” Hộ Pháp Là Gì ? Bát Đại Hộ Pháp Của Phật Giáo Tây Tạng

Một điều khó hiểu trong Phật giáo là sự xuất hiện của những hình tướng phẫn nộ, khủng khiếp… Có thể nói đây là những hình tướng xấu xí, kinh khủng, dựng tóc gáy, và những hình tướng phẫn nộ này dường như là có thật. trái với tinh thần của đạo Phật.

Đang xem: Hộ Pháp là gì?

Những hình thức này không phải là biểu tượng của cái ác hay biểu tượng của một sức mạnh ma thuật nào đó… Mà thay vào đó là đại diện cho sức mạnh to lớn của thực tại cơ bản của vũ trụ nói chung và đại diện cho ý thức con người nói riêng.

Ngoài ra, nó còn là sự phá bỏ những mê lầm của tâm trí con người, và mục đích của chúng cũng là bảo vệ niềm tin và niềm tin. Hộ vệ phẫn nộ là biểu tượng chinh phục dục vọng, đánh bại ác ma.

Các vị thần hộ mệnh thường có thân hình chắc nịch, lùn nhưng mập… nhiều con còn có nhiều đầu, nhiều tay. Sắc mặt của các ngài thường được so sánh với màu mây, màu đá quý… Chính vì vậy trong các nghi quỹ có những đoạn so sánh vị Hộ thần đen như đám mây xuất hiện cuối trời, hay xanh như một ngọc lục bảo, hoặc màu trắng như núi pha lê, màu vàng như vàng ròng, hoặc màu đỏ như tia nắng mặt trời trên núi san hô đỏ… Trong nghi quỹ cũng nói rằng chúng được bao phủ bởi con người. một lớp tro cốt làm lễ trộn với dầu mè hoặc phủ lên vết dầu mỡ, vết máu, mỡ người.

Khuôn mặt của chúng thường có những biểu hiện sau: miệng mở ra một nụ cười giận dữ, từ đó lộ ra những chiếc răng nanh – người ta thường nói rằng những chiếc răng nanh đó được làm bằng đồng hoặc sắt. Đôi mắt đỏ ngầu đầy tia máu thể hiện sự phẫn nộ. Thông thường chúng có 3 mắt.

Quan trọng nhất trong số các vị thần này là nhóm tám vị, được gọi là những vị hộ pháp chính của Phật giáo Tây Tạng (Tám vị thần hộ pháp vĩ đại), họ được coi là những vị bồ tát, và họ có nhiệm vụ chiến đấu không khoan nhượng chống lại bất kỳ thế lực tà ác nào cũng như kẻ thù của Đạo Phật.

Xem thêm bài viết hay:  Last Name là gì? SurName là gì? Given Name là gì?

Họ bao gồm: * Yama (Dạ Ma) * Mahakala (Đại Hắc Thiên) * Yamantaka (Vua Fu Da Ma) * Kubera (Thiên Vương Của Cải) * Hayagriva (Ma Đầu Minh Vương) * Palden Lhamo * Tshangs pa (Phạm Thiên Vương) ) Trắng ) * Begtse

1. Yama: (Nightma) Thần chết

*

Dựa trên truyền thuyết về nguồn gốc của Yama, một người đàn ông đã được một vị thánh nói rằng nếu anh ta thiền định 50 năm trong hang động, anh ta có thể đạt được giác ngộ.

Thời gian trôi qua, đúng vào đêm ngày 29 tháng 11 năm 49. Hai tên trộm chạy trốn vào hang động của mình. Trên tay chúng là chiếc đầu trâu vừa cướp được. Sau đó, họ phát hiện ra rằng người đàn ông biết về việc làm mờ ám của họ, họ quyết định giết anh ta để bịt đầu mối.

Anh ta cầu xin họ tha mạng cho anh ta, vì anh ta chỉ còn vài phút nữa là đạt được giác ngộ. Nếu anh ta bị giết trước thời hạn 50 năm, mọi nỗ lực của anh ta sẽ bị hủy hoại. Bọn cướp phớt lờ lời cầu xin của anh ta và chặt đầu anh ta.

Xem thêm: Thông tin tham khảo là gì? Kỹ năng trọng tài là gì?

Ngay lúc đó, anh ta ngay lập tức biến thành một yama và đặt đầu một con trâu lên xác chết không đầu của mình. Yama giết hai tên cướp và hút máu của chúng từ chiếc cốc làm từ hộp sọ của chúng. Trong cơn điên cuồng báo thù, Yama đe dọa sẽ tiêu diệt tất cả người Tây Tạng.

Người dân Tây Tạng đã cầu nguyện Văn Thù Sư Lợi, xin Ngài bảo vệ họ khỏi sự trả thù của Yama. Văn Thù lập tức dùng thần thông hóa thân thành Yamantaka (Thu phục ác mộng), ngài tiêu diệt Diêm Vương cứu nhân độ thế, đồng thời phong Diêm Vương làm hộ pháp của Phật giáo.

*

Đức Văn Thù Sư Lợi

Chúng ta thường thấy Yama thường xuất hiện trong thangka cùng với một trong những phối ngẫu của ông, Chamundi, người đã dâng cho Yama một chén thuốc tiên làm từ máu quỷ (máu cam lồ). Và xác chết là đồ trang sức của Yama. Yama có màu xanh đen của đầu trâu.

Xem thêm bài viết hay:  " Rường Cột Là Gì, Nghĩa Của Từ Rường Cột, Nghĩa Của Từ Rường Cột Trong Tiếng Việt

*

vương miện của Yama

2. Mahakala: Đại Hắc Thiên

Truyền thuyết về lịch sử của Mahakala được viết bởi Khedrup Khyungpopa, người sáng lập dòng truyền thừa Shangpa Kagyu, vào thế kỷ thứ 11. Ngài dạy rằng năng lực đặc biệt cũng như thần thông của Mahakala là do ý chí đức hạnh. Quán Thế Âm (Avalokitesvara). Ngài nguyện sống chết quyết không thành Phật nếu còn chúng sinh chưa giác ngộ. Sau khi giúp đỡ hàng trăm ngàn người, trong vô lượng kiếp đã đạt được giác ngộ. Ngài thấy cái khổ không giảm mà hơn nữa, sự ô nhiễm trong tâm chúng sinh ngày một gia tăng. Anh cảm thấy thất vọng và chán nản. Ngay lúc đó đầu anh vỡ ra thành trăm ngàn mảnh.

Phật A Di Đà (A Di Đà) một trong 5 vị Phật (Villainya Phật, Bảo Sinh Phật, Khai Phù Hoa Vương Phật, A Di Đà Phật, Thiên Cơ Lôi Âm Phật-nd) ghép các mảnh lại với nhau và quay đi. thành 11 đầu. Sau đó, Ngài hướng dẫn Quán Thế Âm lập lại lời thề đó, nhưng phải giữ nó tốt hơn, chắc chắn hơn. Như vậy, Đức Quán Thế Âm có mười một đầu, trong mười đầu này là dịu dàng và một đầu là phẫn nộ. Cái đầu tức giận đó tượng trưng cho Mahakala

*

Đức Quán Thế Âm

Đức Quán Thế Âm buồn bã suốt 7 ngày. Ngài nghĩ rằng thế giới đầy những chúng sinh đau khổ cần một kết quả nhanh chóng mà không cần quá nhiều nỗ lực. Sau đó, anh ta muốn chuyển mình thành một vị thần phẫn nộ để đánh bại những chướng ngại cho hạnh phúc của người khác một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Với suy nghĩ này, tiếng HUM màu xanh đậm xuất hiện từ trái tim anh. Âm tiết Hum đó trở thành Mahakala. Điều đó có nghĩa là trong câu thần chú ‘Om Mani Padme Hum’, âm Hum tượng trưng cho sức mạnh, quyền năng.

Xem thêm bài viết hay:  Lý tưởng sống là gì? Những câu nói hay về lý tưởng sống trong tiếng Anh.

*

Âm tiết tiếng Tây Tạng Hum

*

Thần chú Om Mani Padme Hum

Sự xuất hiện của Mahakala kéo theo sự rung chuyển của trái đất và giọng nói của Đức Phật vang vọng trong không trung, chứng tỏ rằng Mahakala có quyền năng ban cho những gì chúng sinh mong muốn nếu những mong muốn đó là sự thật. trung thực và tốt

Mahakala là vị thần hộ mệnh cho người cai trị Mông Cổ – Thành Cát Tư Hãn – lúc bấy giờ. Sự phẫn nộ của Mahakala được coi là hóa thân phẫn nộ của thần Siva. Ở Tây Tạng, hình tượng Mahakala thường có một đầu và ba mắt, lông mày như ngọn lửa nhỏ và bộ râu hình móc câu. Mahakala có từ 2 đến 6 tay.

*

Bản chất cơ bản mà người Tây Tạng thường tôn thờ Mahakala có lẽ bởi vì ông là vị thần của những chiếc lều. Vì người Tây Tạng là dân du cư, thời gian lưu trú phụ thuộc vào thiên nhiên và môi trường xung quanh nên họ sử dụng lều trại, di chuyển và định cư tạm thời là một phần quan trọng của cuộc sống. cuộc sống của họ.

Xem thêm: “ Bộ sơ cứu – First Aid Kit là gì

Ngoài ra, Ngài còn là một vị Hộ Pháp vô cùng quan trọng nên ở mỗi tu viện đều có nơi thờ Mahakala.

Bạn thấy bài viết ” Hộ Pháp Là Gì ? Bát Đại Hộ Pháp Của Phật Giáo Tây Tạng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ” Hộ Pháp Là Gì ? Bát Đại Hộ Pháp Của Phật Giáo Tây Tạng bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: ” Hộ Pháp Là Gì ? Bát Đại Hộ Pháp Của Phật Giáo Tây Tạng của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận