Giải Cách tạo relationship trong access?

Microsoft Access là ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và thay đổi chúng. Ứng dụng này thích hợp cho bất kỳ công việc nào, từ một dự án nhỏ tới một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một ứng dụng trực quan.

Hãy cùng trường Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL đi tới đáp án chuẩn xác cho câu hỏi: “Làm thế nào để tạo mối quan hệ trong quyền truy cập?” cùng với phần giảng giải dễ hiểu của thầy cô là tài liệu học tốt nhất cho các em học trò tham khảo.

Chuyển tới Tab Bảng trên thanh thực đơn. Chọn Mối quan hệ, chọn Thêm Bảng. Một hộp thoại thêm bảng sẽ mở ra; Nhấp vào Thêm bảng đã chọn.

Ở góc bên trái trong phần Dụng cụ mối quan hệ, nhấp vào cửa sổ Thay đổi mối quan hệ. Tạo mới.

Lúc tạo một hộp thoại mới, bạn sẽ chọn Tên Bảng Bên trái và Tên Bảng Bên phải trong bảng của mình, sau đó chọn Tên Cột Bên trái và Tên Cột Bên phải, sẽ là Khóa Chính của bạn; bấm OK.

Thay đổi Mối quan hệ sẽ được nhìn thấy một lần nữa với lựa chọn đã chọn của bạn; nhấn tạo. Ngoài ra còn có một tùy chọn phím tắt, nơi bạn có thể kéo Khóa chính từ bàn này sang bàn khác; bất kỳ bảng nào được liên kết phải liên quan tới Khóa chính. Điều này sẽ tạo thành một mối quan hệ giữa hai bảng.

Microsoft Access là ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và thay đổi chúng. Ứng dụng này thích hợp cho bất kỳ công việc nào, từ một dự án nhỏ tới một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một ứng dụng trực quan. Đây là điều làm cho Microsoft Access trở thành một dụng cụ rất hữu ích để trình diễn cơ sở dữ liệu, bạn ko cần phải sử dụng bảng hoặc cột. Hãy xem hướng dẫn sau và làm quen với ứng dụng này

Dưới đây là tổng quan về các yếu tố chính của Access và cách chúng được sử dụng.

Tấm ván

Access lưu trữ dữ liệu của nó trong các bảng. Bạn có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu duy nhất bao gồm tất cả dữ liệu cho toàn thể dự án – cơ sở dữ liệu này thường được gọi là cơ sở dữ liệu “phẳng”.

Cơ sở dữ liệu quan hệ

Tuy nhiên, hầu như luôn dễ dàng hơn lúc tạo nhiều bảng, mỗi bảng chứa các phần tử dữ liệu cần được theo dõi cho một dự án (ví dụ: một doanh nghiệp có thể duy trì các bảng riêng lẻ cho dữ liệu thành phầm). thành phầm, đơn đặt hàng, người mua và thông tin vận chuyển). Mỗi bảng có thể liên quan và kết nối với nhau – đây được gọi là cơ sở dữ liệu quan hệ, cho phép các nhà tăng trưởng tạo nhiều cơ sở dữ liệu tương đối đơn giản và liên hệ chúng với nhau.

Hình thức

Các nhà tăng trưởng cơ sở dữ liệu thường tạo ra các biểu mẫu cho phép người dùng nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu nhưng ko cần sử dụng bảng tính. Bằng cách tránh phải nhập dữ liệu trong một bảng giống như bảng tính, sẽ có ít khả năng xảy ra lỗi hơn lúc nhập dữ liệu.

Truy vấn

Truy vấn là một phần tử phổ quát khác trong cơ sở dữ liệu Access. Chương trình hỗ trợ các truy vấn phức tạp để tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu, điều này có thể quan trọng lúc cơ sở dữ liệu chứa hàng nghìn mục nhập.

Báo cáo

Access cho phép người dùng nhanh chóng và dễ dàng tạo các báo cáo tùy chỉnh. Trình hướng dẫn Báo cáo giúp dễ dàng tổ chức, nhóm và dán nhãn dữ liệu để in và san sẻ dễ dàng.

Liên kết với nhau, các thành phần này cho phép các doanh nghiệp và tổ chức quản lý và hiểu được lượng lớn dữ liệu nhưng họ cần lưu trữ.

Ví dụ: một doanh nghiệp có thể sử dụng Access để theo dõi hàng tồn kho và doanh số bán hàng của mình, trong lúc trường học có thể sử dụng Access để theo dõi học trò, thông tin tư nhân, điểm số, hiệu suất, bài tập và dữ liệu thầy cô giáo của họ. Quyền truy cập có thể được sử dụng cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như để quản lý các thành viên trong nhóm, nhiệm vụ, thành tích, thời hạn và các hoạt động tiếp theo.

Xem thêm:

>>> Các công dụng chính của Access là gì?

Dữ liệu được quản lý

Chúng ta đang tìm hiểu về Access là một RDBMS, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các bảng (table), giữa các bảng sẽ tồn tại mối quan hệ với nhau. Nếu bạn đã làm việc với Excel thì bạn sẽ thấy phần này rất thân thuộc, trong Excel, chúng ta lưu trữ dữ liệu trong các sheet, mỗi sheet chứa một thông tin nhất mực, nói một cách đơn giản thì sheet trong Excel sẽ tương ứng với bảng trong Access, tất nhiên điều này đúng ở một mức độ nhất mực và là một cách so sánh để bạn dễ hiểu hơn ở điểm này. Sau lúc theo dõi và tìm hiểu thêm, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về bảng trong Access khác với trang tính trong Excel như thế nào.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng

Mỗi mối quan hệ giữa các bảng – mối quan hệ: cho biết các bảng có quan hệ với nhau như thế nào. Ví dụ, chúng ta lưu thông tin về người mua trong 1 bảng, lưu thông tin về hàng hóa của người mua này sắm ở bảng khác, làm sao có thể biết được người mua đã sắm thành phầm nào? ? Mối quan hệ giữa hai bảng người mua và hàng hóa sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi trên như thế nào.

Cách lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu truy cập

Để đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, chúng ta có các câu lệnh truy vấn (tiếng Anh: queries). Trong truy cập microsoft, chúng tôi sử dụng SQL để truy vấn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL là một tiếng nói để chúng ta giao tiếp, nói chuyện với cơ sở dữ liệu để báo cho cơ sở dữ liệu biết chúng ta muốn lấy dữ liệu nào và dữ liệu đó sau lúc truy xuất được trình diễn như thế nào, tính toán như thế nào.

Đăng bởi: Trường Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Phân mục: Tin học lớp 12, Tin học 12

[rule_{ruleNumber}]

#Giải #Cách #tạo #relationship #trong #access

[rule_3_plain]

#Giải #Cách #tạo #relationship #trong #access

Microsoft Access là một ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và thay đổi chúng. Ứng dụng này thích hợp với mọi công việc, từ một dự án nhỏ tới một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một ứng dụng trực quan.
Cùng Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL tới với đáp án chuẩn xác cho câu hỏi: “Cách tạo relationship trong access?” cùng với phần giảng giải dễ hiểu của các thầy cô giáo qua đó là tài liệu học tập hay nhất dành cho các bạn học trò tham khảo
Xem nhanh nội dung1 Câu hỏi: Cách tạo relationship trong Access?2 Tri thức vận dụng để trả lời câu hỏi.2.1 1. Microsoft Acess.2.2 2. Cách sử dụng Microsoft Access.2.3 3. Dữ liệu được quản lý và cách đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Access
Câu hỏi: Cách tạo relationship trong Access?
Trả lời:
Đi tới Table Tab trên thanh thực đơn. Lựa chọn Relationship, hãy chọn Add Table. Một hộp thoại thêm bảng sẽ mở ra; bấm vào Add Selected Tables.
Ở góc bên trái trong phần dụng cụ của Relationship, nhấp vào cửa sổ Edit Relationships. Create New.
Lúc tạo một hộp thoại mới, bạn sẽ chọn Left Table Name và Right Table Name trong bảng của bạn, sau đó chọn Left Column Name và Right Column Name, cái nào nên là Primary Key của bạn; bấm OK.

Edit Relationship sẽ được nhìn thấy một lần nữa với lựa chọn đã chọn của bạn; nhấn create. Ngoài ra còn có một tùy chọn phím tắt, nơi bạn có thể kéo Primary Key từ bàn này sang bàn khác; bất kỳ bảng nào được liên kết phải liên quan tới Primary Key. Điều này sẽ tạo thành một mối quan hệ giữa hai bảng.
Tri thức vận dụng để trả lời câu hỏi.

1. Microsoft Acess.
Microsoft Access là một ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và thay đổi chúng. Ứng dụng này thích hợp với mọi công việc, từ một dự án nhỏ tới một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một ứng dụng trực quan. Chính điều này đã biến Microsoft Access thành một dụng cụ rất hữu ích để trình diễn cơ sở dữ liệu, bạn ko cần sử dụng bảng hay cột. Hãy xem bài hướng dẫn sau và khởi đầu làm quen với ứng dụng này
2. Cách sử dụng Microsoft Access.
Dưới đây là tổng quan về các yếu tố chính của Access và cách chúng được sử dụng.
Bảng
Access lưu trữ dữ liệu của nó trong các bảng. Bạn có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu duy nhất bao gồm tất cả dữ liệu cho toàn thể dự án – cơ sở dữ liệu này thường được gọi là cơ sở dữ liệu “phẳng”.
Cơ sở dữ liệu quan hệ
Tuy nhiên, hầu như luôn dễ dàng hơn lúc tạo nhiều bảng, mỗi bảng chứa các phần tử của dữ liệu cần được theo dõi cho một dự án (ví dụ, một doanh nghiệp có thể duy trì các bảng riêng lẻ cho dữ liệu thành phầm, đơn đặt hàng, người mua và thông tin vận chuyển). Mỗi bảng có thể liên quan và kết nối với nhau – đây được gọi là cơ sở dữ liệu quan hệ, cho phép các nhà tăng trưởng tạo nhiều cơ sở dữ liệu tương đối đơn giản và liên hệ chúng với nhau.
Biểu mẫu
Các nhà tăng trưởng cơ sở dữ liệu thường tạo những biểu mẫu cho phép người dùng nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu nhưng ko cần sử dụng bảng tính. Bằng cách tránh phải nhập dữ liệu trong một bảng giống như bảng tính, ít có khả năng xảy ra lỗi lúc nhập dữ liệu hơn nhiều.
Truy vấn
Truy vấn là một phần tử phổ quát khác trong cơ sở dữ liệu Access. Chương trình hỗ trợ các truy vấn phức tạp để tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu, điều này có thể quan trọng lúc cơ sở dữ liệu chứa hàng nghìn mục nhập.
Báo cáo
Access cho phép người dùng tạo các báo cáo tùy chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Report Wizard giúp bạn dễ dàng sắp xếp, nhóm và dán nhãn dữ liệu để in và san sẻ dễ dàng.
Liên kết với nhau, những thành phần này cho phép các doanh nghiệp và tổ chức quản lý, cũng như hiểu được lượng lớn dữ liệu nhưng họ cần lưu trữ.
Ví dụ, một doanh nghiệp có thể sử dụng Access để theo dõi hàng tồn kho và doanh số bán hàng của mình, trong lúc một trường học có thể sử dụng Access để theo dõi học trò, thông tin tư nhân, điểm số, hiệu suất, bài tập và dữ liệu thầy cô giáo của họ. Access có thể được sử dụng cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như để quản lý thành viên trong nhóm, nhiệm vụ, thành tích, thời hạn và các hoạt động tiếp theo.
Xem thêm:
>>> Các công dụng chính của Access?
3. Dữ liệu được quản lý và cách đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Access
Dữ liệu được quản lý
Chúng ta đang học về Access là một RDBMS, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các bảng (table), giữa các bảng sẽ tồn tại mối quan hệ với nhau. Nếu các bạn đã làm việc với Excel thì sẽ thấy phần này rất thân thuộc, trong Excel, chúng ta lưu trữ dữ liệu trong các sheet, mỗi sheet chứa 1 thông tin nhất mực, nói 1 cách đơn giản hoá vấn đề thì sheet trong Excel sẽ tương ứng với table trong Access, tất nhiên điều này đúng tới 1 chừng mực nhất mực và là một cách so sánh để các bạn dễ hiểu hơn trong thời khắc khởi đầu này. Sau lúc theo dõi và học tiếp thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn table trong Access khác với sheet trong Excel như thế nào.
Mỗi quan hệ giữa các bảng – relationship: trình bày sự liên quan giữa các bảng với nhau như thế nào. Ví dụ như sau: chúng ta lưu thông tin về người mua trong 1 bảng, lưu thông tin hàng hoá nhưng người mua này sắm trong 1 bảng khác, làm thế nào để chúng ta có thể biết được người mua nào đã sắm hàng hoá nào? Mối quan hệ giữa 2 bảng người mua và hàng hoá sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi làm thế nào phía trên.
Cách được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu access
Để đọc được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, chúng ta có những câu lệnh truy vấn (tiếng Anh: queries). Trong microsoft access, chúng ta sử dụng SQL để truy vấn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL là một tiếng nói để chúng ta có thể giao tiếp, nói chuyện với cơ sở dữ liệu để nói cho cơ sở dữ liệu biết chúng ta muốn lấy ra những dữ liệu nào và những dữ liệu đó sau lúc lấy ra được trình diễn như thế nào, tính toán ra sao.
Đăng bởi: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL
Phân mục: Lớp 12, Tin Học 12

Xem thêm bài viết hay:  Top 99+ Những câu nói Phương Châm Sống đáng đọc nhất

#Giải #Cách #tạo #relationship #trong #access

[rule_2_plain]

#Giải #Cách #tạo #relationship #trong #access

[rule_2_plain]

#Giải #Cách #tạo #relationship #trong #access

[rule_3_plain]

#Giải #Cách #tạo #relationship #trong #access

Microsoft Access là một ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và thay đổi chúng. Ứng dụng này thích hợp với mọi công việc, từ một dự án nhỏ tới một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một ứng dụng trực quan.
Cùng Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL tới với đáp án chuẩn xác cho câu hỏi: “Cách tạo relationship trong access?” cùng với phần giảng giải dễ hiểu của các thầy cô giáo qua đó là tài liệu học tập hay nhất dành cho các bạn học trò tham khảo
Xem nhanh nội dung1 Câu hỏi: Cách tạo relationship trong Access?2 Tri thức vận dụng để trả lời câu hỏi.2.1 1. Microsoft Acess.2.2 2. Cách sử dụng Microsoft Access.2.3 3. Dữ liệu được quản lý và cách đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Access
Câu hỏi: Cách tạo relationship trong Access?
Trả lời:
Đi tới Table Tab trên thanh thực đơn. Lựa chọn Relationship, hãy chọn Add Table. Một hộp thoại thêm bảng sẽ mở ra; bấm vào Add Selected Tables.
Ở góc bên trái trong phần dụng cụ của Relationship, nhấp vào cửa sổ Edit Relationships. Create New.
Lúc tạo một hộp thoại mới, bạn sẽ chọn Left Table Name và Right Table Name trong bảng của bạn, sau đó chọn Left Column Name và Right Column Name, cái nào nên là Primary Key của bạn; bấm OK.

Edit Relationship sẽ được nhìn thấy một lần nữa với lựa chọn đã chọn của bạn; nhấn create. Ngoài ra còn có một tùy chọn phím tắt, nơi bạn có thể kéo Primary Key từ bàn này sang bàn khác; bất kỳ bảng nào được liên kết phải liên quan tới Primary Key. Điều này sẽ tạo thành một mối quan hệ giữa hai bảng.
Tri thức vận dụng để trả lời câu hỏi.

1. Microsoft Acess.
Microsoft Access là một ứng dụng tạo cơ sở dữ liệu cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ và thay đổi chúng. Ứng dụng này thích hợp với mọi công việc, từ một dự án nhỏ tới một kế hoạch kinh doanh lớn, nó là một ứng dụng trực quan. Chính điều này đã biến Microsoft Access thành một dụng cụ rất hữu ích để trình diễn cơ sở dữ liệu, bạn ko cần sử dụng bảng hay cột. Hãy xem bài hướng dẫn sau và khởi đầu làm quen với ứng dụng này
2. Cách sử dụng Microsoft Access.
Dưới đây là tổng quan về các yếu tố chính của Access và cách chúng được sử dụng.
Bảng
Access lưu trữ dữ liệu của nó trong các bảng. Bạn có thể xây dựng một cơ sở dữ liệu duy nhất bao gồm tất cả dữ liệu cho toàn thể dự án – cơ sở dữ liệu này thường được gọi là cơ sở dữ liệu “phẳng”.
Cơ sở dữ liệu quan hệ
Tuy nhiên, hầu như luôn dễ dàng hơn lúc tạo nhiều bảng, mỗi bảng chứa các phần tử của dữ liệu cần được theo dõi cho một dự án (ví dụ, một doanh nghiệp có thể duy trì các bảng riêng lẻ cho dữ liệu thành phầm, đơn đặt hàng, người mua và thông tin vận chuyển). Mỗi bảng có thể liên quan và kết nối với nhau – đây được gọi là cơ sở dữ liệu quan hệ, cho phép các nhà tăng trưởng tạo nhiều cơ sở dữ liệu tương đối đơn giản và liên hệ chúng với nhau.
Biểu mẫu
Các nhà tăng trưởng cơ sở dữ liệu thường tạo những biểu mẫu cho phép người dùng nhập thông tin vào cơ sở dữ liệu nhưng ko cần sử dụng bảng tính. Bằng cách tránh phải nhập dữ liệu trong một bảng giống như bảng tính, ít có khả năng xảy ra lỗi lúc nhập dữ liệu hơn nhiều.
Truy vấn
Truy vấn là một phần tử phổ quát khác trong cơ sở dữ liệu Access. Chương trình hỗ trợ các truy vấn phức tạp để tìm thông tin trong cơ sở dữ liệu, điều này có thể quan trọng lúc cơ sở dữ liệu chứa hàng nghìn mục nhập.
Báo cáo
Access cho phép người dùng tạo các báo cáo tùy chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Report Wizard giúp bạn dễ dàng sắp xếp, nhóm và dán nhãn dữ liệu để in và san sẻ dễ dàng.
Liên kết với nhau, những thành phần này cho phép các doanh nghiệp và tổ chức quản lý, cũng như hiểu được lượng lớn dữ liệu nhưng họ cần lưu trữ.
Ví dụ, một doanh nghiệp có thể sử dụng Access để theo dõi hàng tồn kho và doanh số bán hàng của mình, trong lúc một trường học có thể sử dụng Access để theo dõi học trò, thông tin tư nhân, điểm số, hiệu suất, bài tập và dữ liệu thầy cô giáo của họ. Access có thể được sử dụng cho các dự án cụ thể, chẳng hạn như để quản lý thành viên trong nhóm, nhiệm vụ, thành tích, thời hạn và các hoạt động tiếp theo.
Xem thêm:
>>> Các công dụng chính của Access?
3. Dữ liệu được quản lý và cách đọc dữ liệu từ cơ sở dữ liệu Access
Dữ liệu được quản lý
Chúng ta đang học về Access là một RDBMS, dữ liệu sẽ được lưu trữ trong các bảng (table), giữa các bảng sẽ tồn tại mối quan hệ với nhau. Nếu các bạn đã làm việc với Excel thì sẽ thấy phần này rất thân thuộc, trong Excel, chúng ta lưu trữ dữ liệu trong các sheet, mỗi sheet chứa 1 thông tin nhất mực, nói 1 cách đơn giản hoá vấn đề thì sheet trong Excel sẽ tương ứng với table trong Access, tất nhiên điều này đúng tới 1 chừng mực nhất mực và là một cách so sánh để các bạn dễ hiểu hơn trong thời khắc khởi đầu này. Sau lúc theo dõi và học tiếp thì chúng ta sẽ hiểu rõ hơn table trong Access khác với sheet trong Excel như thế nào.
Mỗi quan hệ giữa các bảng – relationship: trình bày sự liên quan giữa các bảng với nhau như thế nào. Ví dụ như sau: chúng ta lưu thông tin về người mua trong 1 bảng, lưu thông tin hàng hoá nhưng người mua này sắm trong 1 bảng khác, làm thế nào để chúng ta có thể biết được người mua nào đã sắm hàng hoá nào? Mối quan hệ giữa 2 bảng người mua và hàng hoá sẽ giúp chúng ta trả lời câu hỏi làm thế nào phía trên.
Cách được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu access
Để đọc được dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, chúng ta có những câu lệnh truy vấn (tiếng Anh: queries). Trong microsoft access, chúng ta sử dụng SQL để truy vấn dữ liệu từ cơ sở dữ liệu. SQL là một tiếng nói để chúng ta có thể giao tiếp, nói chuyện với cơ sở dữ liệu để nói cho cơ sở dữ liệu biết chúng ta muốn lấy ra những dữ liệu nào và những dữ liệu đó sau lúc lấy ra được trình diễn như thế nào, tính toán ra sao.
Đăng bởi: Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL
Phân mục: Lớp 12, Tin Học 12

Xem thêm bài viết hay:  Tôi có nên sạc và sử dụng máy tính xách tay cùng một lúc không?

Bạn thấy bài viết Giải Cách tạo relationship trong access? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Giải Cách tạo relationship trong access? bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn của Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: Giải Cách tạo relationship trong access? của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận