Gợi mở cho trẻ em bước vào thế giới lập trình như thế nào?

Làm thế nào người lớn và cha mẹ có thể giới thiệu trẻ em với thế giới lập trình? Tham khảo bài viết sau để giúp con bạn có cách tiếp cận phù hợp nhất.

Làm thế nào người lớn và cha mẹ có thể giới thiệu trẻ em với thế giới lập trình? Tham khảo bài viết sau để giúp con bạn có cách tiếp cận phù hợp nhất.

Làm thế nào để giới thiệu trẻ em với thế giới lập trình?

Theo ThS Hoàng Văn Đông, người sáng lập Học viện Kidscode STEM, lập trình nói riêng và công nghệ thông tin nói chung giúp trẻ nhìn thấy ngay kết quả lao động của mình.

Cụ thể, các hình thức dạy lập trình cho trẻ em phổ biến và hấp dẫn như Robot hay máy móc hoặc sản phẩm tái chế. Khi đó, trẻ sẽ thấy sản phẩm mình làm ra có hoạt động đúng theo chương trình mình đã lập trình hay không. Hình thức học công nghệ này giúp tăng cường thực hành và tư duy phản biện nên hầu hết học sinh đều rất hào hứng. Nhìn từ thực tế, ngày hội STEM, cuộc thi Robot đã thực sự trở thành ngày hội được học sinh mong chờ…

Về vấn đề trẻ em với lập trình, việc dạy lập trình cho trẻ em, thạc sĩ Đồng cho rằng nên bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ, thậm chí từ lứa tuổi mầm non với những bài học về tư duy lập trình, lập trình phi máy tính cho đến lứa tuổi lớn hơn với những bài học về Khoa học máy tính, ngôn ngữ lập trình , lập trình robot & máy móc thông minh.

Xem thêm bài viết hay:  Cách khắc phục lỗi cập nhật Microsoft Defender không thành công

Trẻ em với lập trình: Sai lầm khi nghĩ “học lập trình để làm lập trình viên”

Theo anh Phan Lê Thanh Chương – Kỹ sư máy tính tại T-Mobile (Mỹ), đồng thời là dịch giả cuốn I Learned Python, “Học lập trình” thực ra không khó. “Học lập trình” về cơ bản là học cách suy nghĩ logic. Nhưng để học tư duy logic, không nhất thiết phải biết đọc biết viết.

Như vậy, khi đánh giá trẻ lập trình dưới góc độ này, trẻ từ 4-5 tuổi đã có thể “học lập trình” một cách rất tự nhiên nhờ các bài toán logic bằng hình ảnh và chữ viết. Khi đã quen với lối suy nghĩ “kiểu máy tính” này, khi lớn hơn, biết chữ và sử dụng máy tính, chúng sẽ có thể gõ lệnh thông qua các ngôn ngữ lập trình (chẳng hạn như Python và Python). ) và được lập trình từ rất sớm.

Theo anh Phan Lê Thanh Chương – Kỹ sư máy tính tại T-Mobile (Mỹ), đồng thời là dịch giả cuốn I Learned Python, “Học lập trình” thực ra không khó.

“Nhiều người vẫn mang tư duy “học code để thành lập trình viên”, điều này rất sai lầm và khiến nhiều phụ huynh ngại cho con học lập trình, bởi “Con mình không phải là lập trình viên. Thuốc gì?”. Học code là học cách tư duy. Học lập trình là học một kỹ năng sống”, anh Chương nói.

Rõ ràng là nhiều bậc cha mẹ chưa đánh giá đúng vai trò của công nghệ thông tin đối với con cái, cũng như chưa có cách tiếp cận đúng đắn để giúp con làm quen và tìm hiểu về công nghệ thông tin. Trong thời đại 4.0, khi các kỹ năng số ngày càng trở nên quen thuộc và thiết yếu, trẻ học lập trình nói riêng và học công nghệ thông tin nói chung được tăng cơ hội học hỏi, khám phá tri thức.

Xem thêm bài viết hay:  Giới thiệu khái quát huyện Trực Ninh

Khi trưởng thành, kiến ​​thức về lập trình là hành trang quan trọng để họ chinh phục các lĩnh vực khác, hay tiến xa trong ngành. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều phụ huynh cho con học lập trình tại IIHS. Độ tuổi lựa chọn lập trình của trẻ em khá đa dạng, chủ yếu là từ lớp 1 đến cấp 2 trở lên. Bạn được tiếp nhận thông tin và kiến ​​thức tốt khi được dẫn dắt bởi các chuyên gia trong ngành, được hỗ trợ chặt chẽ bởi Hannah và có cơ hội thực hành trên các dự án CNTT thực tế.

Quỳnh Anh

Bạn thấy bài viết Gợi mở cho trẻ em bước vào thế giới lập trình như thế nào? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gợi mở cho trẻ em bước vào thế giới lập trình như thế nào? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Gợi mở cho trẻ em bước vào thế giới lập trình như thế nào? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận