Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp)

Bạn đang xem: Giỏi Văn – Tự luận: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp) Trong imperialhotelschool.edu.vn

Câu hỏi 1:

– Gật đầu: thể hiện sự đồng tình về một vấn đề nhưng không có nhiều tình cảm.

– Nod: gật đầu nhiều lần – biểu thị sự tán thành. Dù nghèo với những món ăn dân dã, thanh đạm nhưng họ cảm thấy ngon miệng và sẻ chia những niềm vui bình dị của cuộc sống.

=> dùng gật đầu: thích hợp hơn.

Câu 2:

– Đội này chỉ có một trung tâm: từ chân trong câu này được dùng với nghĩa hoán dụ. Đội chỉ có một cầu thủ ghi bàn giỏi.

– Đá bóng bằng một chân thì sao: từ chân trong câu này được hiểu theo nghĩa gốc. Cầu thủ đó chỉ có một chân. Vợ hiểu lầm chồng.

Câu 3:

– Đầu (súng): dùng với nghĩa ẩn dụ.

– Miệng, chân, tay: dùng theo nghĩa gốc. Miệng, chân, tay (người)

– Vai (áo): gù theo nghĩa ẩn dụ.

Câu 4:

Có hai trường từ vựng:

– Chỉ có các màu: đỏ, xanh, hồng.

– Chỉ lửa, các sự vật, hiện tượng liên quan đến lửa: ngọn lửa, ngọn lửa, tàn tro.

Các từ thuộc hai trường từ vựng có quan hệ mật thiết với nhau: cô gái mặc áo đỏ thắp lên trong mắt chàng trai (và nhiều người khác) ngọn lửa. Ngọn lửa ấy lan tỏa trong ông, làm ông say, ngây ngất (đến mức cháy thành tro) và nhuộm hồng cả không gian, làm không gian cũng như đổi sắc (cây xanh cũng hồng) – đoạn thơ xây dựng và sử dụng những hình ảnh gây ấn tượng mạnh cho người đọc, qua đó thể hiện một tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng.

Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm đối nhân xử thế trong câu tục ngữ “Học ăn học nói học gói học mở” nói đến những điều gì?

Câu 5:

Những sự vật, hiện tượng được nhắc đến trong đoạn trích như: rạch Mái Giám, rạch Bố Mát, rạch Bà Khía. Đó là cái sừng (khe, rạch) có sẵn gắn liền với đặc điểm riêng của sự vật, hiện tượng (Mai Giám, Ba Khía, Con mắt bọ).

Ví dụ:

– Sông Cửu Long, sông Lục Đầu, hồ Hoàn Kiếm, Biển Hồ,…

– Chuột đồng, ong, chim ruồi…

Câu 6:

Có người biết chữ gọi bác sĩ là Tiến sĩ, nhưng ông ta cũng dùng bảng bác sĩ, thực sự là siêu biết chữ.

Bạn xem bài Giỏi Văn – Tự luận: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp) Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Giỏi Văn – Tự luận: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp) bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp) bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Giải Mã Giấc Mơ Thấy Được Cho Tiền 50 Nghìn? 50 Nghìn Là Số Mấy?

Nhớ để nguồn: Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Tổng kết từ vựng (luyện tập tổng hợp) của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận