Hành vi nào sau đây là vi phi pháp luật?

Điều nào sau đây là bất hợp pháp?

Hình ảnh về: Hành vi nào sau đây là vi phạm pháp luật?

Video về: Hành vi nào sau đây là vi phạm pháp luật?

Wiki trên Điều nào sau đây là bất hợp pháp?

Hành vi nào sau đây là vi phi pháp luật? -

Bạn đang tìm chủ đề về => Điều nào sau đây là bất hợp pháp? bên phải? Nếu đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi Nó là gì? thêm ở đây => Cái gì?

Câu hỏi:

Điều nào sau đây là bất hợp pháp?

A. Tổ chức cá độ bóng đá

B. Đi học muộn

C. Nói chuyện riêng trong giờ học

D. Không làm bài tập về nhà

Đáp án A đúng.

Hành vi vi phạm pháp luật trong đáp án là tổ chức cá độ bóng đá, các hành vi còn lại là đi học muộn, nói chuyện riêng trong giờ học, không làm bài tập, vi phạm nội quy của trường, lớp.

Giải thích tại sao chọn đáp án A:

Vi phạm trái pháp luật là hành vi trái pháp luật của người có năng lực pháp luật xâm phạm các quan hệ xã hội được pháp luật bảo vệ.

Vi phạm pháp luật hình sự (tội phạm) là hành vi nguy hiểm cho xã hội, được quy định trong bộ luật hình sự. (Trách nhiệm hình sự)

Vi phạm hành chính: Là hành vi vi phạm các quy tắc quản lý của nhà nước nhưng không phải là tội phạm. (Trách nhiệm hành chính)

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng thẻ tín dụng Techcombank thông minh

Trái pháp luật dân sự: Là hành vi trái pháp luật, xâm phạm đến các quan hệ tài sản (quan hệ tài sản, chuyển dịch tài sản,…) và các quan hệ pháp luật dân sự khác được pháp luật bảo vệ như: : Quyền tác giả. hàng giả, quyền sở hữu công nghiệp. (Trách nhiệm dân sự).

Vi phạm kỷ luật: Là hành vi vi phạm quy chế, nội quy, quy chế, trật tự kỷ cương trong cơ quan, xí nghiệp, trường học. (Trách nhiệm kỷ luật).

Trách nhiệm pháp lý là nghĩa vụ nhưng cá nhân, cơ quan, tổ chức ngoài pháp luật phải tuân thủ các giải pháp bắt buộc do Nhà nước quy định.

Trách nhiệm hình sự: Người phạm tội phải chịu các hình phạt và biện pháp xử lý do BLHS quy định. Ví dụ: Ăn thịt đồng loại, hiếp dâm…

Trách nhiệm hành chính: Cá nhân, tổ chức, cơ quan vi phạm nguyên tắc quản lý nhà nước sẽ bị cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt hành chính. Ví dụ: Không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, chở quá số người quy định sẽ bị phạt.

Trách nhiệm dân sự: Cá nhân, tổ chức, cơ quan có hành vi phi dân sự phải thực hiện các biện pháp khôi phục lại tình trạng ban đầu của quyền dân sự bị vi phạm. Ví dụ: Tranh chấp đất đai, tài sản liên quan trong gia đình.

Trách nhiệm kỷ luật: Người vi phạm kỷ luật phải chịu hình thức kỷ luật của người đứng đầu cơ quan đầu tư, doanh nghiệp đầu tư đối với cán bộ, công chức, viên chức do mình quản lý. Ví dụ: Cảnh cáo, cách chức, sa thải…

Xem thêm bài viết hay:  85 status cuộc sống an nhiên, lời chúc cầu mong một đời an yên

So sánh hành vi trong lĩnh vực xổ số với khái niệm vi phạm pháp luật thì hành vi vi phạm pháp luật là tổ chức cá độ bóng đá. Các hành vi còn lại là đi học muộn, nói chuyện riêng trong giờ học, không làm bài tập, vi phạm nội quy của trường, lớp.


Nguồn: Cungdaythang.com

# Khi # phản ứng # thì # điều này # là # phạm # luật # luật

[rule_{ruleNumber}]

#cái gì #đằng sau #điều này #là #bất hợp pháp #luật

Bạn thấy bài viết Hành vi nào sau đây là vi phi pháp luật? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Hành vi nào sau đây là vi phi pháp luật? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Hành vi nào sau đây là vi phi pháp luật? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận