Giới thiệu công cụ bảo vệ chống tấn công giả mạo (phishing) của Windows 11 22H2

Bản cập nhật Windows 11 22H2 giới thiệu một công cụ chống lừa đảo có thể cảnh báo nếu bạn nhập mật khẩu của mình vào một trang web hoặc ứng dụng độc hại.

 • Lừa đảo lấy sự đồng ý là gì?
 • Cách hạ cấp từ Windows 11 xuống Windows 10
 • Cách sử dụng Trợ lý cài đặt Windows 11
 • Cách kiểm tra máy tính có tương thích với Windows 11 22H2 không
 • Cách cải thiện hiệu suất SSD trên Windows 11

Các bản cập nhật tính năng chính cho Windows 11 thường bổ sung một số loại bảo vệ và Windows 11 22H2 cũng không ngoại lệ. Bạn sẽ tìm thấy tính năng Bảo vệ Lừa đảo Nâng cao Nâng cao được tích hợp sẵn trong ứng dụng Bảo mật Windows, cùng với một số cải tiến khác.

Hãy cùng IIHS khám phá xem tính năng chống giả mạo nâng cao của Windows 11 là gì và sử dụng nó như thế nào nhé.

Phishing là gì và có hại như thế nào?

Lừa đảo là hành vi đánh cắp thông tin như mật khẩu hoặc dữ liệu cá nhân nhạy cảm khác thông qua email, tin nhắn hoặc trang web giả mạo. Bạn có thể được liên hệ bởi một người nào đó giả danh từ ngân hàng hoặc nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn. Nhưng cũng có nhiều khả năng những kẻ tấn công giả mạo sẽ sử dụng các trang mạng xã hội phổ biến hoặc cửa hàng trực tuyến làm vỏ bọc. Họ lợi dụng thực tế là nhiều người trong chúng ta sử dụng cùng một mật khẩu ở nhiều nơi.

Trong Báo cáo tội phạm năm 2020 của FBI, lừa đảo là loại tội phạm mạng phổ biến nhất. Đã có nhiều báo cáo tiếp theo cho thấy loại hoạt động này đang gia tăng trên toàn thế giới.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn miêu tả dòng sông quê hương em- văn mẫu lớp 5

Tìm hiểu thêm về các cuộc tấn công lừa đảo là một cách tuyệt vời để giảm nguy cơ trở thành nạn nhân của loại tội phạm này.

Bảo vệ giả mạo trên Windows 11 là gì?

Bảo vệ giả mạo nâng cao nhằm ngăn bạn nhập mật khẩu Windows 11 của mình ở những nơi không an toàn. Đó là nếu bạn sử dụng mật khẩu để đăng nhập vào Windows 11. Nếu bạn làm như vậy, Windows Security and Defender Smartscreen sẽ bảo vệ bạn theo một số cách:

 • Khi bạn nhập mật khẩu vào một trang web hoặc ứng dụng Windows bị nghi ngờ là độc hại, bạn sẽ thấy cảnh báo rủi ro.
 • Nếu bạn sử dụng lại mật khẩu Windows 11 của mình ở quá nhiều nơi, tính năng Chống Lừa đảo có thể cảnh báo bạn và đề xuất bạn sử dụng một mật khẩu khác cho mỗi lần đăng nhập.
 • Nó cũng có thể thông báo cho bạn nếu bạn nhập mật khẩu của mình ở những nơi không an toàn như trình soạn thảo văn bản, bao gồm Notepad, Microsoft Office, OneNote, v.v. Lưu trữ mật khẩu của bạn ở bất kỳ đâu trong văn bản rõ ràng luôn tiềm ẩn rủi ro, vì vậy đây là một tùy chọn hữu ích để bật.

Hạn chế của Công cụ bảo vệ lừa đảo trên Windows 11

Trong bản cập nhật 22H2, Bảo vệ Lừa đảo sẽ chỉ giám sát mật khẩu bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Windows của mình. Mặc dù điều này hữu ích nhưng nó không đủ để bảo vệ chống giả mạo, đặc biệt là trong một thế giới mà chúng ta có thể có hàng tá mật khẩu cần được bảo vệ.

Xem thêm bài viết hay:  Cách khắc phục đồng hồ máy tính hiển thị sai giờ trên Windows

Microsoft hy vọng sẽ mở rộng công cụ bảo mật này trong các bản cập nhật trong tương lai, có thể cho phép ghi lại mật khẩu an toàn mà bạn muốn theo dõi.

Cách bật Bảo vệ lừa đảo

Sau khi cập nhật Windows 11 lên phiên bản 22H2, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn kiểm soát Bảo vệ giả mạo trong ứng dụng Bảo mật Windows.

Nếu không chắc mình có đang chạy phiên bản 22H2 của Windows 11 hay không, bạn có thể kiểm tra trong Cài đặt > Windows Update. Nếu có bản cập nhật, hãy tải xuống và cài đặt ngay bây giờ. Nếu không, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với Windows 11 22H2 không.

 1. Để bật Chống lừa đảo, hãy đi tới Cài đặt > Quyền riêng tư & bảo mật > Bảo mật Windows (Cài đặt > Quyền riêng tư và bảo mật > Bảo mật Windows). Sau đó nhấp vào nút Mở Windows Security.
 2. Chọn Kiểm soát ứng dụng & trình duyệt để xem ba phần bảo mật. Nhấp vào Cài đặt bảo vệ dựa trên danh tiếng.
 3. Bảo vệ lừa đảo có thể đã được kích hoạt. Nếu không, hãy nhấp vào thanh trượt để kích hoạt nó.

Khi được bật lần đầu tiên, tính năng chống lừa đảo sẽ chỉ cảnh báo bạn về việc sử dụng mật khẩu trên các ứng dụng hoặc trang web độc hại. Bạn có thể mở rộng bảo vệ để bao gồm các cảnh báo về việc sử dụng lại mật khẩu và lưu trữ mật khẩu không an toàn. Chọn hộp bên cạnh mỗi biện pháp chống giả mạo mà bạn muốn thêm.

Xem thêm bài viết hay:  Sổ chi Đội mới nhất

Tính năng chống giả mạo hoạt động cùng với Defender Smartscreen, tính năng này cũng giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web và ứng dụng độc hại. Bạn vẫn có thể bật tính năng chống giả mạo mà không cần bật Smartscreen, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bật cả hai dịch vụ.

Bảo vệ giả mạo nâng cao trong Windows 11

Tính năng chống giả mạo nâng cao do Bảo mật Windows cung cấp là một tính năng đáng hoan nghênh và gần như chắc chắn sẽ được mở rộng trong các bản cập nhật trong tương lai. Còn một lý do khác để giao phó tính bảo mật của máy tính của bạn cho bộ bảo mật của Microsoft.

Văn Nguyễn

Dịch từ: makeuseof.com/windows-22h2-phishing-protection/

Bạn thấy bài viết Giới thiệu công cụ bảo vệ chống tấn công giả mạo (phishing) của Windows 11 22H2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giới thiệu công cụ bảo vệ chống tấn công giả mạo (phishing) của Windows 11 22H2 bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Giới thiệu công cụ bảo vệ chống tấn công giả mạo (phishing) của Windows 11 22H2 của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận