Google Arcore Là Gì Và Nó Khác Với Tango Như Thế Nào? Dịch Vụ Google Play Cho Ar

Tất cả chúng ta đã nghe rất nhiều về sự ra đời của thực tế ảo và tăng cường trong vài năm qua. Mặc dù VR đã trở nên khá phổ biến nhưng nhờ có nhiều

Nội dung:

Tất cả chúng ta đã nghe rất nhiều về sự ra đời của thực tế ảo và tăng cường trong vài năm qua. Mặc dù VR đã trở nên khá phổ biến nhưng nhờ có nhiều loại tai nghe thực tế ảo khác nhau, AR vẫn chưa thực sự nhận được nhiều sự quan tâm như chúng ta mong đợi. Chắc chắn, đã có Pokemon Go, nhưng đó không thực sự là thực tế tăng cường đầy đủ. Ngoài ra, Google đã giới thiệu nền tảng Tango cho AR, nền tảng này không tạo được dấu ấn do chỉ giới hạn ở một số thiết bị. Tuy nhiên, Google đang gây tiếng vang trở lại trong thế giới AR. Công ty vừa giới thiệu nền tảng ARCore để tiếp quản nền tảng ARKit của Apple. Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc ARCore là gì, thì đây là mọi thứ bạn cần biết về ARCore:

Google ARCore là gì?

Google ARCore là bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) sẽ mang lại khả năng thực tế tăng cường cho nhiều điện thoại thông minh Android hiện tại và tương lai. Nói cách khác, nó tương đương với Android của ARKit của Apple. Các công nghệ cơ bản đằng sau sự phát triển của nó cũng giống như các công nghệ dành cho Tango. Để giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi, Google đã cung cấp SDK ARCore cho các nhà phát triển để thử nghiệm các ứng dụng AR mới. Hơn nữa, các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ như Blocks và Tilt Brush tương thích với ARCore để dễ dàng tạo nội dung 3D tuyệt vời cho các ứng dụng AR khác nhau.

Công cụ hack imperialhotelschool.edu.vnber

*

Với ARCore, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để chỉ ra các tòa nhà hoặc góc phố cụ thể. Kết hợp điều này với Dịch vụ định vị trực quan (VPS) và bạn có thể nhận ra bất kỳ công cụ hỗ trợ AR nào và quay lại sử dụng nó sau. Sử dụng ARCore, Google cũng đã phát hành bản dựng thử nghiệm tập trung vào AR của Chromium, cùng với trình duyệt dựa trên iOS sử dụng ARKit của Apple.

Xem thêm bài viết hay:  Chứng Nhận Fcc Id Là Gì ? Có Ý Nghĩa Như Thế Nào Đối Với Sản Phẩm?

Đang xem: Arcore là gì

Làm thế nào nó hoạt động?

ARCore hoạt động với Java/OpenGL, Unity và Unreal và chủ yếu tập trung vào ba điều sau:

ARCore có thể xác định cả vị trí và hướng của thiết bị Android của bạn. Đối với điều này, nó sử dụng dữ liệu của cảm biến IMU và camera trên thiết bị của bạn để xác định các tính năng trong phòng. Với VPS, các đạo cụ AR dường như được đặt ở cùng một vị trí mỗi khi bạn nhìn.

Sử dụng các điểm tính năng tương tự mà ARCore nhận ra khi theo dõi chuyển động, nó cũng nhận ra các bề mặt nằm ngang. Xây dựng nhận thức về môi trường, sau đó nó cho phép bạn xem các đạo cụ AR được đặt trên các bề mặt như vậy.

ARCore nhận ra ánh sáng xung quanh trong môi trường xung quanh và sử dụng nó để chiếu sáng các đạo cụ AR tương ứng. Hơn nữa, một thử nghiệm gần đây cho thấy điều tương tự cũng đúng với bóng, vì vậy nó trông thật hơn.

Nó khác với Tango như thế nào?

Sự khác biệt nổi bật nhất mà bạn sẽ nhận thấy giữa ARCore và Tango là các yêu cầu về phần cứng. Không giống như các yêu cầu phần cứng tùy chỉnh của Tango bao gồm hai camera bổ sung, ARCore có thể chạy trên mọi thiết bị Android chạy Nougat trở lên. Một điểm khác biệt nữa là ARCore phải ước tính tỷ lệ dựa trên nguồn cấp dữ liệu camera, trong khi Tango đo khoảng cách trực tiếp. Ngoài ra, SDK mới hơn chủ yếu dựa trên chính Tango. Hoặc bạn có thể nói nó là một phiên bản Tango kém mạnh mẽ hơn nhưng dễ tiếp cận hơn.

Xem thêm: Clockworkmod (Cwm) Recovery là gì? ? Làm thế nào để sử dụng nó

Google mô tả ARCore là một sự phát triển dài hạn có mục đích của Tango. Bây giờ, nếu bạn đang tự hỏi liệu điều này có khiến các thiết bị Tango – như Asus ZenFone AR mới ra mắt gần đây – đi đến hồi kết hay không, thì điều đó có thể không hoàn toàn đúng. Gã khổng lồ tìm kiếm đề cập đến Tango như một nền tảng đang mờ dần thành nền tảng như một công nghệ cung cấp năng lượng cho các hoạt động đằng sau hậu trường của ARCore. Hơn nữa, có vẻ hợp lý khi Google sẽ tiếp tục thúc đẩy các máy ảnh mới và tốt hơn dựa trên Tango.

Xem thêm bài viết hay:  Tra Từ: Càn Khôn Là Gì

Nó khác với ARKit như thế nào?

ARCore và ARKit giống nhau hơn là khác nhau. Tương tự như ARCore, ARKit hoạt động với Java/OpenGL, Unity và Unreal. SDK của nó có sẵn để tải xuống cho tất cả các nhà phát triển iOS có tài khoản nhà phát triển Apple và hoạt động trên các thiết bị chạy iOS 11 beta. Với việc phát hành công khai iOS 11, ARKit sẽ được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị chạy nó.

Rõ ràng nhất – và rất có thể là sự khác biệt duy nhất mà bạn có thể đoán được là ARCore hỗ trợ các thiết bị chạy Android Nougat trở lên, trong khi ARKit hỗ trợ các thiết bị chạy iOS 11. Có sự khác biệt nào không? bất kỳ ứng dụng nào khác hay không sẽ được biết khi có nhiều ứng dụng được phát triển bằng ARCore. Nếu bạn đang tìm kiếm một so sánh chuyên sâu giữa hai loại này, thì bạn có thể đọc bài viết chi tiết của chúng tôi về ARCore so với ARKit.

Thiết bị hỗ trợ ARCore

Google đã thông báo rằng ARCore hiện đang chạy trên điện thoại thông minh Google Pixel và Samsung Galaxy S8 chạy Android 7.0 trở lên. Google đang hợp tác chặt chẽ với các nhà sản xuất như Samsung, Huawei, LG và Asus, cùng nhiều hãng khác, để đạt được mục tiêu 100 triệu thiết bị vào cuối bản xem trước ARCore được lên kế hoạch cho mùa này. mùa đông này.

Xem thêm: Đại Lý Gạo St25 Tại TPHCM – Thêm Điểm Bán Gạo St25 Chính Hãng Tại TPHCM

Xem thêm bài viết hay:  Phân Biệt Giữa Quần Bò Là Gì ? Có Bao Nhiêu Loại Jeans Bạn Cần Phải Biết

Nó có giá trị gì cho tương lai?

Nếu mọi thứ hoạt động theo cách Google muốn, thì ARCore có thể xác định lại cách chúng ta tiếp cận thực tế tăng cường. Trên thực tế, nhóm ARCore đã hợp tác chặt chẽ với nhóm Google Lens với hy vọng cho phép người dùng sử dụng hai công nghệ thay thế cho nhau và mang lại cho họ trải nghiệm tốt hơn. Chúng tôi chỉ có thể hy vọng rằng nó hoạt động theo cách này. Bởi vì nếu đúng như vậy, chúng tôi sẽ có thể chiếu các đạo cụ AR ở bất cứ đâu, ngay cả khi sử dụng Google Lens.

CŨNG XEM: 10 ứng dụng Google Tango tốt nhất bạn chắc chắn nên thử

Google ARCore có phải là tương lai không?

Trong ngắn hạn, tôi không thể nói chắc chắn. Tango có vẻ đầy hứa hẹn khi được giới thiệu lần đầu tiên, nhưng nó không chiếm được thị trường như Google mong đợi. Vì ARCore sẽ khả dụng hơn Tango, nên liệu đó có phải là chìa khóa để công ty hướng tới một tương lai tập trung vào thực tế tăng cường hay không sẽ được xác nhận chỉ là vấn đề thời gian. Bạn nghĩ gì về điều này? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. hack snapchat trực tuyến

Bạn thấy bài viết Google Arcore Là Gì Và Nó Khác Với Tango Như Thế Nào? Dịch Vụ Google Play Cho Ar có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Google Arcore Là Gì Và Nó Khác Với Tango Như Thế Nào? Dịch Vụ Google Play Cho Ar bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Google Arcore Là Gì Và Nó Khác Với Tango Như Thế Nào? Dịch Vụ Google Play Cho Ar của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận