Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI trên điện thoại chi tiết

Ứng dụng NCOVI ra đời nhằm giúp mọi người nắm bắt đầy đủ các thông tin, khuyến cáo về phòng bệnh Covid-19, khai báo y tế, cập nhật khuyến cáo … Để hiểu rõ hơn về ứng dụng này cũng như cách cài đặt và chi tiết, hãy cùng imperialhotelschool.edu.vn tìm hiểu qua bài viết sau !

1. Trả lời: Ứng dụng NCOVI là gì?

App NCOVI là ứng dụng dành cho người Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế triển khai và thực hiện.

NCOVI giúp mọi người cập nhật tình trạng sức khỏe của bản thân và gia đình thông qua việc khai báo y tế tự nguyện. Từ đó, ứng dụng tạo mã QR để quét mã tờ khai nhanh chóng hơn.

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ thông tin khai báo y tế rõ ràng

Thông tin khai báo sức khỏe của người dân giúp cơ quan chức năng phát hiện sớm và kịp thời các nguy cơ bệnh tật. Từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

Ngoài ra, NCOVI còn cung cấp cho người dân các thông tin như: cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 như số ca nhiễm, tử vong, cách chữa trị, biểu đồ lây nhiễm Covid-19. , phản ánh thông tin, tiếp nhận thông tin khuyến cáo của Bộ Y tế …

Với ứng dụng NCOVI, người dân có thể tự khai báo y tế hoặc khai báo cho mình bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng. Hiện tại, ứng dụng đã có trên cả hai nền tảng AppStore và Google Play. Người dân có thể truy cập và vào website để hiểu rõ hơn về tình hình dịch bệnh. NCOVI được cập nhật thường xuyên và tự động nhằm mang lại sự tiện lợi nhất cho người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Lời dẫn chương trình văn nghệ hay ý nghĩa và kỹ năng dẫn chương trình

Thông tin ứng dụng:

  • Liên lạc:
    • Android 4.1
    • iOS 9.0 trở lên
  • Dung tích:
  • Loại ứng dụng: ứng dụng sức khỏe và cơ thể, ứng dụng y tế.
  • Nhà xuất bản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

2. Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng NCOVI

2.1. Tải xuống ứng dụng NCOVI trên Appstore

Ứng dụng NCOVI trên thiết bị iOS

Ứng dụng NCOVI trên thiết bị iOS

Bước 1: Vào App Store, tìm kiếm từ khóa “NCOVI” hoặc tải về theo liên kết nơi đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng trên hệ điều hành iOS. Người dùng mở ứng dụng NCOVI và điền thông tin cá nhân để đăng ký.

Bước 3: Tích vào “Tôi cam kết thông tin khai báo là trung thực” và nhấn “Xác thực OTP”, hệ thống sẽ gửi ngay mã OTP đã đăng ký cho người dùng.

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 chữ số được gửi đến thiết bị iOS qua tin nhắn văn bản từ số điện thoại đã đăng ký và hoàn tất đăng ký ứng dụng NCOVI.

2.2. vào website NCOVI trên CH Play

Ứng dụng NCOVI trên thiết bị Android

Ứng dụng NCOVI trên thiết bị Android

Bước 1: Vào CH Play (Google Play) tìm kiếm từ khóa “NCOVI” hoặc tải về theo link nơi đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công ứng dụng trên điện thoại. Người dùng mở ứng dụng NCOVI trên thiết bị hệ điều hành Android. Điền thông tin cá nhân của bạn và đăng ký.

Bước 3: Tích vào “Tôi cam kết thông tin khai báo là trung thực” và nhấn “Xác thực OTP”, hệ thống sẽ gửi ngay mã OTP đã đăng ký cho người dùng.

Xem thêm bài viết hay:  Review Vinke Times City – Khu vui chơi kết hợp giáo dục cho trẻ em vui chơi cực tốt

Bước 4: Nhập mã OTP gồm 6 chữ số được gửi đến thiết bị Android qua tin nhắn văn bản từ số điện thoại đã đăng ký và hoàn tất đăng ký ứng dụng NCOVI.

3. Hướng dẫn sử dụng NCOVI. ứng dụng

3.1. Nhận thông tin cập nhật mới nhất về bệnh 24/7 từ Bộ Y tế

Việc tiếp nhận thông tin nhanh chóng và chính xác về dịch Covid-19 giúp bạn cập nhật và phòng tránh bệnh tốt hơn cũng như tránh được những thông tin thật giả lẫn lộn.

Thông tin bệnh được cập nhật liên tục qua NCOVI.  ứng dụng

Thông tin bệnh được cập nhật liên tục qua NCOVI. ứng dụng

3.2. Xem biểu đồ lây lan bệnh COVID-19 ở Việt Nam

Ứng dụng NCOVI sẽ cung cấp cho người dùng biểu đồ lây nhiễm COVID-19 tại các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Từ đó, giúp người dùng nắm bắt được tình hình khu vực nguy hiểm, phong tỏa để di chuyển an toàn hơn.

Biểu đồ lây truyền bệnh được cập nhật liên tục

Biểu đồ lây truyền bệnh được cập nhật liên tục

3.3. Khai báo sức khỏe

Tính năng khai báo y tế giúp người dùng khai báo thông tin sức khỏe của bản thân hoặc khai báo thay cho người thân. Nhờ đó, giúp các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện những nghi vấn, vụ việc nguy hiểm cũng như quản lý việc di chuyển của người dân.

Sau khi hoàn thành việc gửi thông tin khai báo y tế, hệ thống sẽ tự động trả về mã “QR-CODE” để người dân có thể sử dụng “Nhận / Trả phòng” tại những nơi yêu cầu. Thông tin kê khai sức khỏe của người dân là thông tin tự nguyện và được pháp luật bảo vệ, không sử dụng cho mục đích thương mại.

Xem thêm bài viết hay:  Nguyên tắc pháp chế xã hội chủ nghĩa trong quản lý hành chính nhà nước

Ứng dụng NCOVI hỗ trợ khai báo y tế

Việc khai báo sức khỏe giúp người dân và chính quyền nắm bắt tình hình

3.4. Hướng dẫn phòng chống bệnh COVID-19

Ứng dụng NCOVI cung cấp hướng dẫn phòng chống dịch bệnh cho mọi đối tượng như học sinh, trường học, hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng, chung cư,… Qua đó giúp mọi người có thêm thông tin để phòng tránh mầm bệnh và phòng chống dịch bệnh. giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Hướng dẫn phòng chống bệnh COVID-19

Ứng dụng NCOVI đưa ra hướng dẫn phòng chống dịch bệnh

3.5. Gửi yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp khi bị nghi ngờ hoặc bị nghi ngờ có tiếp xúc với người bị nhiễm Covid-19

Nếu người dùng cảm thấy các triệu chứng của nhiễm Covid-19 như ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ tiếp xúc với người bệnh, ứng dụng NCOVI sẽ giúp bạn gửi yêu cầu hỗ trợ khẩn cấp. Do đó, bạn sẽ sớm được hướng dẫn cách ly và đi kiểm tra.

Gửi thông tin mà bạn nghi ngờ mình có Covid-19

Gửi thông tin mà bạn nghi ngờ mình có Covid-19
Phản ánh thông tin đáng ngờ liên quan đến Covid-19
Phản ánh thông tin đáng ngờ liên quan đến Covid-19

Ứng dụng NCOVI luôn cập nhật những thông tin mới nhất về dịch Covid-19, từ đó giúp người dùng theo dõi, báo cáo và xử lý kịp thời khi phát hiện bệnh. Hãy cài đặt và sử dụng ứng dụng để chung tay bảo vệ cộng đồng.

Hi vọng những thông tin imperialhotelschool.edu.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng NCOVI để cài đặt và sử dụng hiệu quả nhất!

Biểu ngữ CTA cho mua sắm trực tuyến

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI trên điện thoại chi tiết

Viết một bình luận