Hiến kế giúp bạn dẹp nỗi sợ chuyển ngành sang IT

Nhiều người muốn theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng không có kiến ​​thức nền tảng, hoặc đang “yên bề gia thất” với một công việc nào đó, mặc dù họ rất yêu thích lĩnh vực này. Hãy tham khảo bài viết sau để vượt qua nỗi sợ hãi khi chuyển sang CNTT nhé!

  • Học Code Online ở đâu? Tại sao sinh viên nên học lập trình trực tuyến?
  • Học viết mã trực tuyến là gì? Cách hiệu quả nhất để học viết mã trực tuyến
  • Các nhà phát triển ứng dụng di động cần học gì? Tại sao bạn nên học ứng dụng di động?
  • Học lập trình CNC online ở đâu? Cơ hội việc làm và mức lương của CNC
  • Lương và cơ hội thăng tiến khi học lập trình ứng dụng di động

Nhiều bạn muốn theo đuổi công nghệ thông tin nhưng lại không có nền tảng trước đó, hoặc đang “yên vị” với một công việc nào đó dù rất yêu thích lĩnh vực này. Hãy tham khảo bài viết sau để vượt qua nỗi sợ chuyển sang IT nhé!

Nắm bắt xu hướng thay đổi nghề nghiệp lập trình giúp bạn vượt qua nỗi sợ chuyển sang IT

Lập trình là một trong những ngành nghề đầy triển vọng tại Việt Nam cùng với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa sâu rộng. Theo Sở LĐ-TB & XH Hà Nội), đầu tư cho công nghệ và nhu cầu nhân lực ngành này chưa bao giờ hạ nhiệt. Đặc biệt trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhu cầu về các sản phẩm công nghệ ngày càng cao.

Xem thêm bài viết hay:  https://cungdaythang.com/ban-van-chua-ba-de-tam-son-trang-to-muong/?zarsrc=1303&gidzl=S9FNFcv3bNHqZzy_RLYHTdMBt3fq3S4ZRDdSQti8mNKttDmuAmR686A5Y3ieKPKaCeAAEZWludjzRKMPS0

Xu hướng học tập để thay đổi nghề nghiệp lập trình nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong lĩnh vực công nghệ thông tin ngày càng tăng. Nhiều vị trí đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao như lập trình viên, kỹ sư. Doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn khi tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Tiền lương doanh nghiệp trả cho người lao động trên 15 triệu đồng/tháng chiếm 25%; từ 7 – 9 triệu đồng/tháng chiếm 43,75%.

Theo báo cáo thị trường, năm 2021 nước ta cần 450.000 nhân lực CNTT. Hiện tại Việt Nam có tổng số 430.000 lập trình viên, đồng nghĩa với việc sẽ thiếu hụt gần 20.000 vị trí lập trình viên trong tương lai. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự khác biệt giữa yêu cầu của doanh nghiệp và trình độ của lập trình viên.

Trên thực tế, hiện có khoảng 16.500 trên tổng số 55.000 sinh viên chuyên ngành CNTT đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo dự báo, khi nhu cầu thị trường tăng thêm 530.000 người, Việt Nam sẽ thiếu hụt 150.000 lao động vào năm 2022. Với nguồn nhân lực đang thiếu hụt, nhu cầu tuyển dụng cao, thu nhập khá,… xu hướng học nghề lập trình đã thay đổi. ngày càng phổ biến.

Bí quyết để không còn lo lắng, ngại chuyển ngành sang CNTT

Dưới đây là một số lời khuyên để các bạn trẻ yêu thích CNTT không còn lo lắng, e ngại khi chuyển ngành sang CNTT.

Tìm ngay cơ hội việc làm giúp bạn hết ngại chuyển nghề sang IT

 ngại chuyển sang CNTTIIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1.png 870w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1-300×172.png 300w, https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1-768×441.png 768w” sizes=”(max-width: 870px) 100vw, 870px” src=”https://funix.edu.vn/wp-content/uploads/2022/10/IIHS-chuyen-doi-so-nganh-giao-duc-1.png” pagespeed_url_hash=”31059146″ onload=”pagespeed.CriticalImages.checkImageForCriticality(this);”>

Nhiều người muốn theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin nhưng không có kiến ​​thức nền tảng, hoặc đang “yên bề gia thất” với một công việc nào đó, mặc dù họ rất yêu thích lĩnh vực này.
Xem thêm bài viết hay:  Lý do cần cho trẻ làm quen sớm với tư duy máy tính

Cần những gì để tạo nên một sự nghiệp lập trình thành công? Nguyễn Văn Hiệp (29 tuổi) đã chuyển đổi thành công từ Sale sang lập trình viên nhờ chọn được khóa học phù hợp. Đặc biệt, đây là khóa học có cam kết việc làm

Khóa học có tên Enterprise Certificate tại IIHS, theo đó học viên được miễn 100% học phí và cam kết có việc làm sau khi học xong. Đặc biệt bạn có thể học trực tuyến mọi lúc mọi nơi.

“Trong tháng đầu tiên, tôi vừa làm vừa học IIHS, nhưng thấy vậy, tiến độ rất chậm. Vì vậy, hai tháng sau, tôi nghỉ việc hoàn toàn để dành toàn thời gian học lập trình trên mạng ”- Hiệp chia sẻ.

Đặt quyết tâm, tin tưởng vào bản thân

25 tuổi, Hiệp cảm thấy mình không còn nhiều thời gian nên càng thôi thúc bản thân phải nỗ lực theo đuổi hướng đi mới: chuyển nghề lập trình viên. Anh dành tới 12 giờ mỗi ngày để chinh phục các dòng mã, thuật toán CNTT.

Do việc học trực tuyến đôi khi hơi đơn điệu khiến Hiệp nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi nên Hiệp đã khắc phục bằng cách học thật nhanh.

Ưu điểm khi học nghề lập trình viên tại IIHS là thời gian học chủ động và linh hoạt. Hơn nữa, công việc trước đây của anh là thiết kế các bộ phận nhỏ trên ô tô, tuy không liên quan đến CNTT nhưng luôn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Điều đó giúp người học học viết mã dễ dàng hơn, khi mã có ít lỗi hơn và tốn ít thời gian hơn để sửa lỗi.

Xem thêm bài viết hay:  Cách tìm tài liệu học lập trình chuẩn cho dân công nghệ thông tin

Như vậy, bài viết đã phần nào giải đáp thắc mắc: Chuyển nghề lập trình thành công cần những gì? Hi vọng bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được mục tiêu thay đổi nghề nghiệp của mình!

Quỳnh Anh

Tin tức liên quan:

  • Cách dễ nhất để tìm một công việc cho người hướng nội
  • Hướng đi cho những người đam mê CNTT, muốn đi làm sớm, chán ngành mình đang theo học

Bạn thấy bài viết Hiến kế giúp bạn dẹp nỗi sợ chuyển ngành sang IT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hiến kế giúp bạn dẹp nỗi sợ chuyển ngành sang IT bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Hiến kế giúp bạn dẹp nỗi sợ chuyển ngành sang IT của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận