In Hai Mặt Thủ Công Trong Word (Duplex Print On Both Sides Là Gì

Một số máy in cung cấp tính năng in hai mặt tự động trong khi những máy in khác chỉ cung cấp hướng dẫn để người dùng đặt lại giấy theo cách thủ công khi họ muốn in trên mặt còn lại của giấy. in hai mặt thủ công. Một số máy in khác thậm chí không hỗ trợ in hai mặt.

Đang xem: In hai mặt là gì

Kiểm tra máy in

Xác định xem máy in của bạn có hỗ trợ in hai mặt tự động hay không bằng cách xem hướng dẫn sử dụng của máy in, liên hệ với nhà sản xuất hoặc tự kiểm tra theo cách sau:

Nhấp vào tab Tệp. Nhấp vào In. Trong phần Cài đặt, nhấp vào In một mặt. Nếu bạn thấy Print on both Sides, máy in của bạn hỗ trợ in hai mặt.

Lưu ý: nếu bạn đang in trên máy in đa chức năng (sao chép/in) và có chức năng sao chép hai mặt, rất có thể máy in này sẽ hỗ trợ in hai mặt tự động.

Cài đặt máy in để in trên cả hai mặt giấy

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có hai tùy chọn khác. Bạn có thể in hai mặt thủ công hoặc in trang lẻ (lẻ) và trang chẵn (even) riêng biệt.

In hai mặt thủ công

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có thể in tất cả các trang trên một mặt giấy, sau đó, khi được nhắc, hãy lật chồng giấy và lắp lại vào khay tiếp giấy của máy in. Trong Word, hãy làm như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Nhan Khống Là Gì

Nhấp vào tab Tệp. Nhấp vào In. Trong phần Cài đặt, bấm In một mặt, sau đó bấm In thủ công trên cả hai mặt.

*

Khi bạn in, Word sẽ nhắc bạn lật tập giấy đã in và đặt lại vào khay giấy của máy in. Bạn nên cố gắng xác định hướng nạp chính xác cho loại máy in bạn đang sử dụng khi thực hiện in hai mặt thủ công để tránh lãng phí giấy nếu đặt sai giấy.

In các trang chẵn và lẻ

Bạn có thể sử dụng các hướng dẫn sau để in trên cả hai mặt giấy:

Nhấp vào tab Tệp. Nhấp vào In. Trong phần Cài đặt, nhấp vào In tất cả các trang. Gần cuối cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Chỉ in các trang lẻ để in các trang lẻ trước. Nhấp vào nút In ở phần trên của cửa sổ. Sau khi in các trang lẻ, hãy lật chồng lên và bên dưới Cài đặt, Nhấp vào In tất cả các trang. Ở dưới cùng của cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Chỉ in các trang chẵn để in các trang chẵn. Nhấp vào nút In ở phần trên của cửa sổ.

Xem thêm: Lor là gì – Ý nghĩa từ Lor trong tiếng Việt

Lưu ý: để đảm bảo rằng các trang in ra theo đúng thứ tự khi in trang lẻ hoặc trang chẵn, hãy nhấp vào Tệp -> Tùy chọn -> Nâng cao và kéo đến phần In, nhấp hoặc đánh dấu vào mục In ở mặt trước của trang tính để in hai mặt hộp. hoặc chọn hộp In ở mặt sau của trang tính để in hai mặt.

Xem thêm bài viết hay:  Nghĩa Của Từ Rambo Là Gì, Nghĩa Của Từ Rambo, Rambo Là Gì

*

Kiểm tra xem máy in có hỗ trợ in hai mặt tự động không.

Bạn có thể sử dụng các cách sau để xác định xem một máy in cụ thể có hỗ trợ in hai mặt hay không:

Kiểm tra hướng dẫn sử dụng máy in hoặc liên hệ với nhà sản xuất máy in hoặc Trong Microsoft Office Word, nhấp vào nút Nút Microsoft Office nhấp chuột Innhấp chuột Đặc tínhvà sau đó bấm vào các tab trong hộp thoại Thuộc tính tài liệu sau đó xem các tùy chọn. Tùy chọn trong hộp thoại Thuộc tính tài liệu khác nhau tùy thuộc vào các tính năng và cấu hình của máy in. Nếu bạn thấy các tùy chọn trên bất kỳ thẻ nào liên quan đến in trên cả hai mặt (in trên cả hai mặt giấy, in hai mặt, in hai mặt), rất có thể máy in của bạn hỗ trợ in. hai mặt tự động.

Lưu ý: nếu bạn đang in trên máy in đa chức năng (sao chép/in) và có chức năng sao chép hai mặt, rất có thể máy in này sẽ hỗ trợ in hai mặt tự động.

Cài đặt máy in để in trên cả hai mặt giấy

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có hai tùy chọn khác. Bạn có thể in hai mặt thủ công hoặc in trang lẻ (lẻ) và trang chẵn (even) riêng biệt.

In hai mặt thủ công

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in hai mặt tự động, bạn có thể chọn in hai mặt thủ công trong hộp thoại In. Microsoft Office Word in mọi trang trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn lật chồng giấy bạn vừa in và đặt vào khay để in trên mặt kia.

Xem thêm bài viết hay:  Đơn Đặt Hàng ( Po Number Là Gì ? Ý Nghĩa Của Từ Po Không Phải Ai Cũng Biết

In các trang chẵn và lẻBạn cũng có thể làm theo các hướng dẫn sau để in trên cả hai mặt:

Ấn nút Nút Microsoft Office và sau đó bấm InỞ góc dưới bên trái của hộp thoại Introng danh sách Inchọn Những trang lẻ để in trang lẻ trước.Click ĐƯỢC RỒI.Sau khi các trang lẻ đã được in, hãy lật chồng đã in và sau đó vào danh sách In,chọn trang chẵn để in các trang chẵn.Click ĐƯỢC RỒI.

Xem thêm: Nhựa Pp Là Gì – Có Độc Hại không

Lưu ý: tùy thuộc vào kiểu máy in, bạn có thể phải xoay và sắp xếp lại thứ tự của các trang để in mặt còn lại của chồng giấy.

Bạn thấy bài viết In Hai Mặt Thủ Công Trong Word (Duplex Print On Both Sides Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về In Hai Mặt Thủ Công Trong Word (Duplex Print On Both Sides Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: In Hai Mặt Thủ Công Trong Word (Duplex Print On Both Sides Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận