Học CNTT có trở thành coder được không và thắc mắc về ngành

Học CNTT để trở thành coder là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đối với ngành nghề đặc biệt này. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết sau.

Học CNTT có thể trở thành coder không và rất nhiều người thắc mắc về nghề đặc biệt này. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết sau.

Học CNTT mà băn khoăn về ngành thì có thể trở thành coder được không?

Một trong những quan niệm sai lầm của sinh viên IT mới nhập học là chỉ có thể làm coder trong tương lai. Nhưng trên thực tế, coder chỉ là một mảng rất nhỏ trong ngành CNTT.

Bạn có thể chọn chuyên ngành CNTT tùy theo sở thích cá nhân như: phát triển phần mềm, thiết kế web… Hãy tìm cho mình con đường phù hợp càng sớm càng tốt, bạn sẽ có nhiều thời gian để hoạch định lộ trình phát triển của mình. phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Trường học là đủ

Hiện nay, nhiều bạn tự tin rằng mình có thể trở thành lập trình viên hay kỹ sư phần mềm chỉ với những lý thuyết khô khan trên lớp. Tuy nhiên, đó là điều đáng suy nghĩ đối với các bạn sinh viên CNTT bởi trong thời đại 4.0 hiện nay, công nghệ luôn đổi mới từng ngày, thậm chí từng giờ. Nếu bạn muốn thành công, bạn nhất định phải cập nhật những kiến ​​thức mới. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham gia các dự án thực tế để tích lũy kinh nghiệm. Học phải đi đôi với hành.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng tuần hoàn hóa học chuẩn

Sinh viên công nghệ không cần kỹ năng mềm

Kỹ thuật và kiến ​​thức nền tảng là cốt lõi của CNTT. Nhưng bên cạnh đó, bạn cũng đừng lơ là việc trau dồi kỹ năng mềm của mình.

Mỗi ngành nghề có mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, vùng miền… và ngành CNTT không phải là “việc nhẹ lương cao” như một số sinh viên CNTT lầm tưởng về ngành.

Trong bất kỳ dự án nào, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp là hai yếu tố quan trọng. Cho dù bạn là một lập trình viên giỏi nhưng nếu không biết cách làm việc nhóm thì dự án của bạn cũng khó được triển khai suôn sẻ.

Sinh viên công nghệ luôn được chào đón

Nhu cầu nhân lực CNTT ngày càng cao nên bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn. Họ chỉ làm vậy với những người có năng lực, kỹ năng tốt, thái độ tốt và kinh nghiệm dày dặn hoặc thực sự nổi tiếng.

Vì vậy, nếu bạn không quá xuất sắc, tốt nghiệp với thành tích trung bình, còn thiếu nhiều kỹ năng, kinh nghiệm…. Bạn vẫn nên tích cực làm CV để xin việc.

Công nghệ thông tin không có chỗ cho phụ nữ

Quả thực tỷ lệ nam giới trong ngành này cao hơn nữ giới rất nhiều, nhưng chỉ cần bạn có đam mê, dù bạn là ai, viết code được thì đều có cơ hội trở thành dân IT chính hiệu.

Xem thêm bài viết hay:  Bí kíp du lịch Hòn Tằm Nha Trang tự túc vừa vui, vừa tiết kiệm

Thực tế đã có rất nhiều nữ IT trở thành kỹ thuật viên chuyên nghiệp cho các công ty quốc tế, trở thành CEO của các tập đoàn công nghệ. Khi bạn có khả năng, cánh cửa công nghệ luôn rộng mở chào đón bạn dù bạn là nam hay nữ.

Bạn cần tìm hiểu sâu về vấn đề gì?

Dân IT thường quan niệm biết càng nhiều càng tốt nên học mỗi thứ 1 ít sẽ được đào tạo lại từ đầu. Nhưng thực tế là không doanh nghiệp nào muốn thuê một người mà họ phải đào tạo lại từ đầu. Thay vì học thật nhiều, bạn nên chọn chuyên ngành, ngôn ngữ lập trình hay công nghệ để theo đuổi. Nó sẽ giúp bạn có kinh nghiệm rút ngắn thời gian học các lĩnh vực khác.

Sinh viên công nghệ = Việc nhẹ + lương cao

Thường người làm trong ngành IT phải tăng ca, thêm vào đó deadline cực ngắn, thúc đẩy công việc cần hoàn thành gấp nên đặc thù công việc của dân IT là áp lực và vận động não bộ. Dù chỉ ngồi trước máy tính nhưng họ đang sử dụng hết năng lượng của mình. Do đó, sẽ không có việc làm nhẹ trong ngành này. Hơn nữa, mỗi ngành nghề đều có mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ, kinh nghiệm, vùng miền… Vì vậy, khi quyết định trở thành sinh viên công nghệ, hãy nỗ lực từng ngày để không bị đào thải trong môi trường. lĩnh vực khắc nghiệt này.

Xem thêm bài viết hay:  Những bài thơ tứ tuyệt hay nhất

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Học CNTT có trở thành coder được không và thắc mắc về ngành có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Học CNTT có trở thành coder được không và thắc mắc về ngành bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Học CNTT có trở thành coder được không và thắc mắc về ngành của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận