Icon Là Gì – Icon :)), =)), ^^, :3, :V Là Gì

Ngày nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của mạng xã hội, việc trò chuyện thâu đêm với bạn bè chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet, bạn có thể gửi hàng trăm nghìn tin nhắn Facebook mà không tốn một xu nào. Nội dung cuộc trò chuyện nói về hàng tỷ thứ trên đời và không thể quên, kèm theo biểu tượng cảm xúc trong ký tự giúp người đọc hiểu hơn về tâm trạng của người viết.

Đang xem: Icon là gì

Đôi khi bạn nhận được tín hiệu cảm xúc nhưng không hiểu nó đang muốn nói gì. Sao không hỏi lại người gửi?! Rồi “quê” nữa. Không có gì phải lo lắng, bạn chỉ cần đọc bài viết này, nó sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc.

Biểu tượng cảm xúc với các ký tự trên Facebook

What does Biểu tượng mean in English?

Biểu tượng có nghĩa là hình vẽ, biểu tượng hoặc hình ảnh cho một cái gì đó. “Cái gì đó” ở đây có thể là cảm xúc, hành động, đồ vật, con vật,… giúp người dùng diễn đạt nhanh và dễ dàng hơn.

Chúng ta thường bắt gặp những biểu tượng này trên facebook, đặc biệt là trong các bình luận hoặc tin nhắn. Dưới đây tôi sẽ giải thích một số ký tự tình cảm mà chúng ta thường gặp.

Ý nghĩa của các biểu tượng 🙂

Có lẽ đây là biểu tượng mà tất cả người dùng Facebook hay Messenger, kể cả mình đều rất ghét vì sự “thả phanh” của nó. Ít ai biết rằng mục đích ban đầu mà biểu tượng này được tạo ra là để bày tỏ niềm vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, có lẽ bây giờ nó gần như đang được sử dụng với những ý nghĩa và mục đích trái ngược nhau. Đó được coi là nụ cười đầy “ngầm”, ít hài hước mà mang nhiều tính châm biếm, giễu cợt.

Thấy nụ cười không phải là nụ cười, chính xác hơn đó là nụ cười giả tạo như cách gọi của cộng đồng mạng. Nó thể hiện thái độ dửng dưng, chán nản trước một câu chuyện nhàm chán nào đó, đại loại như “Ừm, thế à?”, “Chỉ thế thôi à?” hay “Chuyện buồn cười ở chỗ nào?”. Người ta cũng thường gọi đây là nụ cười từ thiện, giống như nụ cười chẳng vì gì mà không vui.

Xem thêm bài viết hay:  Ý Nghĩa An Khang Thịnh Vượng Là Gì ? Tiếng Anh Nghĩa Là Gì? An Khang Thịnh Vượng Là Gì

Trong nhiều trường hợp, ???? Nó còn được dùng với nghĩa “hết lời”. Khi quá bất lực trước tin nhắn của đối phương mà không biết phải trả lời thế nào, không còn gì để nói hay muốn kết thúc cuộc nói chuyện, người ta sẽ thường sử dụng icon này.

Nói chung, ???? thể hiện những cảm xúc tiêu cực: giận, hờn, buồn, mệt mỏi… một cách tinh tế nhưng không mấy dễ chịu.

*

Icon là gì =)) , :)) ?

Đó là khoảng mười năm trước khi Internet đang bùng nổ. Mọi người thường sử dụng công cụ chat Yahoo messenger để nhắn tin, trò chuyện với bạn bè thay vì Facebook. Còn biểu tượng =)) là của Yahoo và nghe đâu kiểu mấy cái biểu tượng mặt cười này do một người Việt Nam thiết kế (nguồn từ bác Viettel).

Mặc dù Yahoo Messenger đã ngừng hoạt động, =)) và :)) vẫn được sử dụng rộng rãi trên Facebook và Messenger cho đến ngày nay, là những biểu tượng được sử dụng phổ biến nhất trong các cuộc trò chuyện.

Với sự kết hợp của hai dấu ngoặc đơn, nhiều trường hợp có thể là nhiều dấu :))))) hoặc =)))))) như cái miệng cười nằm ngang, hai biểu tượng này vì thế có ý nghĩa giống nhau. là: cười lăn lộn, cười bể bụng. Tuy nghĩa giống nhau nhưng =)) thường thể hiện ở mức độ vui vẻ hơn nhiều :)).

Đôi khi, hai biểu tượng này cũng được dùng để châm chọc đối phương về một vấn đề nào đó.

Nếu bạn muốn hiểu thêm về những Emoji dễ thương thì không nên bỏ qua video này

Biểu tượng là gì :3?

Tên tiếng Anh là: Colon Three.

Dấu hai chấm 3 là một biểu tượng vui nhộn được khá nhiều người sử dụng, đối với mỗi người nó có thể mang những ý nghĩa khác nhau nhưng nhìn chung đều có ý nghĩa như sau:

Một biểu tượng đại diện cho khuôn mặt mèo dưới dạng các nhân vật hoạt hình khi chúng nói điều gì đó thông minh, châm biếm hoặc nhận xét về điều gì đó dễ thương.

Xem thêm bài viết hay:  Xuất xứ hay xuất sứ, từ nào viết đúng chính tả tiếng Việt?

Biểu tượng là gì :v?

Tên tiếng Anh là Pacman.

Xem thêm: thời gian thuê là gì?

Biểu tượng này trước đây được sử dụng rất nhiều nhưng nay Facebook đã chính thức khai tử nó trên Messenger. Khi gõ xong nó sẽ biến thành khuôn mặt há to nhìn lên.

:v thường được dùng khi đang thảo luận/trò chuyện về một vấn đề nào đó, bạn đang “bế tắc” nhưng vẫn cần thể hiện sự hài hước, vui vẻ. Vì vậy, biểu tượng này thường được gắn với những đồ vật, chủ đề được cho là nhạt nhẽo, thiếu muối.

Ý nghĩa như muốn bày tỏ “haha, tôi ngây thơ, tôi không biết gì cả hay nó giống như Kaka, Hehe cười”.

Xem thêm: Các thứ bằng tiếng Anh

^^ Nó có nghĩa là gì?

Biểu tượng này thường xuất hiện ở cuối những tin nhắn đầy ý nghĩa hay yêu thương. Bạn có thể hình dung 2 dấu hiệu ^^ giống như 1 đôi mắt cười hạnh phúc (cười, rất giống đôi mắt cười che đi ánh nắng).

Nó chỉ đơn giản muốn nói rằng người viết rất vui và hạnh phúc.

:< có nghĩa là gì?

*

Bạn có nghĩ đến hình ảnh trên không? :< nhìn mặt méo xệch, không vui, bối rối.

=.=, -_- nghĩa là sao?

Hai biểu tượng này khá giống nhau và mang ý nghĩa đại loại như “Hmmmm, bỏ cuộc, bất lực”. Hoặc nó cũng có thể được hiểu là khiêu khích “vậy thì sao” hoặc “hãy để tôi yên”.

Hoặc sau khi giải thích một vấn đề nào đó, người kia sẽ thêm biểu tượng đó dưới dạng câu nói “Hiểu chưa?”

là gì :>?

Biểu tượng này có ý nghĩa hoàn toàn ngược lại với biểu tượng:

:> có nghĩa là khuôn mặt vui vẻ, mỉm cười hạnh phúc. Ai đó sử dụng biểu tượng này cho thấy họ đang có tâm trạng tốt.

nghĩa là trợn tròn mắt, thể hiện sự ngạc nhiên bằng đôi mắt mở to, ngạc nhiên đến mức không biết nói gì.

Icon từng được sử dụng nhiều trong phim hoạt hình sau này được sử dụng nhiều trong tin nhắn, hội thoại của mạng xã hội.

Xem thêm bài viết hay:  Giờ Trùng Phút Là Gì? Ý Nghĩa Lúc Liên Tục Thấy Giờ Trùng Phút

3:) nó có nghĩa là gì?

*

Biểu tượng này được gọi là “Devil”, có nghĩa là “quỷ dữ”. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó còn tùy thuộc vào cách bạn hiểu, nhìn nó đơn giản hay hay, hài hước, có vẻ thú vị.

V/v là gì?

Từ viết tắt này thường được dùng ở đầu tên các văn bản hành chính, biên bản, công văn.

V/v có nghĩa là “về”

Ví dụ: THÔNG BÁO / V/v học tiếng Anh trên website Báo song ngữ

VC là gì?

Vc đầu tiên có nghĩa là “công việc”, được dùng trong nhiều trường hợp, hoàn toàn không mang sắc thái biểu cảm.

Ngoài ra, Vc còn được cộng đồng mạng và đa số giới trẻ hiện nay gọi là khùng, khùng, nó như thể hiện sự ngạc nhiên trước một vấn đề nào đó.

Xem thêm: “Quid Pro Quo là gì? (Woah) Bẫy cho người dịch

Từ này ngược nghĩa hoàn toàn với từ trên :)) Nó chỉ được dùng trong những câu chuyện bình thường, bạn bè với nhau thôi.

VS là gì?

Vs là viết tắt của từ tiếng Anh Versus, có nghĩa là “Với, vì, chống lại”.

Ví dụ:

Trận 1 vs 1: Trận 1 vs 1

Tôi vs bạn = Tôi và bạn

Như vậy là mình đã giải thích xong ý nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc thường gặp trên facebook. Nếu các bạn xem hình mà chưa hiểu ý nghĩa của các icon còn lại hãy comment bên dưới để mình giải thích nhé. Cảm ơn!

Xem thêm: Gmat là gì?

Bạn thấy bài viết Icon Là Gì – Icon :)), =)), ^^, :3, :V Là Gì có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Icon Là Gì – Icon :)), =)), ^^, :3, :V Là Gì bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Icon Là Gì – Icon :)), =)), ^^, :3, :V Là Gì của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận