Giỏi Văn – Bài văn: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1)

Bạn đang xem: Văn hay – Bài văn: Người sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1) Trong imperialhotelschool.edu.vn

Cha như núi

Nghĩa mẹ như nước chảy

Một lòng kính mẹ kính cha

Vì chữ hiếu là đạo.

Đó là bài thơ nói về công ơn to lớn của cha mẹ. Để sinh ra tôi và dạy tôi nên người, cha mẹ tôi đã phải hy sinh rất nhiều. Cho nên. Chúng ta cần phải kính trọng và yêu thương cha mẹ của chúng ta. Tôi cũng thế. Tôi yêu bố mẹ tôi rất nhiều, nhưng người tôi sẽ luôn ghi nhớ trong trái tim mình là mẹ thân yêu của tôi.

Người mẹ tuyệt vời của tôi. Người tôi yêu có mái tóc đen dài óng ả. Mái tóc che đi khuôn mặt trái xoan xinh đẹp của cô. Thêm vào đó là vài đôi mắt long lanh như hai hòn bi ve. OH! Khuôn mặt đó là khuôn mặt của một thiên thần mặc dù nó có vài nếp nhăn do tôi đã làm việc chăm chỉ để chăm sóc gia đình. Không chỉ vậy, cô còn có một số bàn tay khéo léo, dịu dàng. Nhờ có đôi bàn tay này mà mẹ tôi đã có thể nấu những món ăn cho gia đình tôi. Cô ấy không chỉ đẹp về ngoại hình mà còn đẹp cả về nhân cách. Mẹ tôi rất nhân hậu và rất tốt bụng. Mẹ tôi là người rất yêu gia đình nên tôi cũng rất yêu mẹ. Vì được mẹ chăm sóc rất tận tình và gần gũi nên những kỉ niệm giữa tôi và mẹ có rất nhiều điều đáng nhớ.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Đoàn thuyền đánh cá

Có một kỷ niệm giữa tôi và mẹ khiến tôi nhớ mãi đó là vào một buổi chiều trời sắp mưa to nhưng tôi đã ra ngoài. Mẹ bảo đừng đi, nhưng tôi vẫn chạy. Đang chơi thì trời đổ mưa to, nhưng vì thích chơi và vui nên em vẫn tiếp tục chơi, người ướt sũng. Tối hôm đó, bố tôi đi làm nên chỉ có mẹ con tôi ở nhà. Vì bị ướt nên tôi bị cảm lạnh rất nặng. Ngoài trời mưa to nhưng mẹ vẫn đội mưa đi mua thuốc cho em uống. Nhìn cảnh đó, tôi ứa nước mắt thương mẹ. Cả đêm hôm đó, mẹ chăm sóc tôi rất kỹ nhưng không mắng tôi vì tôi không nghe lời mẹ. Khi nhìn thấy đôi mắt long lanh buồn của mẹ, tôi rất uất ức và day dứt trong lòng. Đêm hôm sau, tôi thấy mẹ đang ngủ bên giường tôi. Tôi lặng lẽ ôm mẹ và tự hứa với lòng: “Con hứa sẽ không bao giờ cãi lời mẹ nữa đâu”. Qua kỉ niệm này con thấy thương mẹ vô cùng.

Anh yêu em, em mãi là người sống mãi trong lòng anh vì anh đã trao cho em cả cuộc đời, đó là tình yêu lớn lao, là sự hi sinh cả đời cho hạnh phúc của em. Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm!

Bạn xem bài Văn hay – Văn nghị luận: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1) Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Văn hay – Văn nghị luận: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1) bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Giải pháp đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí

Thể loại: Văn học

Nguồn: imperialhotelschool.edu.vn

Bạn thấy bài viết Giỏi Văn – Bài văn: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giỏi Văn – Bài văn: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1) bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Giỏi Văn – Bài văn: Người ấy sống mãi trong lòng tôi: Mẹ (1) của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận