Hướng dẫn chi tiết đầy đủ cho bạn mới tập tành thêu thùa

Bạn đang xem: Hoàn thành hướng dẫn chi tiết cho người mới bắt đầu thêu Trong imperialhotelschool.edu.vn

Đây là những kinh nghiệm chia sẻ của shop và các chiến hữu từ đầu, hi vọng hữu ích với mọi người. Ngay cả khi bạn không chạm vào các mũi khâu, với một chút quan tâm và kiên nhẫn, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra tác phẩm đầu tiên của mình. Tất nhiên, để trở thành một nghệ nhân thêu thùa là cả một quá trình lâu dài, nhưng nếu chỉ thêu thùa để thỏa mãn đam mê và cập nhật kiến ​​thức thì 10 người đã thử thêu thì 9 người làm được. Chính xác

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu thêu

Hoàn thành hướng dẫn dành riêng cho người mới bắt đầu thêu

Thêu là một cách tuyệt vời để thể hiện dấu ấn cá nhân của chúng ta trên quần áo. Nếu bạn nghĩ thêu thùa là một công việc tẻ nhạt và tốn thời gian, hướng dẫn này có thể thay đổi suy nghĩ của chúng ta. Với một chút luyện tập và niềm đam mê, thêu thùa trên quần áo hay những vật dụng hàng ngày sẽ khiến bạn hài lòng sau những giờ làm việc căng thẳng.

Vật liệu cơ bản để thêu

nhẫn thêu

Giúp vải nở ra để thêu đẹp hơn. Vòng thêu có 2 loại là nhựa và gỗ, tính năng giống nhau tùy bạn tìm. Chúng ta có thể tìm thấy chúng tại các cửa hàng cung cấp đồ may vá. Nếu có điều kiện, bạn nên mua nhiều mũi cùng lúc (lớn nhỏ theo chiều rộng của hình thêu), tốt nhất nên mua 2-3 mũi thêu nhỏ để thêu được nhiều góc độ khác nhau mà không phải mất công. và ra ngoài. , làm biến dạng vải.

Xem thêm bài viết: Kỹ thuật ghép mép cơ bản nhất 2022

Hoàn thành hướng dẫn thêu chi tiết dành cho người mới bắt đầu - Airdrop, Yêu cầu bồi thường, Bán trước, IDO, MMO, Tiền điện tử, Tiền xu, Mã thông báo, Cổ phiếu, NCKHSPUD, SKKN,

Kéo cắt chỉ thêu

Chất lượng tốt và mũi thêu mảnh, hoặc bạn có thể dùng kéo cắt may nếu không quá khó thêu.

Vải: Bạn nên chọn loại vải mềm, thô, kiểu dệt không quá lỏng hay quá chật. Các loại vải dễ thêu cho người mới bắt đầu là vải lanh, cotton, canvas, vải thô, v.v.

Chỉ thêu: Trên thị trường có nhiều loại chỉ thêu với màu sắc khác nhau nhưng bạn nên mua chỉ DMC vì sợi mịn, hình thêu không bị đỏ và đặc biệt – màu của chỉ thêu DMC rất đẹp và dễ chịu. sang trọng

ĐỀ XUẤT MAY

Cách tạo mẫu thêu

Tìm mẫu thêu

Chỉ cần tìm kiếm hình ảnh trên Google và Pinterest, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một mẫu thêu phù hợp. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn những bức tranh thêu có đường nét rõ ràng, dễ thêu, gồm nhiều đường thẳng nếu bạn mới bắt đầu tập thêu. Hocmay thường tìm template trên Pinterest là chính, vì có hình ảnh. Ở đây nhiều thời trang hơn và nhiều cảm hứng hơn cho hocmay. Nếu bạn thích thêu thùa, đừng quên tạo bảng các mẫu thêu của riêng bạn trên Pinterest để sử dụng trong tương lai.

101+ cách thêu hoa đẹp và dễ nhất

In thêu mẫu và chọn màu

Khi bạn đã chọn mẫu thêu của mình, hãy ước tính kích thước của mẫu thêu rồi in nó trên giấy can hoặc các mẫu rõ ràng. Nếu khéo tay, bạn có thể vẽ trực tiếp trên giấy.

Tiếp theo là cách phối màu của những mũi khâu quan trọng. Chúng ta có thể bỏ qua bước này nếu đã có mẫu màu, nhưng nếu bạn muốn chỉnh màu một chút nhưng không chắc chắn, hãy thử tô màu. Lúc này, bạn sẽ cần một mẫu màu trắng để đặt lên trên mẫu đã vẽ (hoặc đã in), vì những mẫu này khá mỏng và rõ nên bạn có thể nhìn thấy hình dạng của mẫu thêu mà không cần phải vẽ lại. . . Bạn dùng bút màu tô các chi tiết cụ thể trên mẫu mới này, phối màu tùy thích, nếu không vừa ý có thể dùng màu khác và làm tương tự cho đến khi được bảng màu ưng ý.

Xem thêm bài viết hay:  Tương lai chuyển đổi số giáo dục trong những năm tới

Hocmay biết bước này có thể mất thời gian nhưng là bước quan trọng để bạn có thể cân nhắc chọn màu phù hợp khi thêu và không phải thay đổi ý kiến ​​trong quá trình thêu.

Chuyển mẫu thêu sang vải

Có 2 cách cho bạn lựa chọn: – Cách 1: dùng giấy than và bút dạ: Cách này dùng tốt cho những mẫu có nhiều đường thẳng, cách này khá dễ và đường kẻ nhỏ, không để lại nhiều vết hằn trên vải. Khi sử dụng điểm ghi, đảm bảo cuộn nó trên bề mặt cứng.

Cách 2a: Dùng bút có ngòi vải tẩy được. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho bạn khi bạn sử dụng nhiều hình thêu cụ thể. Bạn có thể dùng bút chì vẽ các đường thêu lên các mẫu, chú ý vẽ nét mảnh để hình thêu không bị lộ đường chỉ. Khi bạn vẽ xong, hãy lộn ngược mẫu và ủi lên vải. (Phương pháp này được sử dụng khi mẫu thêu của chúng ta đối xứng.)

Nghề thêu

Có rất nhiều loại mũi khâu trên toàn cầu, nhưng trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số loại phổ biến và dễ thực hiện nhất:

Ngã tư gây quỹ từ thiện

Số 1,4: satin & dây thừng; Số 3: Mũi đan; Số 5,8,11,12: Đầu xích; Số 7: Cape France; Số 9: Điểm Thập Giá

một số mũi khâu cơ bản thường được sử dụng nhất

khâu lại

Đục lỗ kín (hay còn gọi là đột lỗ nhanh) thường được sử dụng trong thêu tay. Mũi thêu này rất dễ làm, có thể dùng để thêu khăn, thêu chữ…

Để thực hiện back stitch, chúng ta có thể đọc thêm ví dụ với cách hiểu như sau:

– Luồn kim từ mặt dưới vải tại điểm B rồi luồn kim qua mặt phải cách điểm B khoảng 1 cm. (Khoảng cách tùy chỉnh theo đối tượng và kích thước mẫu cần thêu). Kim thứ hai được đặt tên là A.

– Từ A luồn kim từ mặt dưới vải lên tại điểm C sao cho B là trung điểm của AC.

– bắt đầu lặp đi lặp lại cho đến khi phán đoán hoàn tất.

mẹo hữu ích: Khi thực hiện một cú đấm căng, bạn phải nhớ khoảng cách giữa các mũi kim. Chiều dài càng dài thì thêu càng đẹp. Nhớ đừng kéo chỉ quá mạnh vì sẽ làm vải bị co lại, mất thẩm mỹ nhé!

khâu chạy

Nếu ai đã từng cầm kim và chỉ trong đời, tôi chắc rằng họ đều đã thêu mũi khâu tinh xảo này! Bạn không mất nhiều thời gian để học vì việc khoan tương đối dễ dàng. Để hiểu rõ hơn chúng ta có thể xem mẫu thêu dưới đây.

Đột mỏng tạo nét đứt dùng trong thêu viền; thêu đường bay của ong bướm; thêu cầu vồng, thêu hoa văn thổ cẩm… Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc dùi mỏng để thực hành sashiko – kỹ thuật thêu truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản.

Xem thêm bài viết hay:  Cách quản lý từ xa máy chủ Linux bằng SSH

Lời khuyên hữu ích: Điều chỉnh độ dài ngắn, thẳng và cong… để tạo ra những đường may ấn tượng.

khâu đầu tiên

Để thêu thân cây, dây leo, cành hoa hay những đồ vật có độ cong vừa phải, mũi xoắn là một công việc vô tận. Các bước để thực hiện khâu móc như sau:

– Đưa kim lên xuống với độ dài tùy ý.

– tiếp tục đâm kim vào một điểm ở giữa mũi khâu đầu tiên. Cắt đến điểm bên trái tương ứng với chiều dài tương ứng như trên. Hãy xem xét rằng chỉ thêu chỉ ở một bên của kim.

Mẹo hữu ích: điều tốt nhất nên làm là vẽ mẫu bạn sẽ thêu để xác định vị trí kim và tìm chiều dài mũi khâu chính xác. Đối với những chi tiết có đường cong sắc nét, nên luồn kim ngắn để các khoảng hở trông mềm mại và tự nhiên hơn.

Đường may satin (đường may Satin)

Mũi thêu canvas được sử dụng khá thường xuyên trong thêu phong cảnh, thêu hoa hay thêu mã vạch Spotify. Nói một cách đơn giản, các mũi khâu canvas thực chất là các mũi khâu thẳng với nhau để che các khoảng trống.

mẹo hữu ích: Bạn nên vẽ mẫu bạn sẽ thêu để luồn kim thật dễ dàng hơn. Cẩn thận không làm cho các chốt quá mỏng, vì điều này sẽ làm lộ khoảng trống. Sau khi thêu xong khung vải, bạn có thể thêu thêm các mũi phía sau cho họa tiết, đây cũng là một gợi ý thú vị.

Mũi thêu này dùng để thêu mã Spotify – một phong cách thêu mới được nhiều người yêu thích.

Khâu dài và ngắn

Sau khi tập thêu khăn lá phong, mình thấy đây là đường thêu tay khó hiểu nhất. Nó đòi hỏi người thợ phải kiên nhẫn, cẩn thận và có tay nghề cao.

mặc dù thêu có vẻ dễ dàng, nhưng đó chỉ là những chiếc kim có độ dài khác nhau. Tuy nhiên, làm sao để đường kim mũi chỉ trông mềm mại, uyển chuyển, màu sắc tự nhiên chuyển tiếp hài hòa mới là điều khó khăn nhất.

nút tiếng pháp

Các đường khâu hạt đáng nhớ nhờ cái tên đẹp và mỗi đường khâu đều tinh tế và đẹp mắt. Đúng là người ta hay đùa rằng “mũi tuy nhỏ mà có vỏ”.

Trong tất cả các mũi khâu, tôi đặc biệt thích mũi khâu ngọc trai. mặc dù chúng được cho là cơn ác mộng đối với nhiều người mới thêu. Để thực hiện các mũi thêu, bạn có thể tham khảo cách thêu sau:

– Luồn kim từ mặt dưới vải.

– Quấn chỉ quanh kim trong 2 hoặc 3 vòng.

– Đẩy ngược kim xuống mặt dưới của vải qua một điểm gần với nút bạn vừa tạo, trong khi vẫn giữ các vòng quanh kim.

mẹo hữu ích: Có vẻ dễ thực hiện, mặc dù sự tinh tế của đường khâu nằm ở chỗ đảm bảo 10 đường khâu đều có cùng kích thước. Vì vậy, bạn nên chú ý không thắt chỉ quá chặt cũng như không nới lỏng chỉ quá nhiều. Kích thước cườm lớn hay nhỏ dựa vào số mũi thêu, số vòng quấn quanh kim.

Xem thêm bài viết hay:  90 câu nói hay về mưa buồn, danh ngôn về trời mưa ý nghĩa nhất

móc xích

Khi bạn còn học tiểu học, có lẽ bạn và tôi đã bắt gặp những mũi khâu móc qua môn Kỹ thuật. Đường khâu cơ bản đó ngày nay vẫn được sử dụng trong thêu tay để tạo nên sự khéo léo táo bạo và phóng khoáng.

– Đưa kim lên và xuống tại một điểm (không kéo chỉ qua).

– Xỏ kim vào một điểm có độ dài tùy ý sao cho kim nằm bên trong vòng sợi.

– Kéo kim để tạo thành chuỗi với hạt gạo. Sau đó bắt đầu hạ kim xuống tại điểm mà sợi chỉ vừa kéo lên. Tiếp tục lặp lại cho đến hết.

mẹo hữu ích: Điều chỉnh độ dài của móc xích sao cho hình thêu đều nhau. Kéo chỉ không quá mạnh cũng sẽ khiến đường may bị rối và xê dịch.

mũi hoa cúc lười biếng

Cúc lười chủ yếu dùng để thêu hoa cúc, hoa hướng dương, hạt mưa, cánh ong,… Đúng như tên gọi, cúc lười (hay còn gọi là mũi thêu rời) khá thú vị nhờ cách thêu lười đơn giản. lười biếng.

– Đâm kim lên xuống tại một điểm (điểm đó chính là nhụy hoa). Ở giai đoạn này, hãy nhớ không kéo sợi chỉ.

– Nâng kim lên một điểm sao cho mũi kim nằm trong vòng chỉ. Độ dài của cánh hoa tương ứng với độ dài của nhụy hoa tính đến điểm bạn vừa xỏ kim. Xoắn sợi từng chút một để tạo thành cánh hoa mong muốn.

– tiếp tục đâm kim xuống điểm vừa xỏ để đính cánh hoa.

Mẹo nhỏ: Bạn nên kéo chỉ vừa phải, không quá chặt để cánh hoa có độ cong tự nhiên hơn. Đối với vải quá mỏng hoặc quá mỏng, thực hiện bước 1 và bước 3, chúng ta có thể chọn kim gần mũi nhất trước. Tương tự, lỗ do kim tạo ra sẽ không quá to gây mất mỹ quan.

Hình ảnh một số mẫu thêu đẹp

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Các mẫu thêu cơ bản cho bé

Nói ngắn gọn

Đây là hướng dẫn thêu cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đam mê, hãy thực hành nhiều và thông minh, hãy tham khảo thêm những kiến ​​thức hay trong chuyên mục Kỹ thuật cắt may.

Bạn xem bài Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu thêu Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Hướng dẫn đầy đủ cho người mới bắt đầu thêu bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn chi tiết đầy đủ cho bạn mới tập tành thêu thùa có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn chi tiết đầy đủ cho bạn mới tập tành thêu thùa bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn chi tiết đầy đủ cho bạn mới tập tành thêu thùa của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận