Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường

Bạn đang xem: Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học Trong imperialhotelschool.edu.vn

Ngày đầu tiên đến trường luôn là một ngày trọng đại đối với học sinh. Bởi nó là sự khởi đầu của một lớp học mới, một bậc học mới và mở ra một cánh cửa tri thức mới. Những bài văn mẫu kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những kỉ niệm đáng nhớ của các em học sinh trong ngày đầu tiên đi học. Các bạn có thể tham khảo để bài viết của mình phong phú và hấp dẫn hơn.

Chủ đề: Kể về khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong ngày đầu tiên đi học

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Kể về khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong ngày đầu tiên đi học

I. Dàn ý Kể về Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học (Chuẩn)

1. Mở bài

Hãy kể ngắn gọn ngày đầu tiên đi học đáng nhớ của em.

2. Cơ thể

một. Khái quát những sự kiện đáng nhớ trong ngày khai giảng.

– Sự việc đó là gì? Lúc nào và nơi đâu đã xảy ra điều đó?
– Những ai đã ở đó khi sự việc xảy ra?

b. Kể chuyện về các sự kiện

– Bạn cảm thấy thế nào khi chuẩn bị đi học?
– Khi đến trường, nhìn không khí và quang cảnh của trường em có cảm giác như thế nào?
– Trong buổi lễ khai giảng, bạn có nói chuyện, giao lưu, làm quen với bạn bè, thầy cô không?

c. kết thúc sự kiện

– Bạn cảm thấy thế nào khi kết thúc lễ khai mạc?
– Bạn nghĩ gì về những ngày học sau lễ khai giảng này?

3. Kết luận

Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về ngày khai trương đáng nhớ

II. bài văn mẫu Kể về Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học

Ngày thứ nhất. Kể về Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học mẫu 1 (Chuẩn)

Ngày đầu tiên đi học cấp 2 đối với tôi thật đáng nhớ. Chỉ là ngày đầu tiên đi học thôi đã là một kỉ niệm đẹp rồi, nhưng mình cũng có một kỉ niệm đáng nhớ với đứa bạn thân trong ngày đầu tiên đi học, đó là một vụ tai nạn xe trên đường đến trường.

Hôm ấy, ngày đầu tiên đi học, thời tiết rất đẹp, nắng thu dịu nhẹ, gió hiu hiu. Tôi hứa Mai, người bạn thân nhất của tôi trong lớp, sẽ đi cùng tôi vào ngày đầu tiên đến trường. Buổi sáng, tôi đến cửa nhà Mai từ sớm, chúng tôi cùng nhau đạp xe đến trường với tâm trạng vô cùng háo hức và vui vẻ. Tất cả mọi thứ từ quần áo, giày dép, mũ và khăn quàng cổ của chúng tôi đều mới, chỉ có chiếc xe đạp chúng tôi đang đi là cũ. Trên đường đi, chúng tôi đang nói chuyện vui vẻ, bỗng có tiếng “bốp”, tiếng xì hơi từ bánh xe, tôi và Mai phải dừng xe lại xem có chuyện gì. Hóa ra lốp xe của tôi đã va phải một chiếc đinh nhỏ, nó bị thủng. Cả hai vẫn còn ngại ngùng chưa biết làm gì đành cuốc bộ tìm tiệm sửa xe. Tôi bắt đầu hồi hộp, sợ xe hỏng mà ngày mai cả tôi và anh đều đến khai giảng muộn. May mắn thay, lúc đó chúng em gặp được cô giáo chủ nhiệm, cô tìm được một tiệm sửa xe để chúng em gửi xe vào sửa rồi đưa đến trường cho kịp ngày tựu trường. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đến muộn trong ngày khai mạc, nhưng chúng tôi đã rất may mắn. Khi tôi trở về, thầy chở tôi trở lại tiệm sửa xe và trả tiền sửa xe cho tôi. Em và Mai rất biết ơn thầy cô và hứa sẽ cố gắng phấn đấu trong năm học tới.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu nói hay của các nhà văn nổi tiếng

Chúng tôi lại cùng nhau đạp xe về nhà, thì thầm rằng đây sẽ là ngày đáng nhớ nhất ở trường từ trước đến nay.

2. Kể về Kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học mẫu giáo 2 (Chuẩn)

Khai giảng năm nhất cấp 2 là kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với tôi. Ngày hôm đó tôi có một kỷ niệm đáng nhớ, đó cũng là ngày tôi học được cách hỗ trợ người khác và chia sẻ khó khăn với bạn bè.

Một ngày đầu thu, tiết trời có vẻ âm u, đáng lẽ hôm nay mẹ sẽ đưa em đến trường, nhưng vì muốn học cách tự lập như các bạn nên em đã chọn một mình đạp xe đến lễ khai giảng. Trên đường tôi gặp một người bạn đang đi bộ, một người bạn tôi không quen biết, nhưng tôi vẫn dừng xe lại và hỏi “Bạn có muốn đi cùng tôi không?”, người bạn đó trả lời tôi “Không sợ nặng à?” cô ấy nói, “Chúng ta có thể đi xe đạp cùng nhau, sẽ nhanh hơn nếu đi cùng nhau.” Thế là bạn đó vui vẻ lên xe cùng tôi, chúng tôi cùng đạp xe, vừa đi vừa nói chuyện, hóa ra chúng tôi là bạn cùng lớp, đều học lớp 6b, ở trường, bạn và bạn tìm một lớp và ngồi cạnh nhau trên một dãy ghế. ngồi trong sân trường.Thật trùng hợp, người bạn mà tôi gặp trên đường lại là bạn cùng lớp với tôi.Có lẽ đó cũng là một cái duyên vô hình, nếu không thì tôi đã không thể chở nó đi và có một người bạn thân như bây giờ.Ngày đầu nhập học của tôi Trường học ngày hôm đó thật vui và đáng nhớ, tôi rất vui khi được giúp đỡ người khác, rất vui khi có những người bạn mới trong một lớp học mới, một ngôi trường mới.

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài Sóng học sinh giỏi(hay nhất)

Sau buổi lễ khai giảng ấy, thỉnh thoảng tôi và các bạn vẫn kể về ngày đầu tiên đi học đầy kỉ niệm ấy. Tôi thấy rằng ngay cả một trục trặc nhỏ cũng có thể tạo ra nhiều thay đổi sau này.

3. Kể về Kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học mẫu 3 (Chuẩn)

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong ngày đầu tiên đến trường là gì? Với tôi, đó là kỷ niệm ngày đầu tiên đi học năm lớp 6, lần đầu tiên đứng trên sân khấu trước nhiều người như vậy trong ngày đầu tiên đến trường.

Hôm đó, ngày đầu tiên đi học, mẹ đưa tôi đến trường sớm, giục tôi nhanh chóng vào sân trường nhưng tôi vẫn còn rụt rè, sợ hãi và lo lắng. Mãi đến khi thấy hầu hết học sinh đã vào trường, tôi mới dám chào mẹ rồi bước vào, bước vào không gian sân trường, tôi choáng ngợp với khuôn viên rộng lớn, nhiều cây xanh. Sân trường nhộn nhịp và vô cùng náo nhiệt với ánh đèn và âm thanh trên sân khấu. Cả bầu trời trong xanh vang lên tiếng ca khai trường, của tiếng cười rộn rã. Chỉ có lớp 6 của chúng tôi là im ắng nhất, đứa nào cũng lo lắng vì không được cười tươi như các anh chị. Tôi đã rất chú ý đến chương trình khai mạc. Khi thầy hiệu trưởng đánh trống khai trường, từng nhịp trống làm tim em xao xuyến theo từng nhịp. Tiếp đó, cô giáo công bố thủ khoa đầu vào của trường năm lớp 6, khi cô đọc tên, tôi vô cùng bất ngờ và giật mình khi nghe giống tên mình. Tôi nằm im cho đến khi cô giáo vào lớp và gọi tên tôi là “Hoàng Thạch Thảo”, đợi mãi không thấy ai dậy tôi mới từ từ đứng dậy. Thầy tươi cười dẫn em lên bục nhận giấy khen và quà của thầy hiệu trưởng. Tôi bước đi, nhưng mặt đỏ bừng và chân không bước nổi. Tôi không ngờ mình lại là thủ khoa đầu vào năm lớp 6 của trường. Khi nhận quà từ cô hiệu trưởng, tay tôi run run, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Sau đó tôi về chỗ ngồi, tiếng vỗ tay và ánh mắt của nhiều học sinh khiến tôi thấy đường về chỗ ngồi. Mãi đến khi ngồi xuống tôi mới lấy lại được bình tĩnh.

Xem thêm bài viết hay:  Những mẫu cửa sổ 4 cánh đẹp nhất

Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc ngày đầu tiên đi học, đó sẽ là một kỉ niệm khó quên.

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-ki-niem-dang-nho-nhat-trong-ngay-khai-truong-68827n
Trong loạt bài văn kể về kỉ niệm tuổi học trò, các em học sinh có thể kể về những kỉ niệm thời đi học, về trường hay về thầy cô, bạn bè. Dưới đây là một số bài viết để bạn đọc tham khảo: Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em hay nhất, Kể về những kỷ niệm với một người bạn thân, Kể về hoạt động chăm sóc cây của trường em tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Xem thêm các bài viết hay về Hỏi đáp văn học

Bạn xem bài Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Kể #về #kỉ niệm #đáng nhớ #nhất #đáng nhớ #ở #trường #khai giảng

Bạn thấy bài viết Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận