Gian nan học nghề lập trình và thành công cho người quyết tâm

Những vất vả khi học lập trình có thể coi là những thử thách cần thiết giúp bạn nhận ra hướng đi, khả năng của mình và tạo đà cho những thành công sau này.

Những vất vả khi học lập trình có thể coi là những thử thách cần thiết giúp bạn nhận ra hướng đi, khả năng của mình và tạo đà cho những thành công sau này.

Khó học lập trình

Điều đầu tiên, nếu bạn là dân ngoài IT muốn theo ngành thì bạn phải có một lộ trình cụ thể, bài bản và rõ ràng nhất có thể. Dựa trên lộ trình đã vạch ra, bạn nên duy trì việc học đều đặn để trang bị dần kiến ​​thức cho mình.

Kiến thức về công nghệ thông tin hay cụ thể là về lập trình không quá khó. Trước đây, nhiều người cho rằng đây là lĩnh vực của những người giỏi Toán và cần phải được đào tạo rất bài bản, trong một thời gian đủ dài mới có thể làm được việc. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hết sức sai lầm.

Cũng như bao lĩnh vực khác, CNTT hoàn toàn có thể học được dù bạn học ngành nào. Khi theo đuổi CNTT, bạn không cần phải quá giỏi hay quá giỏi Toán. Với tư duy logic tốt, bạn đã có một xuất phát điểm khá tốt. Còn không, chăm chỉ mới là yếu tố giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Phân tích bài thơ “Tây Tiến” (3)

Như đã nói, ngành CNTT có nhiều chuyên ngành hẹp, nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn không phải là dân IT và đã dành nhiều thời gian cho các ngành khác, khi bắt đầu thay đổi nghề lập trình, hãy nhanh chóng tìm cho mình một hướng đi phù hợp.

Khi đã có lộ trình nhất định, dù bạn không giỏi toán hay học lực vượt trội, bạn vẫn có thể học và thay đổi CNTT một cách dễ dàng. Vì ngành này có vô số chuyên ngành phụ, với vô số công việc ở các cấp độ khác nhau cho bạn lựa chọn.

Chọn hướng đi đúng trong nghề lập trình

Như đã nói, ngành CNTT có nhiều chuyên ngành hẹp, nhiều hướng đi cho bạn lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn không phải là dân IT, và bạn đã dành nhiều thời gian cho các ngành khác, khi bạn bắt đầu thay đổi nghề nghiệp, hãy nhanh chóng tìm cho mình một hướng đi phù hợp.

Xem xét sở thích, khả năng và khóa học của bạn. Xem xét tuổi tác, nghề nghiệp và quyết tâm của bạn. Dựa vào đó, bạn sẽ tìm ra hướng đi cho riêng mình. Hướng đi này không chỉ giúp bạn có công việc và triển vọng nghề nghiệp mà còn mở ra cơ hội phát triển trong tương lai. Việc lựa chọn hướng đi vì thế có ý nghĩa rất lớn, bạn nên nghiêm túc và dành thời gian cân nhắc. Nếu cần, bạn có thể nhờ các tiền bối, chuyên gia trong ngành gợi ý, phân tích để có được sự lựa chọn phù hợp nhất!

Xem thêm bài viết hay:  Lập trình game cần học những gì? Kỹ năng nào cần có dành cho Developer Game

Chăm chỉ tham khảo kiến ​​thức, tìm kiếm cơ hội thực tập

Là dân không chuyên IT, bạn hãy xác định: Mình phải học thật nhiều, học càng nhanh càng tốt. Phải tìm mọi cách vừa tiếp thu kiến ​​thức lý thuyết, vừa thực hành để nhanh chóng thành thạo các kỹ năng, yêu cầu kỹ thuật.

Công nghệ thông tin, hay lập trình là lĩnh vực đòi hỏi thực hành nhiều. Mở rộng nguồn tham khảo từ sách vở, mạng Internet… Có thể học các khóa học trực tuyến, kết hợp với xem video để làm rõ những vấn đề chưa hiểu. Luyện tập và tham khảo kiến ​​thức sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh.

Sự quyết tâm

Một điều quan trọng đối với dân ngoài IT khi chuyển nghề sang lập trình là: Phải có quyết tâm cao. Vì là người ngoài ngành, đôi khi họ cũng là những người bắt đầu học CNTT ở một độ tuổi nhất định nên không tránh khỏi những lúc lo lắng, hoang mang, hay nản lòng. Vì vậy hãy giữ vững ý chí và quyết tâm vượt qua thử thách, vượt qua những giây phút “yếu lòng”. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chuyển nghề, chuyển ngành một cách nhanh chóng.

Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp các bạn không phải là dân IT có cái nhìn cụ thể hơn, cũng như gợi ý cho bạn những hướng đi cụ thể giúp bạn thay đổi nghề nghiệp và sự nghiệp lập trình một cách rõ ràng hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Em hãy viết 1 bài văn để thuyết phục bạn khi bạn lơ là học tập

Quỳnh Anh

  • Học online đổi nghề, dân IT tự tin không thua gì dân IT chính hiệu
  • Nam sinh Hà Nội đổi nghề sau 6 tháng học CNTT trực tuyến

Bạn thấy bài viết Gian nan học nghề lập trình và thành công cho người quyết tâm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Gian nan học nghề lập trình và thành công cho người quyết tâm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Gian nan học nghề lập trình và thành công cho người quyết tâm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận