Giúp bạn vượt thách thức có việc ngay khi chuyển nghề IT

Những thử thách giúp bạn có việc làm ngay sau khi chuyển nghề IT khiến nhiều người lo lắng và ngại đưa ra quyết định. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua những thử thách này để tự tin tạo nên một bước ngoặt trong sự nghiệp?

Những thử thách giúp bạn có việc làm ngay sau khi chuyển nghề IT khiến nhiều người lo lắng và ngại đưa ra quyết định. Vậy làm thế nào để bạn có thể vượt qua những thử thách này để tự tin tạo nên một bước ngoặt trong sự nghiệp? Hãy theo dõi bài viết sau để tìm cho mình một số bí quyết nhé!

Thách thức của việc kiếm được việc làm ngay sau khi chuyển đổi nghề nghiệp CNTT

Chuyển đổi ngành CNTT để có việc làm ngay là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực này. Tuy nhiên, chuyển đổi nghề CNTT dễ hay khó, và đâu là con đường đúng đắn?

Theo báo cáo thị trường, năm 2021 nước ta cần 450.000 nhân lực CNTT. Hiện tại Việt Nam có tổng số 430.000 lập trình viên, đồng nghĩa với việc sẽ thiếu hụt gần 20.000 vị trí lập trình viên trong tương lai. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự khác biệt giữa yêu cầu của doanh nghiệp và trình độ của lập trình viên.

Trên thực tế, hiện có khoảng 16.500 trên tổng số 55.000 sinh viên chuyên ngành CNTT đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Theo dự báo, khi nhu cầu thị trường tăng thêm 530.000 người, Việt Nam sẽ thiếu hụt 150.000 lao động vào năm 2022. Với nguồn nhân lực thiếu hụt, nhu cầu tuyển dụng cao, thu nhập khá,… xu hướng học nghề lập trình đã thay đổi. ngày càng phổ biến.

Xem thêm bài viết hay:  Việc cần làm khi mất thẻ Bảo hiểm y tế & Cách xin cấp lại thẻ BHYT

Nhận định trên cho thấy bạn nên chọn chuyển sang ngành CNTT vì đây là một trong những ngành dễ tìm việc, nhu cầu lớn và mức lương khá ổn so với nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, xin được việc làm ngay khi chuyển sang CNTT không hề đơn giản bởi đây cũng là một ngành khó, các doanh nghiệp luôn yêu cầu ứng viên phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe mới có thể vào nghề ngay.

Làm sao để có việc làm ngay khi chuyển nghề IT?

Trên thực tế, không quá khó để có một công việc ngay sau khi chuyển sang nghề IT.

Chỉ thay đổi công việc khi bạn thực sự yêu thích nó

Nếu bạn không thực sự yêu thích, đừng vội chuyển đổi nghề IT. Hãy yên tâm tiếp tục công việc / học tập trong ngành nghề hiện tại của bạn, hãy tìm một khóa học về công nghệ thông tin để thử sức. Trong khi học, bạn đánh giá khả năng tiếp nhận, sự yêu thích và hứng thú của bản thân để xem mình có thể tiến xa hơn không. Nếu câu trả lời là không, hãy dừng lại và tập trung vào chuyên môn. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể học chuyển đổi ngành nghề nếu có điều kiện.

Tìm lộ trình phù hợp để có việc làm ngay khi chuyển ngành IT

Và nếu bạn đã quyết tâm thì hãy chọn cho mình con đường phù hợp bằng cách thay đổi ngay sự nghiệp CNTT của mình với những khóa học phù hợp.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích 4 câu đầu Việt Bắc(hay nhất)

Lựa chọn nghỉ việc, bỏ nghề hiện tại để chuyển sang nghề IT này có thể hơi “sốc” nhưng sẽ là quyết định đúng đắn vì bạn không phải mất quá nhiều thời gian để học ngành mình không yêu thích. Đó là chưa kể chi phí học tập, chi phí cơ hội nếu bỏ qua đam mê của mình. Mạnh dạn nghỉ – hãy nghỉ hoặc dự trữ để thử sức với CNTT và bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để khám phá lĩnh vực đã rất thu hút bạn.

Tư vấn chuyển đổi ngành IT có việc làm ngay

Để dễ dàng thay đổi nghề IT, bạn có thể áp dụng một số mẹo như:

Hãy chọn học trực tuyến tại FUNIX để thay đổi nghề CNTT và kiếm việc làm ngay

Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức để học tập và thay đổi nghề nghiệp CNTT của mình, bao gồm cả hình thức học CNTT trực tuyến Linh hoạt về thời gian, phương pháp học hiện đại như tại IIHS: Với sự đồng hành của một mentor, Hannah giúp bạn học tập dễ dàng hơn, giúp bạn chuyển đổi ngành nghề IT và có việc làm ngay.

Tại IIHS, có rất nhiều bạn trẻ đã chuyển nghề thành công, chuyển nghề sang CNTT, thậm chí làm việc trong lĩnh vực CNTT – trái ngành hoàn toàn sau khi ra trường. Nếu đam mê, nhiệt huyết và có sự chuẩn bị tốt, bạn hoàn toàn có thể khẳng định mình trên hành trình CNTT.

Xem thêm bài viết hay:  210+ từ vựng tiếng anh chủ đề công nghệ phổ biến nhất

Tìm đúng tuyến đường

Xác định lộ trình, công việc phù hợp và cụ thể để bạn dễ đạt mục tiêu thay đổi nghề nghiệp hơn là học một cách mơ hồ.

Kiên trì, kiên trì

Cần lưu ý rằng sự kiên trì là điều tối quan trọng khi học một nghề mới, đặc biệt là một ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ như CNTT.

Hãy luôn nhắc nhở bản thân về đích đến, lý do bạn theo học hay thay đổi nghề nghiệp để không nản chí. Chắc chắn, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Bạn thấy bài viết Giúp bạn vượt thách thức có việc ngay khi chuyển nghề IT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giúp bạn vượt thách thức có việc ngay khi chuyển nghề IT bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Giúp bạn vượt thách thức có việc ngay khi chuyển nghề IT của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận