Học IT đường dài: Lộ trình nào cho người đang chán nản

Học CNTT lâu nay là một lựa chọn đầy thử thách bởi đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, lạc lõng. Vì vậy, có một lộ trình cho những người cảm thấy nhàm chán trên hành trình này?

Học CNTT lâu nay là một lựa chọn đầy thử thách bởi đôi khi bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, lạc lõng. Vì vậy, có một lộ trình cho những người cảm thấy nhàm chán trên hành trình này?

Học đường dài CNTT: Lộ trình nào cho người trầm cảm?

Mục tiêu nghề nghiệp thường được viết ở phần đầu CV của bạn, giống như một đoạn giới thiệu phim. Nếu trailer hay và hấp dẫn, người xem sẽ muốn đến rạp. Mục tiêu nghề nghiệp cũng có vai trò tương tự, bạn cần viết sao cho nhà tuyển dụng hứng thú tìm hiểu CV của bạn hơn.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên có mục tiêu rõ ràng, định hướng công việc cụ thể bởi thông thường, việc đặt ra mục tiêu sẽ giúp bạn có động lực và chiến lược thực hiện hiệu quả. hoa quả.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp CNTT

Nghề nào cũng phải có mục tiêu rõ ràng – mục tiêu lớn thì chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ, lập danh sách hành động cho các mục tiêu nhỏ đó là gì. Cần biết lộ trình, con đường mình muốn đi là gì: back-end, front-end developer… Từ đó, để trở thành back-end developer mình cần làm gì, cần biết những gì ?

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao bàn thờ Thần Tài hay có một bát nước thả hoa?

Nghề nào cũng phải có mục tiêu rõ ràng – mục tiêu lớn thì chia nhỏ thành các mục tiêu nhỏ, lập danh sách hành động cho các mục tiêu nhỏ đó là gì.

Ví dụ, bạn cần gì để trở thành nhà phát triển front-end? Để xác định front-end developer nên làm trong lĩnh vực gì? Ngôn ngữ tôi cần học (React JS) là gì? Làm thế nào tôi có thể học? Cần hành động cụ thể: nắm chắc lý thuyết trong 1 tuần, xây dựng dự án nhỏ sử dụng React JS trong 1 tháng, tự động xây dựng thư viện React JS trong nửa năm.

Cá nhân tôi rất khuyến khích “chín công một việc còn hơn chín công việc”. Một khi bạn đã xác định con đường sự nghiệp của mình, thì hãy tập trung vào đó. Năng lượng có hạn, công nghệ thay đổi từng ngày nên thời gian bị chia sẻ cho quá nhiều thứ, không có gì là hiệu quả.

Tất nhiên càng biết nhiều thì càng có cái nhìn tổng quan, nhưng chuyên sâu vào một thứ thì tốt hơn.

Mục tiêu nghề nghiệp giúp bạn tiến xa

Xác định được mục tiêu nghề nghiệp thì cơ hội thành công của bạn sẽ cao hơn nhờ biết chính xác mình cần trang bị kiến ​​thức gì, rèn luyện như thế nào để nắm vững kiến ​​thức đó, xác định mục tiêu nghề nghiệp. Nó sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn trong quá trình tuyển dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ cuối bài Mùa xuân nho nhỏ

Ngược lại, không có mục tiêu nghề nghiệp cụ thể, bạn sẽ chỉ quẩn quanh với sự mệt mỏi, giết thời gian và tương lai của chính mình.

Gây ấn tượng khi tuyển dụng nhờ mục tiêu nghề nghiệp

Bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những mục tiêu nghề nghiệp được trình bày trong CV hoặc tại buổi phỏng vấn.

Mục tiêu dài hạn thường sẽ trên 10 năm. Đây là một mục tiêu sâu rộng mà bạn nên đặt ra cho chính mình. Việc thể hiện mục tiêu nghề nghiệp của bạn đi đúng hướng sẽ khiến nhà tuyển dụng hài lòng. Nhà tuyển dụng luôn thích những người có kế hoạch trong công việc và luôn vạch ra lộ trình nghề nghiệp cho mình để phấn đấu đạt được nó.

Với ngành công nghệ thông tin, bạn có thể đặt mục tiêu dài hạn cho mình là trở thành quản lý cấp trung hoặc cấp cao trong công ty mà bạn ứng tuyển nhé! Viết ngắn gọn, súc tích là cách cực kỳ hiệu quả để cho nhà tuyển dụng thấy “mục tiêu” phấn đấu phía trước của bạn là gì.

Dựa trên những gợi ý trên, chúc các bạn xây dựng được mục tiêu nghề nghiệp phù hợp, gặt hái được nhiều thành công trong công việc và sự nghiệp, từ đó chinh phục những vị trí hấp dẫn trong ngành. Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Học IT đường dài: Lộ trình nào cho người đang chán nản có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học IT đường dài: Lộ trình nào cho người đang chán nản bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Tìm hiểu bài thơ “Mời trầu”

Nhớ để nguồn: Học IT đường dài: Lộ trình nào cho người đang chán nản của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận