Hợp đồng lao động vô hiệu là gì? Khi nào HĐLĐ bị vô hiệu?

Hợp đồng lao động vô hiệu là gì? Hợp đồng lao động vô hiệu trong những trường hợp nào? Xử lý thế nào khi hợp đồng lao động vô hiệu? Đây là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay.

* Hợp đồng lao động vô hiệu là gì?

Hợp đồng lao động vô hiệu là hợp đồng không tuân thủ các điều kiện có hiệu lực do pháp luật quy định nên không có giá trị pháp lý, không làm phát sinh quyền và nghĩa vụ của các bên.

Hợp đồng lao động vô hiệu là gì? (Hình minh họa)

Hợp đồng lao động vô hiệu trong những trường hợp nào?

Theo quy định tại Điều 49 Bộ luật Lao động 2019, hợp đồng lao động có thể bị vô hiệu toàn bộ hoặc một phần. Đặc biệt:

* Hợp đồng vô hiệu hoàn toàn khi:

– Toàn bộ nội dung của hợp đồng là trái pháp luật.

Trong thực tế, điều này hiếm khi xảy ra. Nguyên nhân là do hiện nay nhiều doanh nghiệp có bộ phận pháp chế và nhân viên pháp lý hỗ trợ soạn thảo, rà soát hợp đồng trước khi ký kết.

– Người ký hợp đồng không đúng thẩm quyền.

Việc ký trái thẩm quyền phần lớn liên quan đến việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người đại diện cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, việc ký kết hợp đồng với người không phải là người đại diện theo pháp luật (cha, mẹ hoặc người giám hộ khác) của người lao động dưới 15 tuổi không phải là hiếm.

Xem thêm bài viết hay:  Yellow heart là gì? Ý nghĩa của Yellow heart

Tuy nhiên, trường hợp này có thể khắc phục dễ dàng nếu người có thẩm quyền công nhận kết quả ký của người không có thẩm quyền.

– Công việc hợp đồng bị pháp luật cấm.

Những công việc bị pháp luật cấm là những công việc trái pháp luật có thể ảnh hưởng đến tính mạng của nhiều người, thậm chí là an ninh quốc gia như sản xuất, buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, ma túy. phát nổ,…

– Nội dung của hợp đồng hạn chế hoặc cản trở quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn của người lao động.

Công đoàn là tổ chức đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Khi người sử dụng lao động lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để quy định nội dung hợp đồng nhằm cản trở, ngăn cấm người lao động thực hiện quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn thì hợp đồng sẽ vô hiệu.

* Hợp đồng vô hiệu từng phần khi:

Nội dung của phần đó là trái pháp luật nhưng không ảnh hưởng đến phần còn lại của hợp đồng.

Ngoài ra, nếu một phần hoặc toàn bộ hợp đồng quy định quyền của NLĐ thấp hơn quy định của pháp luật, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc hạn chế các quyền khác của NLĐ thì hành vi, một phần hoặc toàn bộ nội dung đó bị vô hiệu .

Xử lý hợp đồng lao động vô hiệu

Hợp đồng lao động vô hiệu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của cả người lao động và người sử dụng lao động. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của các bên, Nghị định 44/2013/NĐ-CP hướng dẫn xử lý hợp đồng vô hiệu như sau:

Xem thêm bài viết hay:  Ngũ Hành Của Dụng Thần, Hỷ Thần Là Gì, Sao Hỷ Thần

* Đối với hợp đồng vô hiệu hoàn toàn:

– Toàn bộ nội dung hợp đồng trái pháp luật: Hợp đồng bị hủy bỏ.

– Người không có thẩm quyền ký kết hợp đồng: Ký lại hợp đồng.

– Hợp đồng công việc mà pháp luật cấm: Ký hợp đồng mới.

Nếu không ký được hợp đồng mới thì người sử dụng lao động phải trả cho người lao động số tiền do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất cứ mỗi năm làm việc bằng một tháng lương tối thiểu vùng tại thời điểm hợp đồng bị tuyên bố vô hiệu. .

– Nội dung hợp đồng hạn chế hoặc cản trở quyền thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn của người lao động: Ký hợp đồng mới.

– Nội dung hợp đồng quy định quyền lợi của người lao động thấp hơn so với quy định của pháp luật, nội quy lao động, thỏa ước lao động tập thể: Ký hợp đồng mới.

* Đối với hợp đồng vô hiệu từng phần:

Sửa đổi, bổ sung hợp đồng bằng việc ký kết các phụ lục hợp đồng hoặc giao kết hợp đồng mới.

Nếu hợp đồng bị vô hiệu từng phần do điều khoản về lương thấp hơn so với quy định chung thì hai bên sẽ thống nhất thương lượng lại và sửa đổi, bổ sung hợp đồng. Đồng thời, người sử dụng lao động phải trả phần chênh lệch giữa tiền lương thỏa thuận với tiền lương trong hợp đồng vô hiệu theo thời gian làm việc thực tế của người lao động nhưng không quá 12 tháng.

Xem thêm bài viết hay:  【3/2021】 Tricker Facebook Là Gì ? Những Khái Niệm Và Thông Tin Cơ Bản

Ngoài ra, dù hợp đồng bị vô hiệu trong trường hợp nào thì quyền và lợi ích của người lao động kể từ thời điểm hợp đồng bị tuyên bố vô hiệu đến thời điểm hợp đồng mới được ký kết sẽ được giải quyết theo quy định của nội quy lao động, thỏa ước lao động và Điều lệ lao động. hợp đồng. khởi kiện tập thể (nếu có) và quy định của pháp luật.

Xem thêm:

Hợp đồng lao động từ 2021: Tất tần tật những quy định cần biết

Bạn thấy bài viết Hợp đồng lao động vô hiệu là gì? Khi nào HĐLĐ bị vô hiệu? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hợp đồng lao động vô hiệu là gì? Khi nào HĐLĐ bị vô hiệu? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Hợp đồng lao động vô hiệu là gì? Khi nào HĐLĐ bị vô hiệu? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận