Giải quyết vấn đề container khi thông quan ở Tân Thanh dịp cuối năm

Bạn đang xem: Giải bài toán container khi thông quan Tân Thanh dịp cuối năm tại imperialhotelschool.edu.vn

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng, Lạng Sơn yêu cầu thành phố Bằng Tường (Trung Quốc) khắc phục một số vướng mắc liên quan đến container trong quá trình xuất nhập khẩu.

Thời gian qua, Lạng Sơn và thị xã Bằng Tường, tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) đã phối hợp thực hiện rất tốt các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho xúc tiến XNK qua cửa khẩu Tân Thanh. Việt Nam) – Po Chai (Trung Quốc). Qua đó đã đạt được những kết quả tích cực, hiệu quả thông quan hàng hóa XNK qua các cửa khẩu tăng lên đáng kể.

Tuy nhiên, trong thời gian tới, tức là những ngày cuối năm, nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa của nhân dân hai nước sẽ tăng cao. Nhằm phát huy hơn nữa hiệu quả thông quan, phục vụ nhu cầu XNK hàng hóa, tránh gây ách tắc hàng hóa và thiệt hại cho doanh nghiệp, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) Đồng Đăng – Lạng Sơn đề xuất thị trấn Bằng Tường thông quan để sửa chữa một số công việc.

Đầu tiên là vấn đề hàng trăm container Việt Nam bị lưu giữ phía Trung Quốc, bao gồm cả hàng rỗng và hàng tồn lâu ngày, làm tăng chi phí cho doanh nghiệp.

Để kịp thời khắc phục sự cố trên, Ban Quản lý đề nghị phía Trung Quốc tăng cường nhân lực cắt, nối rơ mooc và nhân lực bốc xếp để xếp hàng hóa Trung Quốc nhằm kịp thời xếp dỡ các container Việt Nam đang tồn đọng. Phía Trung Quốc quay lại Việt Nam.

Xem thêm bài viết hay:  Thêm 1 doanh nghiệp khai khống vùng trồng sâm Ngọc Linh

Trả lời BQT Bằng Tường khẳng định năng lực bốc dỡ phục vụ nhu cầu và đưa ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng tồn đọng container nói trên. Giải pháp Trung Quốc đưa ra là tăng cường cập nhật đầu kéo Việt Nam, giải bài toán thiếu đầu kéo Việt Nam, đồng thời tăng thêm một bước để tối ưu hóa trình tự thông quan, đơn giản hóa thủ tục thông quan, tận dụng hợp lý thông quan. khoảng thời gian. , đẩy nhanh tốc độ thông quan.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu sự việc được biết, thời gian gần đây, một số xe đầu kéo chở hàng của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Trung Quốc. Sau khi giao hàng, phía Trung Quốc sẽ xuất ngược trở lại Việt Nam qua cửa khẩu khác (ví dụ xe đầu kéo). Hàng Việt Nam xuất khẩu qua cửa khẩu Hữu Nghị, khi về Việt Nam sơ mi rơ moóc sẽ đi qua cửa khẩu Tân Thanh).

Tương tự, doanh nghiệp khó tìm kiếm thông tin nhận sơ mi rơ moóc và ảnh hưởng đến kế hoạch vận chuyển sơ mi rơ moóc của mình.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Ban Quản lý đã yêu cầu thị xã Bằng Tường có ý kiến ​​với doanh nghiệp Trung Quốc để bố trí cho xe đầu kéo của Việt Nam xuất cảnh, nhập cảnh tại cửa khẩu đó. .

Đồng tình với khuyến nghị này, chính quyền Bằng Tường khẳng định sẽ đôn đốc các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền đến tất cả các doanh nghiệp, hướng các doanh nghiệp sắp xếp, bố trí rơ moóc Việt Nam theo nguyên tắc xuất khẩu. . nhập cảnh qua cùng một cửa khẩu.

Xem thêm bài viết hay:  Giấc mộng Nobel bên tao nôi đất võ

Hiện nay, sau hơn 3 năm đưa vào khai thác, tuyến vận tải hàng hóa chuyên dụng Tân Thanh – Pò Chài đã phát huy hiệu quả, tạo thuận lợi cho việc thông quan hàng hóa XNK.

Tuy nhiên, khi tuyến đường này chính thức đi vào hoạt động, loại hình, chủng loại hàng hóa XNK và khả năng thông quan sẽ tiếp tục được gia tăng.

Để chủ động trong việc tiếp tục đầu tư hạ tầng kỹ thuật và thông tin tuyên truyền đến các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, BQL đề nghị Bằng Tường thông tin chính thức về lộ trình hoàn thiện các thủ tục. Nội khu của khu vực này và thời gian hoạt động của tuyến đường chính thức.

Phản hồi về thông tin này, chính quyền Bằng Tường cho biết đang đẩy nhanh công tác nghiệm thu mở rộng đèo Hữu Nghị đến đường Pò Chài, Lũng Nghịu và đã làm trước thủ tục nghiệm thu cấp quốc gia để thông xe. Cửa khẩu Hữu Nghị Quan rộng thênh thang.

Trong khi đó, hồ sơ liên quan đến việc xin cấp quốc gia chấp nhận gia hạn cửa khẩu Hữu Nghị Quan đến ngày 31/9/2022 đã được gửi đến cơ quan biên phòng Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Nhớ dẫn nguồn bài viết: Giải quyết vướng mắc container khi thông quan Tân Thanh cuối năm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Đặt mua đồ cúng tất niên cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

Xem thêm bài viết hay:  Mâm cúng Tảo mộ 2022 bao gồm những gì? Cần lưu ý gì?

#Giải quyết #vấn đề #vấn đề #container #tại #qua #quan #in #Tân #Thanh #dịp #cuối #năm

Bạn thấy bài viết Giải quyết vấn đề container khi thông quan ở Tân Thanh dịp cuối năm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải quyết vấn đề container khi thông quan ở Tân Thanh dịp cuối năm bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Giải quyết vấn đề container khi thông quan ở Tân Thanh dịp cuối năm của website imperialhotelschool.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận