Gợi ý làm “chuẩn” CV cho ứng viên đang tìm việc

Bạn lo lắng mình chưa đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi xin việc? Hãy tham khảo những gợi ý CV “chuẩn” cho người tìm việc dưới đây để vượt qua tâm lý lo lắng nhé!

Bạn lo lắng mình chưa đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi xin việc? Hãy tham khảo những gợi ý CV “chuẩn” cho ứng viên tìm việc dưới đây để vượt qua tâm lý lo lắng nhé!

Gợi ý cách làm CV “chuẩn” cho người tìm việc

Nếu bạn là sinh viên sắp ra trường hoặc có ý định tìm việc nhưng cảm thấy chưa tự tin với CV của mình; Nếu bạn là một người đã đi làm đang muốn thay đổi công việc nhưng lại cảm thấy CV của mình quá mỏng manh thì điều bạn cần làm ngay là cân nhắc bổ sung cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết.

Rà soát và đánh giá xem bạn còn thiếu sót gì để tự tin với CV hiện có của mình

CV là hồ sơ cá nhân của bạn dùng để gửi đến nhà tuyển dụng. Đó chính là điểm mấu chốt, giúp bạn gây ấn tượng với công ty, doanh nghiệp, dẫn bạn đến những cơ hội nghề nghiệp quan trọng. Nhờ sự chú trọng đầu tư vào CV, nhiều bạn trẻ đã được các nhà tuyển dụng lớn chú ý, chinh phục thành công nhiều công việc hấp dẫn, đãi ngộ ngoài mong đợi trên thị trường.

Xem thêm bài viết hay:  10 bản tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa hay nhất của Nguyễn Minh Châu

Nhưng cũng vì CV không hấp dẫn mà nhiều người đã đánh mất cơ hội việc làm quý giá cho mình, để rồi phải hối hận khôn nguôi. Do đó, bạn cần biết cách quan tâm đến CV của mình, chăm chút cho nó ngay cả khi bạn không thực sự có nhu cầu tìm việc!

Đầu tiên, khi bạn cảm thấy thiếu tự tin trong CV của mình, thì nhất định bạn phải nghiêm túc xem xét CV của mình xem mình thiếu gì, sẵn những gì… từ đó nghĩ cách giúp mình tự tin với CV của mình. Vâng.

Hãy liệt kê tất cả các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn từ nhỏ đến lớn, và cân nhắc xếp chúng vào các nhóm kỹ năng và kinh nghiệm trong CV của bạn. Đừng bỏ qua những trải nghiệm nho nhỏ về cuộc sống sinh viên, hay những hoạt động bên lề công việc mà đôi khi bạn thấy nó thật “nhỏ nhặt”. Điều đó có thể trở thành điểm cộng lớn để nhà tuyển dụng đánh giá bạn nếu điều đó là cần thiết, liên quan đến công việc.

Khi xem xét và biết mình đang ở đâu trong CV, bạn nên “khoanh tròn” những mục cần bổ sung, những mục cần phát triển để có bước ứng xử tiếp theo.

Lập kế hoạch phát triển bản thân, điền CV

Sau khi biết mình thiếu gì, cần gì, cần bổ sung, ưu tiên phát triển các nhóm kỹ năng, kiến ​​thức, kinh nghiệm… việc tiếp theo là bạn hãy sớm lên kế hoạch phát triển CV của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2017 môn Hóa học – Chuyên KHTN lần 1

Học các khóa nghiệp vụ nếu bạn chưa tự tin với trình độ chuyên môn và năng lực của mình. Ngày nay có rất nhiều khóa học để bạn lựa chọn, bao gồm cả học trực tuyến trả phí và miễn phí. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ của mình mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Điều quan trọng, đây là những khóa học cần thiết mà bạn có thể hoàn thành nhanh chóng.

Học thêm kỹ năng mềm, hay tìm kiếm cơ hội tham gia các dự án, những kỹ năng mềm này để bản thân có cơ hội phát triển thực sự rất quan trọng. Đừng chỉ mải mê học kiến ​​thức vì kỹ năng cũng vô cùng cần thiết. Bạn có thể tham gia các dự án, hoạt động xã hội… để đóng góp nhiều nhất có thể và học hỏi từng chút một, trong khả năng của mình.

Hãy nhớ rằng, đừng quá vội vàng trong học tập mà cần có sự chủ động và chăm chỉ nhất định để phát triển bản thân. Đặc biệt, bạn cũng cần mở rộng mạng lưới quan hệ, tạo dựng những mối quan hệ có ý nghĩa trong sự nghiệp; Cập nhật thông tin người tham khảo, những người sẵn sàng chia sẻ quan điểm, nhận xét khách quan (và tất nhiên là tích cực) về bạn, giúp CV của bạn có độ tin cậy và hấp dẫn.

Quỳnh Anh

Xem thêm bài viết hay:  Di sản văn hóa vật thể là gì?

Bạn thấy bài viết Gợi ý làm “chuẩn” CV cho ứng viên đang tìm việc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gợi ý làm “chuẩn” CV cho ứng viên đang tìm việc bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Gợi ý làm “chuẩn” CV cho ứng viên đang tìm việc của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận