Học IT trực tuyến được ưa chuộng vì những điểm cộng “ai cũng biết”

Học CNTT qua mạng phổ biến vì những điểm cộng “ai cũng biết”. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để mở rộng góc nhìn.

Học CNTT qua mạng phổ biến vì những điểm cộng “ai cũng biết”. Mời các bạn tham khảo bài viết sau để mở rộng góc nhìn.

Học CNTT online phổ biến vì những điểm cộng “ai cũng biết”

Trong thời điểm căng thẳng của dịch Covid, việc học của học sinh ở nhiều vùng miền trên cả nước buộc phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Nhiều người tỏ ra vô cùng lo lắng học trực tuyến sẽ khiến học sinh hoang mang, ảnh hưởng đến chất lượng học tập? Tuy nhiên, thực tế là việc học diễn ra khá suôn sẻ.

Nhiều sinh viên cho biết, học trực tuyến khiến họ chủ động và tập trung hơn vào kiến ​​thức. Bạn biết thời gian học, chuẩn bị những gì và tiếp thu kiến ​​thức như thế nào qua “màn hình” máy tính. Nếu không chủ động thì khó nhớ kiến ​​thức, làm bài đầy đủ và nếu không tập trung thì không được thầy cô, bạn bè giúp đỡ ngay như trên lớp.

Vì vậy, dù muốn hay không, mỗi học sinh phải tích cực tập trung. Điều này sẽ trở thành một lợi thế cho bạn khi trở lại trường học, bởi sự tập trung và chủ động là điều cần thiết ở bất kỳ độ tuổi nào.

Tiết kiệm và tận dụng tối đa thời gian

Thông thường, sinh viên luôn phải chịu áp lực học tập với lịch học gần như dày đặc, phụ thuộc vào lớp học của bạn. Chuyển sang học trực tuyến thì khác, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian: Không phải di chuyển đến trường, không phải tuân theo những quy định khắt khe như kỷ luật, tác phong, sinh hoạt của trường.

Xem thêm bài viết hay:  Làm cách nào để đăng nhập vào Macbook khi tôi quên mật khẩu?

Bây giờ học ở nhà các bạn có thể thoải mái hơn, chỉ cần đảm bảo đến lớp, làm bài tập và nghe đầy đủ để nắm rõ từng môn học. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để làm nhiều việc khác như: Ôn tập để nâng cao kiến ​​thức, phục vụ sở thích, sở thích; Chăm sóc bản thân hay đơn giản là suy nghĩ và lên kế hoạch cho bản thân trong thời gian sắp tới.

Bảo Ngân – học sinh lớp 12 tại TP.HCM đã tận dụng 100% thời gian ở trường cấp 3 để học CNTT trực tuyến – lĩnh vực Ngân yêu thích. Ngân chia sẻ, chưa bao giờ bạn “hết mình” cho sở thích của mình đến thế. CNTT, cho đến khi các trường thực sự phải tạm thời chuyển sang trực tuyến.

Thêm hướng mới

Nhờ học trực tuyến, bạn có cơ hội nhìn nhận và đánh giá đúng hơn về khả năng và sở thích của mình. Hơn nữa, bạn cũng có thể tìm kiếm cho mình những hướng đi mới.

Kiều Nhật Minh, học sinh lớp Chuyên Hà Nội chia sẻ, em quyết định không thi vào đội tuyển quốc gia dù học lớp Chuyên. Thời gian rảnh rỗi, cô dùng để học công nghệ thông tin với mục tiêu sau khi tốt nghiệp sẽ lấy được bằng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin.

Kiều Nhật Minh, học sinh lớp Chuyên Hà Nội chia sẻ, em quyết định không thi vào đội tuyển quốc gia dù học lớp Chuyên. Thời gian rảnh rỗi, cô dùng để học công nghệ thông tin với mục tiêu sau khi tốt nghiệp sẽ lấy được bằng đại học chuyên ngành công nghệ thông tin.

Xem thêm bài viết hay:  Cách hỏi tuổi bằng tiếng Anh, hỏi và trả lời

Lựa chọn chương trình học trực tuyến với mô hình hiện đại, cách học linh hoạt giúp Minh khám phá và phát triển niềm yêu thích CNTT, chuẩn bị hành trang cho tương lai lâu dài hơn.

Nếu đi đúng lộ trình, bạn sẽ không phải “trầy da tróc vảy” để học Chuyên ngành mà sẽ có đam mê và nỗ lực với công nghệ thông tin. Với kiến ​​thức về công nghệ, Minh sẽ tự tin hơn khi bước vào đại học, thậm chí có thể áp dụng ngay vào cuộc sống và học tập hiện tại.

Rõ ràng, học trực tuyến trong mùa dịch vừa là áp lực nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội và lợi thế lớn cho học sinh. Nếu có quyết tâm, ham học hỏi, cũng như được sự định hướng, đồng hành từ cha mẹ, chắc chắn các em sẽ được truyền thêm nhiều điều bổ ích từ khoảng thời gian học trực tuyến 100% này.

Và nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch nào đó của riêng mình, tận dụng khoảng thời gian học trực tuyến 100% thì hãy mạnh dạn triển khai, để biến những dự định của mình thành hiện thực nhờ những ưu điểm của học trực tuyến ngay nhé!

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Học IT trực tuyến được ưa chuộng vì những điểm cộng “ai cũng biết” có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học IT trực tuyến được ưa chuộng vì những điểm cộng “ai cũng biết” bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Da khô nên dùng gì? 10++ Mẹo giúp tạm biệt da khô mùa đông

Nhớ để nguồn: Học IT trực tuyến được ưa chuộng vì những điểm cộng “ai cũng biết” của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận