George Washington – vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và những câu nói bất hủ

Bạn đang xem: George Washington – Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và những câu nói bất hủ Trong imperialhotelschool.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – George Washington được biết đến là vị Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Ông còn được mệnh danh là “Cha già của nước Mỹ” vì những đóng góp to lớn cho đất nước này.

 1. George Washington là ai?
 2. Những câu nói hay và đầy cảm hứng của George Washington
 3. Những câu nói hay về tình người của George Washington

Ông là một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất ở Mỹ thời bấy giờ và ngày nay. Những câu nói hay của George Washington được rất nhiều người quan tâm và học hỏi.

1. George Washington là ai?

George Washington

George Washington (22 tháng 2 năm 1732 – 14 tháng 12 năm 1799) xuất thân trong một gia đình trung lưu ở Virginia, Hoa Kỳ. Anh được sinh ra trong cuộc hôn nhân thứ hai của cha mình với Mary Ball.

Khi Washington 11 tuổi, cha ông qua đời, Washington được thừa hưởng một trang trại có nhiều nô lệ. Anh trai cùng cha khác mẹ của bạn, Lawrence Washington, đã nuôi nấng bạn. Có thể nói, Lawrence Washington là người có ảnh hưởng lớn nhất đến tư tưởngnghĩ về George Washington.

Sau khi trưởng thành, George Washington tham gia nhiều trận đánh lớn nhỏ với tư cách là một sĩ quan lục quân như trận chiến với Pháp năm 1754,… Ông cũng trở thành chỉ huy của trung đoàn Virginia trong thời kỳ này.

Ông kết hôn với góa phụ giàu có Martha Dandridge Custis vào năm 1759, điều này làm tăng sự giàu có và địa vị của ông. Được bầu từ những năm này, George Washington bước vào con đường chính trị.

Sau khi thực hiện các cuộc thám hiểm đến vùng hoang dã Virginia và tham gia vào trận chiến với người da đỏ, vào năm 1787, George Washington được bầu làm chủ tịch của ủy ban soạn thảo Hiến pháp Hoa Kỳ. Hai năm sau, George Washington trở thành tổng thống đầu tiên của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Điều độc đáo là George Washington là tổng thống duy nhất nhận được 100% phiếu bầu của tất cả cử tri tham gia bầu cử, ông cũng là vị tướng 6 sao duy nhất của quân đội Mỹ.

Xem thêm: Trích lời Abraham Lincoln, tổng thống Mỹ cả đời đấu tranh giải phóng nô lệ!

2. Những câu nói hay và truyền cảm hứng của George Washington

Những câu nói của George Washington trước truyền hình và trong các cuộc phỏng vấn có ý nghĩa lớn lao, giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống đúng đắn hơn.

 1. Nếu quyền tự do ngôn luận bị tước bỏ, thì chúng ta có thể bị câm nín và bị dẫn đến lò mổ
  Nếu quyền tự do ngôn luận bị tước bỏ, chúng ta có thể bị dẫn dắt, câm lặng và im lặng, giống như những con cừu bị làm thịt.
 2. Nếu không có đức hạnh và sự chính trực, những tài năng xuất sắc nhất và những thành tựu rực rỡ nhất không bao giờ có thể nhận được sự tôn trọng và quý trọng của một bộ phận nhân loại thực sự có giá trị.
  Nếu không có đạo đức, sự chính trực, tài năng xuất chúng và những thành tựu quý giá thì không bao giờ có được sự kính trọng và ngưỡng mộ của những người tốt.
 3. Lịch sự với tất cả mọi người, nhưng hãy thân thiện với một số ít, và cho những người đó một bài kiểm tra tốt trước khi bạn tạo cho họ sự tự tin của mình.
  Hãy lịch sự với tất cả, nhưng thân thiện với một số ít, và hãy để những người đó được lựa chọn cẩn thận trước khi bạn giao phó cho họ.

  george-washington-voh-2

 4. Hạnh phúc của con người và nghĩa vụ đạo đức được kết nối không thể tách rời.
  Hạnh phúc của con người và trách nhiệm đạo đức không thể tách rời nhau.
 5. Không gì xứng đáng với sự bảo trợ của chúng ta hơn là việc thúc đẩy khoa học và văn học. Tri thức ở tất cả các quốc gia là cơ sở vững chắc nhất cho hạnh phúc chung.
  => Không có gì xứng đáng với sự bảo trợ của chúng ta hơn là thúc đẩy khoa học và văn học. Ở mọi quốc gia, Hiểu biết là cơ sở vững chắc nhất của hạnh phúc.
 6. Xung đột càng khó khăn, chiến thắng càng lớn.
  => Xung đột càng cao thắng lợi càng lớn.
 7. Những bước ngoặt của cuộc đời không phải là những khoảnh khắc tuyệt vời. Các cuộc khủng hoảng thực sự thường được che giấu trong những sự cố rất nhỏ về hình thức nhưng chúng không thể quan sát được.
  Những bước ngoặt của cuộc đời không phải là những khoảnh khắc đẹp đẽ. Các cuộc khủng hoảng thực sự thường được che đậy một cách tầm thường đến mức không thể quan sát được.
 8. 99% thất bại đến từ những người luôn bào chữa.
  99% thất bại đều xuất phát từ những cái cớ.
 9. Tình bạn chân chính là một loài thực vật phát triển chậm, phải trải qua và chịu đựng những cú sốc của nghịch cảnh trước khi thành danh.
  Tình bạn chân chính là cái cây lớn chậm, phải trải qua và đương đầu với nghịch cảnh mới có tên.

Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và những câu nói giúp bạn khám phá chân lý mới trong cuộc sống

3. Những câu nói hay nhất của George Washington về cách làm người

Những câu nói và trích dẫn tuyệt vời sau đây của George Washington có rất nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ giúp thế hệ trẻ có cái nhìn đúng đắn hơn về cuộc sống mà còn biết cách sống phù hợp với cuộc sống hiện nay, sống hết mình vì đam mê.

 1. Tôi mong muốn có đủ sự kiên định và đức hạnh để duy trì điều mà tôi cho là đáng ghen tị nhất trong tất cả các danh hiệu, đó là tính cách của một người đàn ông trung thực.
  Tôi kỳ vọng mình sẽ có đủ kiên trì và đức độ để duy trì điều đó nhưng tôi cho là đáng ghen tị nhất trong tất cả các danh hiệu, đó là tính cách của một người đàn ông trung thực.
 2. Kết giao với những người đàn ông có nhân cách tốt nếu bạn coi trọng danh tiếng của chính mình; bởi vì thà ở một mình còn hơn làm ăn dở.
  Kết giao với những người đàn ông có nhân cách tốt nếu bạn coi trọng danh tiếng của chính mình; Vì nó tốt hơn là độc thân trong chuyện tình cảm của chính mình.
 3. Chúng ta không nên nhìn lại trừ khi đó là để rút ra những bài học hữu ích từ những sai lầm trong quá khứ và với mục tiêu thu lợi từ kinh nghiệm có được với cái giá đắt.
  Chúng ta không nên nhìn lại quá khứ trừ khi chúng ta muốn học những bài học hữu ích từ những sai lầm của mình và để kiếm lợi từ những kinh nghiệm đắt giá.
 4. Hãy để trái tim của bạn cảm nhận được những phiền não và khó khăn của mọi người, và để bàn tay của bạn phù hợp với hầu bao của bạn.
  Hãy để trái tim của bạn cảm nhận được những phiền não và hoạn nạn của mọi người, và hãy để những tấm lòng hảo tâm của bạn nhét vào trong ví của bạn.
 5. Làm việc để duy trì trong lồng ngực của bạn tia lửa nhỏ của ngọn lửa thiêng liêng, được gọi là lương tâm.
  Những công việc lao động giúp duy trì sự sống trong tâm hồn bạn, chúng được gọi là những việc làm chân chính.
 6. Lo lắng là tiền lãi phải trả của những người đi vay gặp khó khăn.
  Lo lắng là tiền lãi phải trả khi gặp khó khăn.

george-washington-voh-3

 1. Sự kiên trì và ý thức đã làm nên điều kỳ diệu trong mọi thời đại.
  Sự kiên trì và ý thức đã làm nên điều kỳ diệu ở mọi thời điểm.
 2. Một người phụ nữ nhạy cảm không bao giờ có thể hạnh phúc với một kẻ ngốc.
  Một người phụ nữ sắc sảo / khôn ngoan sẽ không bao giờ hạnh phúc với một kẻ ngốc.
 3. Hạnh phúc phụ thuộc nhiều hơn vào khung bên trong tâm trí của một người hơn là bên ngoài của địa cầu.
  => Hạnh phúc phụ thuộc nhiều vào thế giới bên trong hơn là thế giới bên ngoài.
 4. Tôi quan niệm kiến ​​thức sách là nền tảng để xây dựng kiến ​​thức khác.
  => Tôi cho rằng kiến ​​thức từ sách là cơ sở để xây dựng các kiến ​​thức khác.
 5. Đừng vui mừng trước bất hạnh của người khác, mặc dù người đó có thể là kẻ thù của bạn.
  Đừng vui mừng trước những bất hạnh của người khác, ngay cả khi họ là kẻ thù của bạn.

Xem thêm: Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden và những câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống!

Là một chính trị gia, những câu nói hay của George Washington không chỉ mang tính thực tiễn sâu sắc mà còn là bài học giúp mỗi chúng ta sống tốt hơn. Vì vậy, bạn nhớ lưu lại.

Xem thêm bài viết hay:  Hiền tài là nguyên khí của quốc gia – Thân Nhân Trung (Tóm tắt, hoàn cảnh st, nội dung, nghệ thuật, sơ đồ tư duy) – Văn 10

Sưu tầm

Nguồn ảnh: Internet

Bạn xem bài George Washington – Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và những câu nói bất hủ Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về George Washington – Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ và những câu nói bất hủ bên dưới để imperialhotelschool.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Thể loại: Blog
#George #Washington #the #first #President #of #country #America #and #sentences #bất hủ #câu nói

Bạn thấy bài viết George Washington – vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và những câu nói bất hủ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về George Washington – vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và những câu nói bất hủ bên dưới để Trường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: imperialhotelschool.edu.vn củaTrường Cao đẳng Nghề Khách sạn Du lịch Quốc tế IMPERIAL

Nhớ để nguồn: George Washington – vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và những câu nói bất hủ của website imperialhotelschool.edu.vn

Viết một bình luận