​ Giấy Báo Có Là Gì ? Có Bắt Buộc Phải Có Giấy Báo Nợ Trong Nghiệp Vụ Kế Toán?

Khi làm việc tại công ty xuất nhập khẩu, bạn cần biết về các thủ tục, giấy tờ liên quan đến giao dịch xuất khẩu của ngân hàng. Một trong những loại giấy tờ cần chú ý đó là giấy báo nợ và giấy báo nợ của ngân hàng, để làm rõ 2 loại giấy tờ này mời các bạn xem phần giải thích của Cungdaythang.com

Sao kê ngân hàng là gì?

Ghi chú tín dụng là một tài liệu xác nhận rằng tiền từ người khác hoặc nơi khác đã được chuyển vào tài khoản của bạn. Thông thường ngân hàng sẽ không cấp giấy báo Có cho các tài khoản thông thường vì không cần thiết mà chỉ cấp giấy này khi công ty, doanh nghiệp của bạn nhận tiền từ các đơn vị, công ty nước ngoài. nước ngoài hoặc trong nước để thanh toán cho các giao dịch trước đó bằng cách sử dụng bảo lãnh ngân hàng chẳng hạn.

Biên lai là một cách để thông báo cho công ty của bạn rằng người mua đã thanh toán cho hàng hóa của bạn. Có thể nói thông báo tương đương với giấy nộp tiền vào tài khoản của bạn.

Sao kê tài khoản ngân hàng có phải là chứng từ không?

Nói một cách chính xác, giấy báo có và giấy báo nợ của ngân hàng là chứng từ kế toán, hàng tháng để kiểm soát chi tiêu, người ta buộc phải

Phân biệt giấy báo có và giấy báo nợ của ngân hàng

Chỉ nghe tên thôi là đã thấy sự khác biệt trong mục đích sử dụng của hai loại giấy này.

Xem thêm bài viết hay:  Pixelated Là Gì - Cách Khắc Phục Ảnh Và Hình Ảnh Bị Pixel

Trước hết, giấy chứng nhận là văn bản thông báo số tiền đã được chuyển vào tài khoản của bạn hoặc tài khoản của công ty bạn, đơn vị nào chi trả và với mục đích gì.

Giấy báo nợ là giấy báo ngân hàng đã trích một số tiền từ tài khoản của bạn/công ty bạn để trả một khoản nợ mà công ty bạn yêu cầu phải trả hoặc một khoản phí mà ngân hàng phải thu (Phí chuyển khoản). tiền,…) theo quy định trước đây.

Xét về hai chứng từ này thì giấy báo có là giấy báo có tiền vào tài khoản và giấy báo nợ là giấy báo tài khoản đã bị trừ.

Các mẫu sao kê ngân hàng

Dưới đây là mẫu báo cáo tín dụng của các ngân hàng thông dụng nhất hiện nay

Mẫu thư tín dụng của Vietcombank

Mẫu thư tín dụng của VCB

Hoặc mọi người có thể chọn ủy nhiệm chi thay cho giấy báo có của ngân hàng kia và đồng thời là giấy báo nợ cho tài khoản.

Mẫu thư tín dụng của BIDV

Tham khảo mẫu báo cáo tín dụng của BIDV

*

Mẫu thư tín dụng của BIDV

Mẫu thư tín dụng của ACB

Mẫu thư tín dụng của ACB

*

Mẫu thư tín dụng của ACB

Mẫu thư tín dụng của Vietinbank

Mẫu thư tín dụng của Vietinbank

*

Mẫu thư tín dụng của Vietinbank

Cách viết sao kê ngân hàng

Đây là chứng từ quan trọng trong kế toán hiện nay, kế toán của một công ty cần nắm rõ thông tin về các loại như giấy báo có, giấy báo nợ để có thể tính toán và lập báo cáo kế toán cho công ty.

Xem thêm bài viết hay:  Điểm Mạnh Là Gì ? Cách Viết Điểm Mạnh Trong Cv Điểm Mạnh Của Bạn Là Gì

Đang xem: Báo là gì?

Cách ghi giấy báo có của ngân hàng ngày nay có nhiều mẫu mã khác nhau, nhưng về nội dung chung hầu như giống nhau:

Thông tin công ty/tài khoản của bạn: Tên công ty, số tài khoản ngân hàng của bạn Tên ngân hàng của chủ tài khoản Thông tin chuyển tiền vào tài khoản

+ Ngày giao dịch

+ Giờ giao dịch

+ Số tiền cộng vào tài khoản và loại tiền

+ Ngân hàng đặt hàng, ngân hàng giữ tài khoản

+ Người chuyển nhượng

+ Nội dung giao dịch

Chữ ký của kiểm soát viên và giao dịch viên phát hành thông báo

Lưu ý để công ty được ngân hàng cấp thông báo thì mọi người phải yêu cầu ngân hàng thực hiện.

Xem thêm: Mắt trái giật liên tục nhiều ngày liên tục là bệnh gì?

Trên đây là những thông tin cần thiết cho những bạn chưa rõ về sao kê tài khoản ngân hàng hiện nay, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu làm kế toán cần tìm hiểu thêm về loại chứng từ này, vì đây là bằng chứng chứng minh tính minh bạch của tài khoản đối với một báo cáo.

Xem thêm: 15 Nguyên Tắc Nấu Ăn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu, 5 Kỹ Thuật Nấu Ăn Cơ Bản Trong Ngành Ẩm Thực

Bạn cũng có thể thích…

Previous Post: Cách tạo thẻ Mastercard ảo miễn phí với Viettelpay, miễn phí dễ dàng nhất 2021
Next Post: Apple Service Billing là gì? Cách hủy trên MoMo iphone 2021

Xem thêm bài viết hay:  Châu về Hợp Phố có nghĩa là gì?

Bạn thấy bài viết ​ Giấy Báo Có Là Gì ? Có Bắt Buộc Phải Có Giấy Báo Nợ Trong Nghiệp Vụ Kế Toán? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về ​ Giấy Báo Có Là Gì ? Có Bắt Buộc Phải Có Giấy Báo Nợ Trong Nghiệp Vụ Kế Toán? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: ​ Giấy Báo Có Là Gì ? Có Bắt Buộc Phải Có Giấy Báo Nợ Trong Nghiệp Vụ Kế Toán? của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Là gì?

Viết một bình luận