Khảo sát mức lương Data Analyst tại Việt Nam

 • Tranh luận về “Quá trình quan trọng như kết quả” tại xDebate số 39
 • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
 • Học lập trình trực tuyến là gì? Cách hiệu quả nhất để học lập trình trực tuyến
 • Nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
 • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC

Mức lương hiện tại của Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam là bao nhiêu? Các bạn trẻ có nên học lập trình Data Analyst? Cơ hội nghề nghiệp của công việc này là gì?

Khảo sát mức lương của Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam

1. Mức lương của Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam

Hoa KỳMức lương trung bình của chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam là khoảng 10.208.000 VND. Mức lương thấp nhất khoảng 6.838.000 đồng và mức lương cao nhất là hơn 24.000.000 đồng. Nhìn chung, qua thống kê trên, chuyên viên phân tích dữ liệu được đánh giá là công việc có mức lương trung bình cao nhất so với tình hình hiện nay.

2. Mức lương Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam theo kinh nghiệm

Data Analyst cần học những gì?

Cần những gì để trở thành một nhà phân tích dữ liệu?

Kinh nghiệm làm việc luôn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả công việc cũng như khả năng làm việc của ứng viên. Vì vậy, đối với những ứng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì “kinh nghiệm” của họ sẽ nhiều hơn và thu nhập của họ cũng được tăng lên để phù hợp với hiệu quả công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Hannah, mentor ảnh hưởng ra sao đến việc xter sớm có việc làm IT tốt

Với chuyên viên phân tích dữ liệu, nếu bạn là người mới bắt đầu công việc này hoặc sinh viên mới ra trường, bạn có thể nhận được mức lương khoảng 500 USD, tương ứng với tầm 10-15 triệu đồng. Nếu bạn có 1-2 năm kinh nghiệm, mức lương của chuyên viên phân tích dữ liệu có thể từ 1000 USD – 1500 USD.

3. Mức lương của Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam theo cấp bậc

Vị trí, cấp bậc cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của nhân viên phân tích dữ liệu. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi bạn càng ở vị trí cao thì khối lượng công việc cũng tăng theo nên thu nhập cũng sẽ phải cao hơn một chút so với những người có khối lượng công việc ít hơn.

Là một nhà quản lý, một nhà phân tích dữ liệu sẽ có thu nhập cao hơn so với những nhà phân tích dữ liệu thông thường. Mức chênh lệch có thể từ 5-7 triệu đồng. Ngoài ra, đối với master data analytics, mức chênh lệch có thể lên tới 7-10 triệu đồng. Điều này còn phụ thuộc vào năng lực, đơn vị công việc mà chuyên viên phân tích dữ liệu đó có.

4. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Data Analyst

Mô tả công việc Chuyên viên phân tích dữ liệu

Mức lương của Chuyên viên phân tích dữ liệu tại Việt Nam

Một số công việc sau khi học xong chương trình lập trình Data Analyst như sau:

 • Nhà phân tích tình báo kinh doanh

Nói một cách đơn giản, BI (hay còn gọi là kinh doanh thông minh) là một dạng công nghệ giúp doanh nghiệp hiểu được quá khứ, từ đó đưa ra các quyết định, hành động và dự đoán tương lai. Để hiểu doanh nghiệp, bạn cần biết dữ liệu tài chính và hoạt động của họ. Do đó, nhiệm vụ của các chuyên gia BI là giúp doanh nghiệp phân loại, phân tích, đánh giá các chỉ số đo lường hiệu suất (KPI), tổng quan chính xác về hiệu quả hoạt động doanh nghiệp và xác định các lĩnh vực cần cải thiện để nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. giúp các tổ chức đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Xem thêm bài viết hay:  Bài thuyết trình về an toàn giao thông hay nhất

Mức lương trung bình: Khoảng 15 triệu đồng/tháng cho người mới vào nghề và từ 25-25 triệu đồng/tháng cho người có trên 2 năm kinh nghiệm. Tùy vào quy mô công ty và đặc thù ngành nghề mà mức lương sẽ khác nhau.

 • Nhà phân tích dữ liệu

Mức lương trung bình từ khoảng 6-13 triệu đồng/tháng đối với những bạn mới vào nghề và từ 15-25 triệu đồng/tháng đối với những bạn đã có 1-2 năm kinh nghiệm. Mức lương sẽ khác nhau tùy theo cấp bậc và công ty.

 • Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist)

Kỹ sư khoa học dữ liệu chuyên sâu hơn Nhà phân tích dữ liệu. Họ làm các công việc của Data Analyst như phân tích, sắp xếp. Mức lương trung bình khoảng 10-15 triệu đồng/tháng đối với những người mới vào nghề và từ 17-25 triệu đồng/tháng đối với những người có kinh nghiệm.

 • Kỹ sư dữ liệu

Kỹ sư dữ liệu là người xây dựng, kiểm tra và duy trì kiến ​​trúc tổng hợp, lưu trữ và xuất dữ liệu từ các ứng dụng hoặc hệ thống do Kỹ sư phần mềm tạo ra. Để trưởng thành và phát triển nguồn dữ liệu, Kỹ sư dữ liệu phải chuyển đổi các quy trình thiết lập dữ liệu để lập mô hình, khai thác và sản xuất dữ liệu.

Mức lương trung bình: Khoảng 10-25 triệu đồng/tháng và tăng dần theo thời gian, kinh nghiệm và năng lực.

Nếu bạn chưa biết học phân tích dữ liệu ở đâu, hãy thử chương trình phân tích dữ liệu của IIHS tại đây:

Xem thêm bài viết hay:  Khuyến nghị lựa chọn kích thước thang máy gia đình tốt

Học lập trình phân tích dữ liệu

Khóa học Data Analyst tại IIHS cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 • Phân tích dữ liệu kinh doanh là gì vào năm 2022
 • Nhà phân tích dữ liệu là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về nghề Phân tích dữ liệu
 • Trang Bị Kỹ Năng Phân Tích Dữ Liệu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhà phân tích dữ liệu làm gì: mô tả, trách nhiệm?
 • Câu trả lời về các loại nhà phân tích dữ liệu Nhà phân tích dữ liệu
 • Học phân tích dữ liệu ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp của Chuyên viên phân tích dữ liệu
 • 5 Công cụ phân tích dữ liệu chuẩn, hiệu quả nhất hiện nay
 • Vai trò của Python trong Phân tích dữ liệu và Khoa học dữ liệu

Nguyễn Cúc

Bạn thấy bài viết Khảo sát mức lương Data Analyst tại Việt Nam có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khảo sát mức lương Data Analyst tại Việt Nam bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Khảo sát mức lương Data Analyst tại Việt Nam của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận