Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều

Bạn đang xem: Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều Trong imperialhotelschool.edu.vn

Qua bài Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều, các em không chỉ thấy được vẻ đẹp, tài năng nổi bật của hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân mà còn thấy được cách viết tả cảnh ngụ tình thật tài tình. của thi hào Nguyễn Du trong việc miêu tả nhân vật.

Chủ đề: Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều

Mục lục bài viết:
1. Dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều

I. Dàn ý Giới thiệu vẻ đẹp của Thúy Kiều (Chuẩn)

1. Đoạn mở đầu

Giới thiệu đoạn trích “Chị em Thúy Kiều” và vẻ đẹp của hai chị em.

2. Phần cơ thể

một. Vẻ đẹp chung của hai chị em

– “Cô ấy tố cáo” một phụ nữ xinh đẹp.
– “Mây xương”: tính tình dịu dàng, thanh cao như hoa mai.
– “Spirit Snow”: tâm hồn trong sáng, thuần khiết như tuyết.
– “Ten and ten”: vẻ đẹp nổi bật
-> Thúy Kiều và Thúy Vân đều là những người tài sắc vẹn toàn.

b. Vẻ đẹp của Thụy Vân

– “Trang trọng lạ thường”: vẻ đẹp thanh tao, tao nhã
– “Khuôn mặt trăng tròn”: Khuôn mặt tròn trịa, nhân hậu.
– “Nét ngài nở nang”: Lông mày đẹp, đậm.
– “hoa cười”, “ngọc”: nụ cười tươi như hoa, giọng nói trong trẻo như ngọc.
– “mây tan”, “tuyết nhường”: Tóc bồng bềnh, mềm mại như mây, da trắng như tuyết.
→ Dự báo cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

c. Vẻ đẹp của Thúy Kiều

– Thúy Kiều sở hữu vẻ đẹp “sắc sảo mà mặn mà” nổi bật hơn Thúy Vân.
– “Nước thu”: Đôi mắt trong veo, lấp lánh như mặt hồ mùa thu.
– “Nét xuân”: Dáng lông mày mềm mại như dáng núi mùa xuân.
– “hoa ghen”, “liễu hận”: bản tính ghen ghét, đố kỵ.
→ Dự báo về một cuộc đời đầy sóng gió.
– Không chỉ có nhan sắc nổi bật, Thúy Kiều còn có tài năng hơn người “Sắc thì xin một, tài phải vẽ hai”.
– Nghệ thuật: Đòn bẩy, miêu tả cảnh gợi tình.

Xem thêm bài viết hay:  Retinol là gì? Cách dùng Retinol trong điều trị mụn, trẻ hóa da

3. Kết thúc

Khẳng định vẻ đẹp của hai chị em Thúy Kiều, Thúy Vân và giá trị của đoạn trích.

II. Những lời giới thiệu sắc đẹp hay nhất của chị em Thúy Kiều

1. Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều mẫu 1 (Chuẩn)

Với ước lệ tượng trưng và tài miêu tả nhân vật bậc thầy, thi hào Nguyễn Du đã dựng nên bức chân dung sinh động về vẻ đẹp, tính cách và tài năng của hai chị em Thúy Kiều và Thúy Vân. Chân dung này được thể hiện rõ nét qua đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”. Xuất hiện trong trang thơ là hai con người đẹp tuyệt trần “mười phân vẹn mười”. Thụy Vân có vẻ đẹp nhân hậu, đoan trang với “khuôn trăng đầy đặn”, đôi lông mày mềm mại, sắc nét. Giọng cô trong trẻo như “ngọc”, nụ cười tươi như hoa xuân “hoa cười”; tóc mềm, bồng bềnh như mây, da trắng hồng, mỏng manh như tuyết. Chị em Thúy Vân xinh đẹp xuất sắc đến “mây bay”, “tuyết rơi” nhưng Thúy Kiều có phần nổi bật hơn hẳn. Thi hào Nguyễn Du đã miêu tả vẻ đẹp của Thuý Kiều qua đôi mắt long lanh, trong veo như làn nước thu “thu” và đôi lông mày thanh thoát như núi mùa xuân. Nghệ thuật điểm nhãn kết hợp với ước lệ tượng trưng đã làm nổi bật vẻ đẹp sắc sảo, thanh tao của Thúy Kiều, một vẻ đẹp vượt qua cả những chuẩn mực thông thường của thiên nhiên, khiến hoa phải ghen tị. Liễu phải tức giận. Nếu vẻ đẹp của Thúy Vân báo hiệu một cuộc đời êm đềm, êm đềm thì vẻ đẹp của Thúy Kiều lại báo hiệu một cuộc đời đầy trắc trở, sóng gió.

2. Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều theo mẫu 2 (Chuẩn)

Trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”, đại thi hào Nguyễn Du mở ra trước mắt người đọc hai bức chân dung tuyệt đẹp của chị em Thúy Kiều. Đó là hai cô con gái tài sắc vẹn toàn trong gia đình Vương Viện. Hai chị em Thuý Kiều không chỉ có nhan sắc nổi bật mà còn là những cô gái dịu dàng, thanh cao như hoa mai, trong sáng như tuyết, “Thần y xương tủy, tuyết thức thần”. Thúy Kiều và Thúy Vân đều là những cô gái đẹp, nhưng mỗi người một vẻ đẹp riêng mà theo đại thi hào Nguyễn Du thì vẻ đẹp ấy là “mười phân vẹn mười”. Nếu em gái Thúy Vân có vẻ đẹp đoan trang, đoan trang với khuôn mặt đầy đặn, nhân hậu, giọng nói trong trẻo, nụ cười rạng rỡ thì Thúy Kiều lại có vẻ đẹp sắc sảo hơn. Tuy không miêu tả chi tiết các nét trên khuôn mặt nhưng qua nghệ thuật đánh mắt, thi hào Nguyễn Du đã làm nổi bật vẻ đẹp “quốc sắc thiên hương” của Thúy Kiều qua đôi mắt và đôi lông mày. Đôi mắt nàng trong veo, long lanh như mặt nước mùa thu, lông mày cong mềm mại như dáng núi mùa xuân. Vẻ đẹp của Thúy Vân khiến hoa ghen tị vì kém sắc, liễu ghét vì không xanh tươi. Chỉ với 12 câu thơ ngắn gọn, thi hào Nguyễn Du đã gây ấn tượng mạnh cho người đọc về vẻ đẹp của hai chị em nhà họ Vương.

Xem thêm bài viết hay:  Học lập trình giúp trẻ học toán tốt hơn

3. Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều mẫu 3 (Chuẩn)

Thúy Vân và Thúy Kiều là hai cô con gái xinh đẹp của nhà họ Vương. Hai chị em đều có nhan sắc xinh đẹp “nức tiếng” gần xa. Đó chính là vẻ đẹp “mười phân vẹn mười. Em gái Thụy Vân có vẻ đẹp cao ráo, khuôn mặt phúc hậu, nhân hậu, từ giọng nói, nụ cười đến làn da, mái tóc. “Mây rụng tóc, tuyết nhường màu da” Thúy Vân vốn đã xinh đẹp, nhưng em gái Thúy Kiều lại có phần sắc sảo và nổi bật hơn, nàng là người đẹp sở hữu nhan sắc “nghiêng nước nghiêng thành”. nước vào thành ”, đôi mắt long lanh, có hồn như mặt nước mùa thu, đôi mày thanh tú duyên dáng như dáng núi mùa thu. Vẻ đẹp của Thúy Kiều hoàn mỹ đến mức tự nhiên cũng phải ghen tị. Không chỉ có nhan sắc hơn người, Thúy Kiều còn là một tài nữ cầm – trác – thơ – họa, qua nghệ thuật miêu tả nhân vật và nghệ thuật tả cảnh ngụ tình, thi hào Nguyễn Du đã tái hiện thành công bức chân dung và vẻ đẹp của hai chị em Thúy Kiều. , qua đó thể hiện t ông có thái độ trân trọng và ngợi ca vẻ đẹp của nàng. xinh đẹp, tài năng và góp phần dự đoán tương lai của nhân vật.

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/gioi-thieu-ve-dep-cua-chi-em-thuy-kieu-69355n
Sau khi tham khảo bài Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều, các em có thể củng cố kiến ​​thức về đoạn trích bằng cách tham khảo thêm: Nhập vai Thúy Kiều kể lại đoạn trích Chị em Thúy KiềuCảm nhận vẻ đẹp của Thúy Kiều trong đoạn trích Chị em Thúy Kiều, Phân tích 4 câu thơ đầu đoạn trích Chị em Thúy KiềuTả tài sắc vẹn toàn của nàng Kiều qua 12 câu thơ trong bài thơ Chị em Thuý Kiều.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều dưới đây để imperialhotelschool.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Xem thêm bài viết hay:  Những mặt tích cực khi dân IT nhảy việc có thể bạn chưa biết

Thể loại: Văn học
# Giới thiệu # Vẻ đẹp # của # cô gái #Thuy #Kiêu

Bạn thấy bài viết Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều bên dưới để Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIALNghĩacó thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL
Nhớ để nguồn: Giới thiệu vẻ đẹp của chị em Thúy Kiều

Viết một bình luận