểm khác biệt thứ hai của chương trình học tại IIHS, đó là giáo trình, học liệu hoàn toàn 100% được biên dịch từ quốc tế. Giáo trình được phân chia thành các chương, các bài cụ thể giúp học viên dễ dàng hình dung và làm theo.

Xem thêm bài viết hay:  Vẽ sơ đồ hệ thống hoá các nhóm giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu. Lựa chọn một nhóm và trình bày các giải pháp cụ thể | Địa Lý 10

Sau mỗi bài sẽ có phần kiểm tra khoảng 5 câu để check xem học viên đã nắm được kiến thức trong bài chưa. Nếu học viên chưa nắm được vấn đề trong bài có thể học lại, hoặc hỏi mentor để được hướng dẫn thêm. Bên cạnh đó khi học viên cần thêm tư liệu, học liệu, video,… để phục vụ cho quá trình học tập có thể liên hệ với Hannah để xin thêm tài liệu tham khảo.

>>> Đọc bài viết: 5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – IIHS

3.3 Có cộng đồng IT hỗ trợ khi cần

Chương trình học IIHS có một điểm đặc biệt đó là cộng động IT trong ngành hỗ trợ cho học viên mỗi khi cần. Đây được xem là một điểm cộng rất lớn của chương trình học IIHS bởi trong nhiều trường hợp giảng viên có công việc đột xuất không thể hỗ trợ 24/24 cho học viên. Tuy nhiên học viên có thể hỏi những người đang theo học cùng, hoặc những người đang làm việc tại các doanh nghiệp để có thể giải quyết vấn đề nhanh chóng nhất.

Ngoài ra IIHS tạo các cộng đồng trên các group giúp cho học viên có cơ hội được thực hiện các dự án thực tế cùng cùng với các nhân viên IT tại các doanh nghiệp để mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm đào tạo lập trình không thực hiện được điều này. Học viên bị phụ thuộc vào giảng viên và giáo trình của trung tâm, không kích thích khả năng tự học của học viên. IIHS đã giải quyết được vấn đề này một cách triệt để và tạo cộng đồng cũng như không gian cho học viên có thể tương tác với nhau nhiều hơn.

3.4 Cam kết đầu ra đảm bảo mức thu nhập hấp dẫn

Một điểm cộng lớn đó là Khóa học lập trình tại IIHS đó là cam kết đầu ra cho học viên. Hiện nay, IIHS liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc cung cấp khóa học đến cho các bạn trẻ có đam mê với nghề lập trình. Ngay sau khi kết thúc khóa học, học viên sẽ được các doanh nghiệp này tuyển dụng với mức lương cam kết.

Học lập trình phân tích dữ liệu

Khóa Học Data Analyst tại IIHS cam kết chất lượng đảm bảo đầu ra

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh là làm gì năm 2022
 • Data analyst là gì? Tất cả những gì cần biết về nghề phân tích dữ liệu Data analyst
 • Trang bị Kỹ năng phân tích dữ liệu cho người mới
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Giải đáp về Các loại nhà phân tích dữ liệu Data Analyst
 • Học phân tích dữ liệu ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp của Data Analyst
 • 5 Công cụ phân tích dữ liệu chuẩn, hiệu quả nhất hiện nay
 • Vai trò của Python trong phân tích dữ liệu và khoa học dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Khóa Học Data Analyst tại IIHS cam kết chất lượng đảm bảo đầu ra có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khóa Học Data Analyst tại IIHS cam kết chất lượng đảm bảo đầu ra bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Khóa Học Data Analyst tại IIHS cam kết chất lượng đảm bảo đầu ra của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận