Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Treo biển

Bạn đang xem: Giỏi Văn – Tự luận: Soạn bài: Treo biển báo Trong imperialhotelschool.edu.vn

Loại: Truyện cười là truyện kể về những hiện tượng buồn cười trong đời sống nhằm tạo tiếng cười hoặc phê phán những thói hư, tật xấu trong xã hội.

Tóm lược: Một cửa hàng bán cá biển: “Ở đây có cá tươi”. Mỗi khi có khách qua đường bình luận, nhà hàng đều lược bỏ một hai từ, từ “Ở đây có cá tươi”, đến “Ở đây có cá”, rồi “Có cá bán”. Còn một từ cuối cùng là “Cá” mà vẫn có người bình luận. Thế là nhà hàng lấy bảng hiệu.

Hướng dẫn soạn bài

Câu hỏi 1: Nội dung của biển hiệu nhà hàng được đăng có 4 yếu tố:

– “Đây”: xác định vị trí cửa hàng.

– “For sale”: chỉ hoạt động kinh doanh của nhà hàng (bán chứ không phải mua, gom)

– “Cá”: chỉ vật phẩm được giao dịch.

– “Tươi”: chỉ chất lượng và chủng loại của mặt hàng, phân biệt mặt hàng này với mặt hàng khác (ví dụ như cá khô).

Câu 2: Bốn người đã bình luận về tấm biển:

– Người đầu tiên nhận xét từ “tươi” (Nhà này từng bán cá ươn?)

+ Ý kiến ​​này không thỏa đáng. Như đã phân tích ở trên, chữ tươi ở đây không chỉ có nghĩa là chất lượng (tươi) mà còn có nghĩa là loại (không phải cá khô) nên bắt buộc phải có chữ tươi.

Xem thêm bài viết hay:  Tuyển tập thơ về hoa xương rồng kiên cường, mạnh mẽ dành cho những tâm hồn đang cần một điểm tựa

– Người thứ hai nhận xét hai từ “đây” (Chắc là cửa hàng hoa).

Ý tưởng này thoạt nghe có vẻ hợp lý. Tuy nhiên, trong nghệ thuật quảng cáo, hai từ “đây” không phải là thừa. Chúng nhằm gây ảnh hưởng, tạo sự chú ý cho người dùng.

– Người thứ ba thảo luận về hai từ “bán”.

+ Có ý kiến ​​cho rằng ý kiến ​​này đúng một nửa (bỏ chữ bán, bỏ chữ có). Chữ “bán” là rất cần thiết, chỉ là một doanh nghiệp (bán chứ không phải mua). Tuy nhiên, cũng như hai chữ “đây”, chữ vâng không thừa. Nó mang ý nghĩa khẳng định, nhấn mạnh hoạt động kinh doanh của nhà hàng. Nếu bỏ chữ yes thì biển báo vẫn đủ nhưng tác động trong quảng cáo sẽ nhẹ đi nhiều (so sánh ở đây bán cá với bán cá ở đây).

– Người cuối cùng thảo luận về từ “cá”.

+ Ý kiến ​​này vô lý nhất. Bất cứ ai bán bất cứ thứ gì, bằng cách này hay cách khác, đều phải quảng cáo tác phẩm của mình. Không quảng cáo, ai biết quán có bán hay không mà đến mua dù cá ở đó còn nhiều. Nhiều khả năng đây cũng là một trò chơi khăm của người hàng xóm. Thấy mọi người trong xóm đều lắng nghe, không cần suy nghĩ đúng sai, ông đưa ra một đề nghị ngớ ngẩn nhất trong số những đề nghị của mọi người. Nhưng chủ vẫn nghe.

Xem thêm bài viết hay:  Bộ sưu tập 50 bức tranh tô màu vườn hoa đẹp nhất dành cho bé

Câu 3:

Tương tự như vậy, cả 4 yếu tố trong bảng hiệu đều cần thiết ở mức độ này hay mức độ khác, thậm chí có những yếu tố không thể thiếu (bán, cá, tươi). Tiếng cười vỡ oà vì nhà hàng treo biển mà không hiểu ý nghĩa việc mình làm, chỉ nghe người ta nói mà không nghĩ, nghe theo, cuối cùng vừa tốn công, vừa tốn của mà chẳng được. công việc. Chuyện gì cũng bị người ta chê cười.

Câu 4:

Treo biển báo là một kiểu đùa để phê phán cái xấu, cái đáng cười ngay trong quần chúng nhân dân. Ở đây là sự bị động, ba phải của chủ cửa hàng. Treo biển quảng cáo là một việc làm rất ý nghĩa, nhưng bản thân chủ cửa hàng cá lại không ý thức được ý nghĩa đó, không có chính kiến ​​của mình, cuối cùng treo lên rồi lại cất đi chỉ vì ý tưởng của mình. tôi. . Không có phần thưởng và không có hình phạt. Công việc lúc đó rất tốn công sức, lãng phí và lố bịch.

Câu chuyện cho chúng ta một bài học bổ ích: làm việc gì cũng phải suy nghĩ trước. Bạn cũng có thể lắng nghe góp ý của người khác nhưng phải cân nhắc kỹ đúng sai, có chính kiến ​​trong công việc kẻo phí công vô ích, bị chê cười mà vẫn không mang lại kết quả như ý.

Bạn xem bài Giỏi Văn – Tự luận: Soạn bài: Treo biển báo Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Giỏi Văn – Tự luận: Soạn bài: Treo biển báo bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Ảnh Hot Girl Chi Pu Váy Hở Thềm Ngực Đẹp Mê Mẩn

Thể loại: Văn học

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Treo biển có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Treo biển bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn bài viết này: Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Treo biển của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận