Khánh Hòa tìm cơ hội hợp tác nông nghiệp tại Ấn Độ

Bạn đang xem: Khánh Hòa tìm kiếm cơ hội hợp tác nông nghiệp tại Ấn Độ tại imperialhotelschool.edu.vn

Tỉnh Khánh Hòa và Ấn Độ giới thiệu, nghiên cứu các sản phẩm nông, thủy sản chủ lực để tìm cơ hội hợp tác cùng tăng trưởng.

Phát biểu tại Hội nghị “Xúc tiến sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông, thủy sản Khánh Hòa và Ấn Độ”, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh có nguồn tài nguyên phong phú, đa dạng, nhất là tài nguyên biển với nhiều loại hải sản khác có thể khai thác, nuôi trồng. , gia công xuất khẩu với số lượng lớn.

Vì vậy, hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác giao thương giữa tỉnh Khánh Hòa và Ấn Độ, đồng thời tăng cường hoạt động liên kết giữa các đơn vị, tạo cơ hội thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất. và phân phối, trao đổi thông tin, hợp tác tiêu thụ hàng hóa và dịch vụ.

Bà Phan Thị Thu Cúc, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Khánh Hòa cho biết, trong 3 năm 2019 – 2023, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh sang thị trường Ấn Độ đạt 5,06 triệu USD; trong đó chủ yếu gồm thủy sản, vải thiều.

Ngược lại, trong 3 năm nêu trên, kim ngạch nhập khẩu từ thị trường Ấn Độ đạt 35,4 triệu USD, trong đó chủ yếu là dược liệu, nguyên liệu thủy sản, thức ăn chăn nuôi, máy móc thiết bị và hàng hóa. hóa chất khác. Tương tự, có thể thấy xuất nhập khẩu của tỉnh Khánh Hòa sang Ấn Độ thời gian qua không nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  Tết thắp hy vọng hồi sinh cho Trung Quốc hậu Covid-19

Vì vậy, tỉnh Khánh Hòa cần mở rộng kết nối với Ấn Độ, một trong những quốc gia có thị trường lớn, dân số đông để có cơ hội tiếp cận và tăng trưởng xuất khẩu nông, thủy sản của nhau. bộ.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Công Thương Khánh Hòa đã giới thiệu một số mặt hàng nông, thủy sản chủ lực trên địa bàn như xoài, bưởi da xanh, sầu riêng… Trong đó, bưởi da xanh và xoài đã chính thức được xuất khẩu . xuất khẩu sang Mỹ. ; trong khi sầu riêng xuất khẩu nhiều nhất sang Trung Quốc và một số sang các nước châu Âu. Vì vậy, tỉnh Khánh Hòa đề nghị phía Ấn Độ quan tâm đến các mặt hàng nông sản của tỉnh này để cùng hợp tác, liên kết trồng thành phẩm.

Đối với diện tích nuôi trồng trên địa bàn tỉnh đạt 3.386 ha, bao gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá biển và các loại thủy sản khác; Đến nay, sản lượng thủy sản khai thác được 12.476 tấn.

Đặc biệt, tỉnh Khánh Hòa mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ và địa phương dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu các sản phẩm của hai bên để tìm kiếm thị trường và phát triển kinh doanh. Trong đó có hai sản vật đang phát triển và nổi tiếng của Khánh Hòa là yến sào và rong nho.

Trong khi đó, bà Vinita Sudhanshu, Phó Tổng Giám đốc Cơ quan Tăng trưởng Xuất khẩu Nông sản và Thực phẩm Chế biến (APEDA) cũng giới thiệu các nguyên liệu thế mạnh của Ấn Độ như ngũ cốc, rau hữu cơ, thực phẩm. thịt trâu bò, lúa gạo… Sản phẩm đảm bảo chất lượng, truy xuất được nguồn gốc xuất khẩu; cũng như công nghệ bảo quản thành phẩm trong quá trình vận chuyển; chính sách hỗ trợ, nâng cao năng lực sản xuất nông sản chất lượng của nông dân…

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển Việt Nam đón bộ đôi quan trọng trở lại trước Malaysia

Ông Karthikeyan, Cục trưởng Cục Xúc tiến xuất khẩu thủy sản Ấn Độ đã giới thiệu đến các đơn vị, doanh nghiệp Khánh Hòa những thông tin nổi bật về tình hình xuất khẩu thủy sản của Ấn Độ từ dạng thô sang sản phẩm chế biến. . Từ đánh cá đến trồng trọt…

ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP.HCM. Hội nghị lần này rất có ý nghĩa và là cơ hội quan trọng để mở ra mối quan hệ hợp tác giữa các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp hai bên. Ông mong muốn trong thời gian tới hai bên cần có những cuộc gặp gỡ để thúc đẩy hợp tác trong những bước tiếp theo.

Nhớ dẫn nguồn bài: Khánh Hòa tìm kiếm cơ hội hợp tác nông nghiệp tại Ấn Độ trên website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Khánh #Hoa #tìm #cơ hội #hợp tác #nông nghiệp #in #Ấn Độ #Ấn Độ

Bạn thấy bài viết Khánh Hòa tìm cơ hội hợp tác nông nghiệp tại Ấn Độ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Khánh Hòa tìm cơ hội hợp tác nông nghiệp tại Ấn Độ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Phát triển thành công phân bón công nghệ nano

Nhớ để nguồn: Khánh Hòa tìm cơ hội hợp tác nông nghiệp tại Ấn Độ của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận