Harry Potter: 10 sai lầm “ngớ ngẩn” của Voldemort khiến hắn phải trả giá

Voldemort là phù thủy hắc ám đáng sợ nhất trong Thế giới phù thủy, nhưng hắn đã nhiều lần bị Harry Potter đánh bại. Dưới đây là 10 sai lầm lớn nhất dẫn đến những thất bại của Voldemort.

1. Tạo Trường Sinh Linh Giá

Với nỗi sợ hãi lớn nhất về cái chết, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Voldemort đã bắt đầu nghiên cứu về nghệ thuật hắc ám nhằm tìm ra cách ngăn chặn cái chết của chính mình mà không màng đến hậu quả.

Bảy Trường Sinh Linh Giá của Voldemort (Ảnh: Internet)

Anh ta đã tìm thấy thành công Trường sinh linh giá và chia linh hồn của mình thành bảy mảnh để trốn khắp nơi. Tuy nhiên, điều này đã phần nào làm suy yếu linh hồn của Voldemort, dẫn đến một mảnh linh hồn của hắn vô tình xâm nhập vào cơ thể của Harry Potter khi Lời nguyền Tử thần chống lại hắn và Harry trở thành một trong những Trường sinh linh giá. giá bán.

2. Chú ý đến lời tiên tri

Thất bại của Voldemort là do hắn quá tin vào lời tiên tri của Sybill Trelawney rằng một đứa trẻ chết vào cuối tháng 7 sẽ đánh bại hắn. Hai đứa trẻ phù hợp với mô tả đó bao gồm Harry PotterNeville Longbottom.

Voldemort đã chọn Harry làm mục tiêu mà lời tiên tri nói đến vì hắn nghĩ rằng cậu có nhiều khả năng hơn, nhưng các cuộc tấn công của hắn chỉ khiến Harry ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, và những lời tiên tri đã tự ứng nghiệm. trải qua.

Voldemort đã sai lầm khi tin quá nhiều vào những lời tiên tri (Ảnh: Internet)

Voldemort đã sai lầm khi tin quá nhiều vào những lời tiên tri (Ảnh: Internet)

Một chi tiết mà cụ Dumbledore đã tiết lộ cho Harry, rằng nếu Voldemort chỉ phớt lờ lời tiên tri thì có lẽ nó sẽ không bao giờ trở thành sự thật và rất có thể hắn sẽ tiếp tục chiếm lấy Thế giới Phù thủy mà không bị cản trở. .

3. Đánh giá thấp sức mạnh của tình yêu

Sự hy sinh của Lily Potter vì con trai và việc Snape trở thành điệp viên hai mang là điều anh không ngờ tới. Những ngày đầu, Snape trở thành một tín đồ trung thành của Voldemort vì tham vọng quyền lực mạnh mẽ. Tuy nhiên, sau khi mất đi tình yêu của đời mình, Snape quyết tâm bảo vệ Harry và đánh bại Voldemort cho đến hơi thở cuối cùng.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 bộ phim Hàn Quốc đưa bạn quay trở về thập niên 80-90

Voldemort nhận thất bại khi coi thường sức mạnh của tình yêu trong phép thuật (Ảnh: Internet)

Voldemort nhận thất bại khi coi thường sức mạnh của tình yêu trong phép thuật (Ảnh: Internet)

Voldemort, người chưa từng trải qua một mối tình nào trong đời, không thể nhận ra sức mạnh thực sự của phép thuật khi nói đến tình yêu. Vì cuối cùng, Voldemort đã sai khi nghĩ rằng sự quan tâm của Snape dành cho Lily là ham muốn và tin tưởng rằng ham muốn quyền lực của Snape sẽ không bao giờ chống lại hắn.

4. Cố gắng săn lùng Cây đũa phép Cơm nguội

Trong trận chiến cuối cùng với Harry, Voldemort biết rằng hắn phải tìm một cây đũa phép mạnh mẽ để đánh bại Harry. Nhưng khi lấy được Cây Đũa phép Cơm nguội từ mộ của cụ Albus Dumbledore, Voldemort cho rằng chủ nhân của nó là Severus Snape, kẻ đã giết cụ Dumbledore.

Voldemort với cây đũa phép Cơm nguội (Ảnh: Internet)

Voldemort với cây đũa phép Cơm nguội (Ảnh: Internet)

Nghĩ rằng cây đũa phép Cơm nguội chỉ trung thành với chủ nhân của nó, anh ta đã giết Snape để lấy lại nó. Điều anh ta không ngờ tới là cây đũa phép Elder chỉ có thể lấy được bằng vũ lực, mà không cần giết bất cứ ai. Tuy nhiên, cuối cùng cây đũa phép vẫn trung thành với Harry nên khi Voldemort định tấn công Harry bằng cây đũa phép Cơm nguội, lời nguyền lại dội ra và giết chết cậu.

5. Dấu ấn bóng tối quá lộ liễu

Việc Voldemort tạo ra Dấu hiệu Hắc ám nhằm mục đích đánh dấu lòng trung thành của Tử thần Thực tử và tập hợp những người theo hắn, nhưng thiết kế quá phô trương và lộ liễu của dấu hiệu đã khiến nó phản tác dụng. Bởi vì nếu bạn muốn tìm Tử thần Thực tử, chỉ cần xắn tay áo của họ lên để xem có hình xăm ma thuật nào đó hay không.

Vị trí vết thâm quá rõ (Nguồn: Internet)

Vị trí vết thâm quá rõ (Nguồn: Internet)

6. Đánh giá thấp phép thuật của House Elf

Để xây dựng một hệ thống ma thuật để bảo vệ các Trường Sinh Linh Giá của mình. Voldemort đã mượn một gia tinh từ Regulus Black, Kreacher, người đã cùng Voldemort vào hang để cất giữ chiếc vòng cổ Slytherin.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 bộ phim Hàn Quốc có rating cao nhất trên truyền hình cáp

Voldemort coi thường gia tinh (Nguồn: Internet)

Voldemort coi thường gia tinh (Nguồn: Internet)

Trong một chương của Bảo bối Tử thần, Voldemort đã cho Kreacher uống một loại thuốc độc chết người và bỏ anh ta trong hang động. Nhưng Voldemort không biết rằng Kreacher vẫn còn sống và những câu thần chú trong hang động này không có tác dụng với Gia tinh. Kreacher trở về nhà để nói với Regulus về chiếc vòng cổ và Regulus đã khám phá ra bí mật của Trường Sinh Linh Giá – bí mật lớn của Chúa tể Hắc ám.

7. Giấu Trường Sinh Linh Giá ở những nơi quen thuộc của Voldemort

Voldemort đã giấu một Trường sinh linh giá trong Phòng Yêu cầu, tin rằng không ai tìm thấy nó trong khi thực tế là hàng trăm học sinh khác đã phát hiện ra bí mật, bao gồm cả Harry và Malfoy. Ngoài ra, ông cũng giao hai trường sinh linh giá là chiếc cúp Hufflepuff và cuốn nhật ký lần lượt cho Bellatrix Lestrange và Lucius Malfoy.

Sự kiêu ngạo đã khiến Voldemort lần lượt đánh mất các Trường sinh linh giá (Ảnh: Internet)

Sự kiêu ngạo đã khiến Voldemort lần lượt đánh mất các Trường sinh linh giá (Ảnh: Internet)

Quyết định này của Voldemort hoàn toàn không sáng suốt, việc cất giữ những món đồ quan trọng ở những nơi quen thuộc của hắn chỉ khiến chúng dễ bị phát hiện hơn. Sự kiêu ngạo của Voldemort đã góp phần rất lớn vào thất bại của hắn.

8. Mất bình tĩnh khi lần đầu tiên gặp Albus Dumbledore

Trước khi trở thành Voldemort, Tom Riddle sống ở trại trẻ mồ côi và phát hiện ra khả năng phép thuật của mình. Điều này đã giúp Tom tự bảo vệ mình trước những đứa trẻ khác, nhưng sau đó cậu ấy đã sử dụng nó sai cách.

Tom Riddel để lại ấn tượng ban đầu không tốt với cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)

Tom Riddel để lại ấn tượng ban đầu không tốt với cụ Dumbledore (Ảnh: Internet)

Khi Albus Dumbledore đến trại trẻ mồ côi, ông đã được bà Cole kể lại câu chuyện rằng Tom Riddle bị nghi ngờ là kẻ bắt nạt và rằng ông ta đang dọa nạt những đứa trẻ ở đó. Tại đây, anh cũng chứng kiến ​​cảnh Tom mất bình tĩnh và bộc lộ những hành động bất chính. Sau này, Tom phải lãnh hậu quả vì những hành động đó khiến cụ Dumbledore luôn đối xử nghi ngờ với cậu sau khi cậu được nhận vào trường Hogwarts.

9. Tin tưởng Narcissa

Sau khi phá hủy thành công mảnh vỡ linh hồn sống của Harry Potter. Voldemort ra lệnh cho Narcissa Malfoy kiểm tra xem Harry còn sống hay đã chết.

Xem thêm bài viết hay:  Những nàng công chúa Disney “bước ra từ cổ tích” với nhan sắc gây thương nhớ

Sự kiêu ngạo khiến Voldemort nghĩ rằng Narcissa không dám lừa dối hắn (Ảnh: Internet)

Sự kiêu ngạo khiến Voldemort nghĩ rằng Narcissa không dám lừa dối hắn (Ảnh: Internet)

Voldemort quá kiêu ngạo khi nghĩ rằng cấp dưới của hắn sẽ không bao giờ dám nói dối hắn. Bằng chứng là ông đã tin lời báo cáo của Narcissa về cái chết của Harry Potter, người mà đáng lẽ ông phải nhận ra rằng đã sớm tìm cách quay lại với con trai mình trong lâu đài.

10. Uống máu kỳ lân sau khi chiếm hữu cơ thể Quirrell

Sau khi chiếm lấy thân xác của người thầy Quirinus Quirrell nhằm đánh cắp Hòn đá phù thủy, Voldemort buộc phải uống máu kỳ lân để tồn tại vì cơ thể của Quirrell đang dần chết.

Quyết định uống máu kỳ lân là không sáng suốt (Ảnh: Internet)

Quyết định uống máu kỳ lân là không sáng suốt (Ảnh: Internet)

Uống máu kỳ lân có thể giúp anh ta sống sót bên trong Quirrell, nhưng cái giá phải trả là anh ta chỉ sống được một nửa cuộc đời, một cuộc đời bị nguyền rủa.

Xem thêm các bài viết liên quan tại:

  • 5 sự thật thú vị về Harry Potter có thể bạn chưa biết!
  • Fantastic Beasts 3: Mads Mikkelsen là “phim tử tế nhất” Grindelwald
  • Lật sang trang 394: Tưởng nhớ Severus Snape, anh hùng của Harry Potter
  • 9 ứng dụng ăn theo Harry Potter dành cho fan của thế giới phù thủy

nhớ theo dõi Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL Cập nhật những tin tức mới nhất về phim.

Bạn thấy bài viết Harry Potter: 10 sai lầm “ngớ ngẩn” của Voldemort khiến hắn phải trả giá có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Harry Potter: 10 sai lầm “ngớ ngẩn” của Voldemort khiến hắn phải trả giá bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Harry Potter: 10 sai lầm “ngớ ngẩn” của Voldemort khiến hắn phải trả giá của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Giải trí

Viết một bình luận