Hướng đi cho người mê IT, muốn đi làm sớm, chán ngành đang học

Nhiều bạn trẻ thổ lộ rằng họ chán chuyên ngành đang học đại học, có nguyện vọng sớm đi làm và yêu thích CNTT nhưng không biết phải làm gì để vượt qua những khó khăn, thử thách xung quanh.

Nhiều bạn trẻ thú nhận rằng họ chán chuyên ngành đang học ở trường đại học, mong muốn sớm được đi làm và yêu thích CNTT nhưng không biết phải làm gì để vượt qua những khó khăn, thách thức xung quanh: bằng cấp, bằng cấp. mong muốn sớm được bay cao, tìm được lĩnh vực triển vọng hơn.

Gợi ý cho các bạn trẻ đam mê CNTT, muốn đi làm sớm, chán học cũ

Đầu tiên, bạn cần đối mặt với vấn đề của mình, phân tích hướng đi cho bản thân sao cho phù hợp nhất.

Phương hướng khi chán ngành mình đang học, muốn sớm đi làm.

Nhiều “tiền bối” từng trải qua cảm giác vừa chán môn học vừa mệt mỏi với áp lực bằng cấp cho rằng có 2 hướng đi cho các bạn: Một là cố gắng học cho xong để lấy tấm bằng đại học đang theo học, hai là sau đó học một văn bằng 2 chuyên ngành bạn thích. Trong thời gian học đại học này, bạn cũng có thể học thêm các khóa học, chứng chỉ liên quan đến ngành mình yêu thích, để sau này có thể làm việc đúng lĩnh vực mình yêu thích.
Hai là bạn thi lại đại học, với mục tiêu chuyển sang chuyên ngành mới. Nhưng làm như vậy bạn sẽ tốn nhiều thời gian và rủi ro hơn. Nhưng nếu bạn đủ quyết tâm thì hãy mạnh dạn thay đổi, không có gì là khó cả.

Xem thêm bài viết hay:  Phốt là gì? Những giải đáp về ý nghĩa bóc phốt, dính phốt

Ưu tiên học những gì bạn thích và hứng thú

muốn đi làm sớmIIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1.png 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1-300×172.png 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1-768×441.png 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1.png” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Nhiều bạn trẻ thú nhận rằng họ chán chuyên ngành đang học ở trường đại học, có mong muốn sớm được đi làm và yêu thích CNTT nhưng lại không biết phải làm gì để vượt qua những khó khăn, thử thách xung quanh.

Nhiều bạn tâm sự rằng họ thực sự thất vọng và áp lực khi phải học những môn, ngành không phù hợp. Do thiếu cân nhắc, do không được hướng nghiệp bài bản, các em vẫn chọn học để rồi hối hận.

Nếu bạn không ưu tiên học những gì bạn hứng thú, một ngày nào đó bạn sẽ cảm thấy chán nản, lãng phí công sức của mình, bỏ cuộc hoặc thậm chí chấp nhận bản thân bị hoàn cảnh ép buộc, không bao giờ tìm được mục đích thực sự của mình. cho cuộc sống, sự nghiệp. Đặc biệt nếu bạn là người muốn đi làm sớm, bạn sẽ thấy vô cùng bó buộc.

Muốn đi làm sớm: Cân nhắc kỹ năng và khả năng của bạn

Ngành mình thích nhưng kỹ năng và năng lực chưa đủ thì bạn khó theo được. Đôi khi vì gánh nặng mưu sinh, vì cơm áo gạo tiền mà bạn có thể đánh mất đam mê và khả năng của mình.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy có khả năng, bạn có thể chọn học song ngành, hai trường cùng một lúc. Điều đó giúp bạn không phải chấp nhận rủi ro mà vẫn có thể thử sức với nghề mà mình yêu thích.

Xem thêm bài viết hay:  7 xu hướng chuyển đổi số ngành giáo dục nổi bật năm 2022

Học IIHS – cơ hội đổi nghề, sớm có việc làm

Là cựu sinh viên của một trường “top” khối Quân đội, Đinh Văn Tuấn (SN 1998, Đà Nẵng) rẽ sang ngành Công nghệ thông tin khi thấy lĩnh vực này có nhiều triển vọng và phù hợp với bản thân. .

Suốt những năm cấp 3, dù học lực khá nhưng Đinh Văn Tuấn chưa bao giờ định vị mình sẽ theo ngành Công nghệ thông tin. Thời sinh viên, khi còn đang mải mê với những học kỳ đầy thử thách trên giảng đường, anh tình cờ quen một người bạn học CNTT trên mạng và trở thành lập trình viên sau khóa học tại IIHS. 22 tuổi, đứng trước những lựa chọn nghề nghiệp sắp tới, anh băn khoăn nhiều hơn về con đường phù hợp với mình. Câu chuyện của một người bạn đã tác động mạnh đến Tuấn khi anh có ý nghĩ chuyển ngành, chuyển nghề. Thế là Tuấn cũng tìm hiểu về IIHS rồi đăng ký tham gia.

“Tôi nhận ra rằng chuyên ngành cũ không thực sự phù hợp với mình. Trong khi đó, tôi bị thu hút bởi CNTT. Khóa học tại IIHS không quá dài – tối đa 6 tháng, có cam kết việc làm sau khi học xong nên là lựa chọn an toàn để mình tiếp cận với một lĩnh vực hoàn toàn mới ”- Tuấn chia sẻ.

Chăm chỉ học tập, làm việc chăm chỉ và quyết tâm đã giúp Tuấn vượt qua mệt mỏi, chán nản, chinh phục thành công tri thức công nghệ. Nhập học tháng 11/2021, đến tháng 2/2022, Tuấn gần như đã hoàn thành khóa học – vốn được quy định tối đa là 6 tháng. Thời điểm này bước vào giai đoạn thực tập và tìm việc, Tuấn cũng được IIHS hỗ trợ nhiệt tình trong mọi khâu từ viết CV, luyện Phỏng vấn và gửi CV đến các công ty phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện đơn giản, chi tiết với nhiều lựa chọn

Hiện Tuấn đang là lập trình viên ứng dụng tại công ty Tiên Phong CDS với mức lương và môi trường làm việc thỏa đáng.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Hướng đi cho người mê IT, muốn đi làm sớm, chán ngành đang học có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng đi cho người mê IT, muốn đi làm sớm, chán ngành đang học bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Hướng đi cho người mê IT, muốn đi làm sớm, chán ngành đang học của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận