Hãy bỏ túi ngay những tip học lập trình hữu ích dưới đây

Hãy bỏ túi ngay những mẹo học lập trình hữu ích dưới đây

Hãy bỏ túi ngay những thủ thuật lập trình hữu ích dưới đây, và đặc biệt là những thủ thuật dễ áp ​​dụng tại IIHS! Chúc bạn tự học hiệu quả.

Hãy bỏ túi ngay những mẹo học lập trình hữu ích dưới đây

Đã qua rồi cái thời học chỉ bằng cách ngồi và lắng nghe – ghi chép tốt sẽ giúp bạn giỏi. Ngày nay, mẹo học nói chung, mẹo học lập trình nói riêng là phải chủ động, thậm chí hỏi càng nhiều, học càng nhiều sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh. Còn các bạn sinh viên IIHS thì sao, tại Cloud School các bạn có quá nhiều cơ hội để áp dụng bí quyết học tập này.

Cụ thể, bạn có thể chủ động học tập và nhờ người hướng dẫn để khám phá kiến ​​thức. IIHS luôn sẵn sàng một đội ngũ cố vấn để giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Còn kiến ​​thức lập trình ngoài tài liệu học của IIHS, bạn còn có thể liên hệ với nhiều nguồn uy tín khác để tự học.

Mẹo2: Tham gia các dự án mã hóa

Viết mã là một mẹo học tập tuyệt vời, một cách dễ dàng để thực hành kỹ năng lập trình của bạn. Tại IIHS, sinh viên đã được nghe rất nhiều về kinh nghiệm tham gia các dự án mã nguồn mở trên Github. Đây là kênh giúp bạn luyện viết code hiệu quả và tìm kiếm kinh nghiệm cho CV của mình.

Xem thêm bài viết hay:  bài giảng pháp luân công từ 1 đến 9

Theo xTer Hồ Nhật Minh, các bạn sinh viên chưa biết, hoặc đã nghe nói về GIT thì nên tìm hiểu nghiêm túc về nó trước, vì GIT có rất nhiều lợi ích cho bạn. Bên cạnh việc học code, mình còn rèn luyện kỹ năng thao tác với GIT (mình nghĩ 100% người ra trường và đi làm đều sẽ sử dụng GIT).

“Ngoài ra, chúng ta nên biết cách khai thác thêm trên các nền tảng GIT, như Github chẳng hạn, biết lưu GIT của mình vào đó, clone code của người khác để tham khảo, hay đặt đồng hồ và gắn sao cho những dự án hay. Tôi cũng nghe nói hồ sơ trên Github cũng là một thứ đáng để đưa vào CV của bạn sau này” – anh Minh nói.

Mẹo 3: Học lý thuyết đi đôi với hành

Học lập trình mà không có thực hành, chỉ có lý thuyết suông, khả năng bạn học vẹt thì quên kiến ​​thức cực kỳ nhanh. Nhiều xTer thú nhận rằng họ đã rơi vào tình trạng chỉ có lý thuyết mà không có thực hành. Ngọc Thiện – xTer mới học lớp 7 nhưng đã có trải nghiệm rất tốt với thủ thuật lập trình này.

Học sinh lớp 7 Ngọc Thiện có trải nghiệm rất hay về thủ thuật lập trình “lý thuyết phải đi đôi với thực hành”

“Mình đã rơi vào trường hợp này khi làm bài thi web cuối kỳ. Nếu biết kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, chúng ta không những nhớ bài nhanh hơn mà còn biết cách làm bài tốt hơn. Ngoài ra, nếu cảm thấy làm Lab/Exercise trên hệ thống IIHS khá nhàm chán, chúng ta có thể tham gia các dự án trùng với nội dung đang học để nâng cao trình độ. ý tưởng.

Xem thêm bài viết hay:  Học lập trình và bí mật nuôi dưỡng trí thông minh ở trẻ em

Mẹo 4: Chia sẻ những gì bạn biết

Chia sẻ những kiến ​​thức mình học được với mọi người cũng là một tip học lập trình thú vị. Nếu còn e ngại, hãy lưu ý rằng IIHS có rất nhiều cơ hội để bạn chia sẻ như xDebate, xTalk, hay tham gia các game show hot tại Cloud School.

Nhiều xTer đã “lên sóng” để chia sẻ kinh nghiệm học tập hay những chủ đề được nhiều người quan tâm như Phoenix, 4AM (nhóm sinh viên thi hackathon FPT Education); bạn Nguyễn Vũ Khánh Linh; Phan Đăng Duy Phúc – xTer lần đầu ra mắt game Asean Friendship trên Google… Hay như Vũ Thế Anh, xTer đã chinh phục chương trình IIHS bằng buổi xTalk thành công với xTer. Từ những buổi chia sẻ, nhiều bạn đồng môn học hỏi được nhiều điều từ kinh nghiệm của các “tiền bối”, bạn bè mình. Và thông qua các cuộc trò chuyện, các bạn đóng vai trò người dẫn chương trình cũng có thêm nhiều kinh nghiệm, vừa giúp được các xTer khác, vừa giúp được chính mình. Đó chắc chắn là những trải nghiệm khó quên mà xTer nên thử ít nhất một lần.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Hãy bỏ túi ngay những tip học lập trình hữu ích dưới đây có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hãy bỏ túi ngay những tip học lập trình hữu ích dưới đây bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 100 cụm động từ (Phrasal verbs) thông dụng nhất và các dạng bài tập quan trọng

Nhớ để nguồn: Hãy bỏ túi ngay những tip học lập trình hữu ích dưới đây của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận